Sony bán bộ phận sản xuất hóa chất cho ngân hàng Nhật Bản

Theo AFP thì Sony vừa bán bộ phận sản xuất cho ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ), đây được coi là động thái trong chuỗi các hành động của Sony nhằm cải tổ lại công cuộc kinh doanh của mình.

Nguyên nhân được cho rằng Sony đang phải đương đâu với rất nhiều khoản lỗ trong các hoạt đông kinh doanh điện tử tiêu dùng và TV. Báo cáo cũng không cho biết ngân hàng DBJ trả cho Sony bao nhiêu trong thương vụ này. Nhưng theo nhật báo Nikkei thì giá trị ước tính Sony có thể thu về vảo khoảng 40 tỷ yên ($ 481,000,000).

Bộ phận sản xuất hóa chật là cực kỳ quan trọng trong việc sản xuất các thiết bị điện tử bao gồm cả các tấm film sử dụng trong tấm nền LCD. Hiện Sony đang có 3000 nhân viên làm việc trong bộ phận này tại Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Sản xuất hóa chất không phải là nguyên nhân gây ra thua lỗ của Sony nhưng nó cũng không mang lại quá nhiều lợi nhuận, vấn đề chính lại đăng nằm ở mảng kinh doanh TV.

Đây không phải là động thái đầu tiên của Sony trong quá trình chuyển dịch và tái cơ cấu lại việc kinh doanh của hàng mà trước đó Sony cũng đã quyết tâm rút khỏi liên doanh S-LCD với Samsung, để thu lại số vốn hơn 900tr USĐ để tăng cường nguồn vốn đầu tư cho các mảng sản xuất khác.

Năm 2011 và đầu năm 2012 Sony liên tục gặp những khó khăn khi mức lỗ đạt mức kỷ lục, nguyên nhân được hãng đổ lỗi do tình hình kinh doanh khó khăn tại các nước đang phát triển, do gặp nhiều sự  cạnh tranh từ  các nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc, tiếp đến là lũ lụt tại Thái Lan và tác động của đồng Yên tăng cao làm lợi nhuận xuất khẩu tụt giảm mạnh. Cuối cùng là việc tổ chức tín dụng Standard & Poor đã hạ bậc tín nhiệm tài chính của Sony từ  A- xuống BBB+.

Sony, cho biết sẽ hoàn tất hợp đồng vào tháng 5 và hoàn thành việc bán trong quý đầu tiên của năm 2013.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply