Sony làm sinh nhật 5 tuổi của Playstation 3 tại Châu Âu

Chi sau một tuần Microsoft kỷ niệm 10 năm XBox xuất hiện tại Châu Âu thì ngày 23 tháng 3 vừa qua Sony cũng đã “sinh nhật” 5 tuổi cho Playstation 3 tại Anh. Đánh dấu một cột mốc quan trọng tại thị trường Châu Âu nói chung.

Trước đó Sony cũng đã  kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Playstation 3 tại  Mỹ vào ngày 17 tháng 10 năm 2011, tại Nhật vào ngày 11 tháng 10 cùng năm.

Bánh sinh nhật do Sony EU làm

5 năm qua Playstation 3 đã nhiều lần được cải tiến từ bản đầu tiên cho tới các bản Slim hiện nay gọn nhẹ chỉ bằng 2/3 bản đầu tiên. Thành công cũng có những chưa khi nào Sony lại gặp nhiều sự  cạnh tranh đến thế, Playstation 3 mạnh nhưng chưa đủ để đánh bật nhiều đối thử  sừng sỏ như  Nintendo Wii và Xbox 360. Đã có thông tin rằng Sony đã phải chấp nhận chịu lỗ khi bán ra Playstation 3 và hi vọng kéo được vốn về nhờ bán nội dung game. Chứng tỏ Sony đã cố gắng rất nhiều để giữ lại thị phần cho mình trong bối cảnh nhiều mảng kinh doanh khác của hãng cũng gặp nhiều khó khăn mà chẳng thể có gì cứu lại được.

Timeline trên FB

Playstation 3 là thế hệ máy chơi game Console thứ 3 của Sony, sử  dụng vi xử lý Cell 7 lõi (1 lõi dự phòng) có tốc độ 3,2Ghz. Máy hỗ trợ đọc đĩa Blu-ray, chơi game độ phân giải HD và hệ thống tay cầm không dây thế hệ mới. Theo công bố của Sony vào tháng 12 năm ngoái hãng đã bán được 62tr chiếc trên toàn cầu.

Tổng hợp từ  T3 & Blog Playstation Eu

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

Leave a Reply