Phỏng vấn cùng Sony Mobile: Tương lai và lộ trình phát triển của Xperia

Trong hai bài phỏng vấn của The Verge với Nikolaus Scheurer – giám đốc tiếp thị và kế hoạch của Sony Mobile và GSM Arena với Stephen Sneeden – giám đốc tiếp sản phẩm tại Mỹ dưới đây chúng ta sẽ phần nào hiểu rõ được tương lại của Sony Mobile và mối quan hệ thực chất giữa Sony Mobile mới và Sony hiện nay là gì.

Trong hai bài phỏng vấn này đều đưa ra chung một vấn đề là logo và biểu tượng dải chất lỏng nhiều màu của Sony Ericsson sẽ sớm được loại bỏ hoàn toàn. Đồng nghĩa với việc nửa cuối năm 2012 chúng ta sẽ chứng kiến những mẫu Xperia hoàn toàn mới. Dưới đây là tóm tắt nội dung

 
The Verge phỏng vấn với Stephen Sneeden

Biểu tượng Sony Ericsson với giải chất lỏng năng lượng

Nó sẽ được thay thế hoàn toàn, đó chỉ là những thiết kế còn sót lại vì Xperia P và U được thiết kế trước khi Sony mua lại Sony Ericsson. Chúng tôi hi vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn biểu tượng này vào những sản phẩm sắp ra mắt tới đây.

Vậy các sản phẩm của Sony Mobile sẽ mang thương hiệu nào?

Tất cả các điện thoại của Sony trong tương lai đều sẽ mang thương hiệu Xperia

Mối quan hệ giữa Sony và Sony Mobile?

Hiện nay không có bất kỳ sản phẩm nào có sự hợp tác phát triển giữa Sony Mobile và các nhóm phát triển sản phẩm khác trong cùng công ty. Chỉ có một vài nhân viên hỗ trợ nhỏ nhưng vầ cơ bản các sản phẩm của các nhóm đều độc lập và giữ kín với nhau. Tương tự như vậy Sneeden đã làm rõ hơn vấn đề là Sony Mobile không chịu trách nhiệm phát triển của các Tablet chạy Android của Sony.

Nội dung còn lại của cuộc nói chuyện này Sneeden nói rằng Sony Mobile Communications là một phần của tập đoàn Sony và nó chính là một công ty con. Trước đây dưới thời còn liên doanh giữa Sony và Ericsson, Sony đã hợp tác rất chặt chẽ cùng phát triển sản phẩm với Ericsson ngay từ những ngày đầu hợp tác. Việc Sony Ericsson thu về một mối tạo điều kiện cho Sony Mobile đạt được một vị trí mạh mẽ hơn, Sony sẽ tăng cường kết hợp các trải nghiệm giải trí với nhau vào thiết bị Xperia để đem tới người dùng những tính năng tối nhất đồng thời việc bổ cung các trải nghiệm sẽ được cập nhật nhanh hơn tới thị trường smartphone.

GSM Arena phỏng vấn Nikolaus Scheurer

Thiết kế của Xperia NXT

Những nhà thiết kế của dòng sản phẩm Xperia NXT đều có sự tham gia sâu sắc của những nhà thiết kế kỳ cự của Sony. Nó cũng không phải điều gì đó quá lạ lùng vì lối thiết kế này Sony đã làm trên các TV Bravia với kiểu thiết kế nguyên khối – monolithic. Vì vậy bạn có thể sẽ ồ lên và rằng “Hóa ra kiểu thiết kế này là kiểu thiết kế có định hướng cả rồi”

Lộ trình triển triển thiết kế của Xperia NXT

Kiểu thiết kế mới trên Xperia NXT mới chỉ là thế hệ đầu tiên, nó được khởi nguồn từ 2 năm trở lại đây. Đó là một chu kỳ dài hơi vì phải đi từ thiết kế gốc rồi phải nói chuyện với các khách hàng, hiểu xu hướng thiết kế mới cùng việc nghiên cứu các hành vi thường gặp của người tiêu dùng. Tất cả đều cần phải nổi bật không chỉ tại của hàng mà khi bạn muốn mua một chiếc Smarphone bạn cần cái gì đó để khoe với bạn bè, vì đó là một phần cá tính của bạn và nó luôn luôn đi cùng bạn mọi lúc, mọi nơi.

Những chiếc Xperia tiếp theo.

Nếu bạn thấy những gì chúng tôi làm hồi còn ở Sony Ericsson thì chu kỳ các sản phẩm chủ lực đều rất ngắn. Nhiều khi mọi người nhìn vào và nói “Ồ, sẽ có nhiều cái khác tương tự năm nay thôi”. Nhưng từ này Sony sẽ làm điều gì đó khác đi, Xperia S sẽ là sản phẩm chủ lực tuyệt đối cho nửa cuối năm nay hoặc cho cả năm ngay từ bây giờ. Chúng tôi sẽ hướng tới tạo ra những sản phẩm tuyệt đối dẫn đầu cho thương hiệu của chúng tôi. Cùng lúc các bạn sẽ nhìn thấy những sản phẩm mới khác, công nghệ mới và nhiều dịch vụ khác nữa, và hơn thế Sony đang có những bước đi mạnh mẽ dần tiến bước về phía trước.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. michaelmanhhung

    hay quá

Leave a Reply