So sánh ảnh chụp thực tế từ Xperia Arc S, Xperia S, iPhone 4

Trăm nghe không bằng một thấy – Trăm thấy không bằng một “sờ” 

Trong lúc chưa được chạm tay vào Xperia S chúng ta hãy cứ  ngắm nghía nó trước. Sony Việt đã đăng tải rất nhiều video clip so sánh chất lượng ghi hình của Xperia S với rất nhiều các siêu phẩm khác, trong đó có đã có cả iPhone 4s. Phần thăng đã luôn thuộc về Xperia S.

Vậy chất lượng chụp hình thực tế thì sao? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi đó, cho dù số bức ảnh chúng tôi có chỉ đếm trên đầu ngón chân, hi vọng chúng tôi sẽ được cập nhật thêm nhiều hình ảnh sau này.

Chuẩn bị

Trước khi vào màn so sánh hay cùng xem các đối thủ đã chuẩn bị trang phục và tư thế thế nào đã. Hôm nay chúng ta có Xperia Arc S, iPhone 4 và tất nhiên không thể thiếu nhân vật chính Xperia S.


Thoạt nhìn loạt “vũ khí” của 3 chiếc điện thoại này chúng ta sẽ có đôi chút giật mình vì thiết kế camera của cả Xperia S, Xperia Arc S và iPhone 4 trông khá giống nhau.

So với  2 anh em nhà hàng xóm thì iPhone 4 thấp bé nhẹ cân hơn rất nhiều vì nó chỉ có màn hình 3,5 inch trong khi 2 chiếc còn lại đều là 4,3 inch.

Xperia mập hơn cả…

Arc S bóng bảy – Xperia S mạnh mẽ – iPhone 4 hài hòa

Arc S 8Mpx – Xperia S 12Mpx – iPhone 4 5Mpx


 

So sánh ảnh chụp thực tế

 

Vòng 1

  Arc S

  iPhone 4

  Xperia S

 


  Arc S

  iPhone 4

  Xperia S

 

Vòng 2

  Arc S

  iPhone 4

  Xperia S

 

Vòng 3

  Arc S

  iPhone 4

  Xperia S

 

Vòng 4

  Arc S

  iPhone 4

  Xperia S


 

Kết luận

Nếu chỉ dựa vào vài bức ảnh phía trên mà đã vội kết luận nhanh chóng ai thắng, ai thua thì quả thật chúng tôi không đủ tự tin để làm điều đó. Nhưng xét về mặt cảm quan thì Sony Việt xin đưa ra vài nhận xét sau.

– Ảnh của Arc S vẫn thể hiện khá tốt, sáng nhưng độ tương phản kém hơn Xperia S, màu sắc có hướng ngả vàng

– Ảnh của iPhone 4 màu ấm hơn, có phần hơi nịnh mắt nhưng nếu nhìn kỹ bức ảnh chụp ống kính Alpha tại vòng 2 chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy ảnh từ iPhone 4 nhiễu hơn 2 bức ảnh còn lại. Đây có thể là nhược điểm của cảm biến 5Mpx trên iPhone 4, so với 8Mpx trên Arc S và 12Mpx trên Xperia S, màu sắc hướng ngả xanh

– Xperia S vẫn đang thể hiện tốt phong độ của mình, cảm nhận của chúng tôi thấy rằng Xperia S cho ra những bức ảnh có màu sắc mộc hơn, không bị thiên về bất kỳ màu gì, nói đúng hơn là màu sắc có phần hài hòa hơn cả.

Sở thích của mỗi người là khác nhau, nếu người nào có khả năng chỉnh sửa ảnh và hay xem ảnh trên màn hình máy vi tính thì Xperia S sẽ là lựa chọn tốt nhất, vì từ cái chân thật sẽ biến hóa dễ dàng hơn với vô vàn các hiệu ứng khác. Còn nếu ai chủ yếu chỉ xem ảnh trên màn hình điện thoại thì nghe chừng iPhone 4 sẽ ghi điểm hơn (nếu không xét về thông số kỹ thuật).

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những bức ảnh trên?

 

Nguồn hình ảnh: ePrice.com.tw

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

3 comments

  1. SO sánh như thế là chưa công bằng lắm, phải mang iphone 4s mang ra đấu mới đúng, ngoài ra còn nhiều hàng khủng nữa (trừ con 808 của nokia thì không ai bằng rồi)

  2. Người chụp hình và cách so sánh thiếu chuyên nghiệp 🙂 thế này so sánh làm sao đc máy nào chụp đẹp hơn :p

  3. prettylife.1505

    1202 có cam,thì chủ thớt chụp hình của 4 con na ná nhau cho xem :)))))))))))))))))))))))))))))))))))

Leave a Reply