Sony hoài cổ: Playstation 2 – máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại

Playstation 2 là một hệ máy chơi game  sử  dụng tay cầm điều khiển thế hệ thứ  sáu được sản xuất và phát hành bởi Sony, nằm trong dòng PlayStation. Nó được công bố phát triển vào tháng 3 năm 1999 và ra mắt lần đầu vào ngày 4 tháng 3, 2000 ở Nhật Bản. Đối thủ cạnh tranh chính của PS2 là Dreamcast của Sega , Xbox của Microsoft và GameCube của Nintendo.

PS2 là hệ máy chơi trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại, đạt đến hơn 150 triệu đơn vị bán ra tính đến ngày 31 tháng 1, 2011. Ngoài ra, Sony cho biết hiện có 10.828 tựa game đã được làm cho hệ máy và 1,52 triệu bản PS2 đã được bán kể từ khi sản xuất lần đầu.

Mặc cho sự  ra đời của thế hế máy chơi game console Playstation 3 từ năm 2006, Playstation 2 vẫn bán đều đặn một thập kỷ  sau khi phát hành lần đầu, Sony tuyên bố rằng PlayStation 2 vẫn sẽ tiếp tục được sản xuất cho đến khi không còn nhu cầu.

Đây có thể được coi là kỳ tích đối với một hệ máy trong làng game, đặc biệt là với bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như  hiện nay. PlayStation 3, Xbox 360, Wii, Kinect… đang chiếm lĩnh thị trường game Console, nhưng PS2 vẫn chưa bao giờ chịu lui bước.

Nhăm hồi tưởng lại thời kỳ huy hoàng và đỉnh cao của Playsation 2 Sony Việt được tổng hợp lại vài quảng cáo trước đây mà Sony đã tạo ra để quảng bá cho Playstation 2. Biết đâu đấy từ  chính những quảng cáo này đã làm lên nhưng con số doanh thu cho một thế hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.

Playsation 2 sẽ mở ra một thế giới game thực thụ, nơi những game thủ có thể làm những điều không tưởng.


Tiếp đó là một đoạn video xem chừng chẳng hề liên quan đến máy chơi game, nhưng đừng vội suy đoán vì đằng sau đó là cả một ngụ ý. Với playsation 2 bạn sẽ nhận được những điều bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.

 Different Places – Different Rules (Nơi khác – Quy luật khác) 


Saves trong tiếng anh có nghĩa là tiết kiệm, nhưng nếu đọc là Save thì có thể hiểu là Cứu.

Đây được mệnh danh là một trong những quảng cáo hoành tráng nhất mọi thời đại.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

Leave a Reply