SmartDock: Đến lượt Xperia P biến thành 42 inch

Hơn một tháng trước đây khi Xperia iOn được giới thiệu, Sony đã tung ra một bộ phụ kiện mang tên SmatDock. Với chiếc dock này Xperia iOn có khả năng kết nối với màn hình TV thông qua cổng HDMI, cùng với đó là mở rộng của 2 cổng USB cho phép bạn kết nối chuộ và bàn phím thậm chí là tay cầm chơi game nhằm mở rộng khả năng giải trí của Xperia iOn để bạn không còn bị bó hẹp ở màn hình 4,55 inch của nó nữa.

Đợt này Xperia P cũng được Sony ưu ái làm riêng một bộ Dock mới, gọi chung tên là SmartDock của Xperia iOn. Tất nhiên kích cỡ sẽ được làm nhỏ lại để phù hợp với màn Xperia P chỉ có màn hình 4 inch. Các tính năng khác thì giống y hệt.

Tin buồn là Sony cho biết họ vẫn chưa có ý định làm một bộ tương tự  cho Xperia S, khả năng Sony làm vậy là để kìm hãm sức hấp dẫn của Xperia S, tránh làm ảnh hưởng đến doanh số bán các model khác của hãng. Nhưng không sao bạn có thể kết nối Xperia S trực tiếp với TV thông qua cổng HDMI trên máy, và điều khiển nó bằng chính chiếc  remote của TV miễn là cổng HDMI TV nhà bạn tương thích chuẩn *CEC.

*CEC (Consumer Electronics Control): Hiểu nôm na là điều khiển điện tử tiêu dùng. Hầu hết các TV có cổng vào HDMI chuẩn 1.3 trở lên đều sẽ tích hợp sẵn công nghệ này. Mỗi hãng sản xuất lại đặt những tên riêng cho công nghệ này mà thực chất nó là một, Sony gọi nó là Bravia Sync, Panasonic gọi là Viera Link và Samsung gọi là Anynet+. Công nghệ này chỉ hỗ trợ làm việc với tính năng duyệt ảnh và video, không hỗ trợ chơi game và duyệt web/.


….

Nguồn Video: XperiaBlog

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

Leave a Reply