Nhược điểm của SmartTV & Cách chọn mua Sony Internet TV

Phần đầu chúng ta đã tìm hiểu được những ưu điểm của Sony Internet TV. Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu những nhược điểm của SmartTV và chọn mua SonyInternet TV phù hợp.

II. Vậy đâu là những điểm “kém thú vị” của loại TV mới mẻ này?

Tuy nhiên, những chiếc Sony Internet TV đa năng ở trên không phải chỉ có một “màu hồng” thú vị, bởi trước khi quyết định sở hữu một chiếc TV loại này, bạn cũng cần cân nhắc đến một số hạn chế nhất định dưới đây.

Hạn chế đầu tiên có thể kể đến là dù mọi thao tác điều khiển đều có thể thực hiện trực quan qua chiếc điều khiển TV, song chắc chắn người dùng tại hộ gia đình vẫn cần phải đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc khám phá hết những tính năng phong phú của loại TV kết hợp Internet này.

Nếu là một người quá… lười tìm hiểu lĩnh vực công nghệ, thì có lẽ bạn sẽ cần nhờ tới sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên hoặc những người xung quanh am hiểu hơn mình.

Điểm hạn chế thứ hai mà những ai muốn sở hữu một chiếc Sony Internet TV cần phải lường trước, đó là những mẫu sản phẩm mới ra mắt thường không có nhiều lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm từ những người dùng khác. Thậm chí có những kỹ thuật viên điện tử cũng thừa nhận rằng, các dòng TV mới chỉ được biết tới qua lời quảng cáo tính năng và hiệu suất từ hãng đưa ra, chứ bản thân họ cũng không thể dự đoán về độ bền cũng như các yếu tố sử dụng liên quan.

Một yếu tố nữa mà mọi người nên chú ý là cơ sở hạ tầng Internet ở Việt Nam hiện nay chưa thực sự đáp ứng được các tiêu chí về tốc độ và sự ổn định như trên thế giới. Do vậy, nếu đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng không đảm bảo chất lượng, thì khó có thể khẳng định bạn sẽ hài lòng với tính năng Internet trên chiếc TV đời mới được thiết kế cho những chuẩn mạng “đạt chuẩn” hiện nay.

Hạn chế cuối cùng có thể kể tới đối với dòng Sony Internet TV chính là ở những phụ kiện cần thiết cho các tính năng nhưng lại không đi kèm theo máy. Chẳng hạn như việc bạn dùng TV để thực hiện cuộc gọi Skype, bạn sẽ cần microphone và camera đặc thù của hãng Sony, song 2 phụ kiện này là tách rời và phải mua riêng.

Điều đó có nghĩa là, khi bạn quan tâm tới một tính năng nào đó của Sony Internet TV, bạn cần nhớ hỏi kỹ nơi tư vấn xem tính năng đó có yêu cầu kèm thêm nào không, và bạn phải mất thêm chi phí là bao nhiêu nữa.

III. Hiểu rõ ưu – nhược điểm, vậy bạn sẽ mua Sony Internet TV thế nào?

Sau khi tham khảo tổng quan về cả mặt ưu điểm cũng như nhược điểm của dòng TV mới này, nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu một chiếc Sony Internet TV cho sở thích giải trí đa phương tiện của mình, thì một số lời khuyên dưới đây sẽ hữu ích cho bạn:

– Loại Sony Internet TV mang thương hiệu Bravia chia ra làm 3 dòng sản phẩm chính: Cinematic (cao cấp), Presence (trung bình), Essential (cơ bản).

Những sản phẩm thuộc dòng Cinematic như HX920, HX820 và HX720 sẽ hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cao cấp nhất về chất lượng hình ảnh, âm thanh cùng những tính năng đặc biệt đi kèm.

Còn dòng cơ bản Essential gồm những sản phẩm mang nhãn hiệu EX và CX, cung cấp những tính năng cơ bản cùng khả năng kết hợp Internet và giải trí đa phương tiện như đã nói.

Trong đó, loại CX520 là một trong những mẫu Internet TV có mức giá hợp lý nhất hiện nay.

Kinh nghiệm khi mua các sản phẩm điện tử là bạn nên gọi điện liên hệ trước với nơi bán để tìm được đại lý vừa đảm bảo yếu tố chính hãng, lại vừa có mức giá thật sự hấp dẫn.

Bởi thực tế cho thấy, những khách hàng khôn ngoan có thể lựa chọn được mức giá rất cạnh tranh sau khi chịu khó tìm hiểu một lượt những nơi bán.

– Như ở trên đã đề cập, khi bạn quan tâm tới một tính năng nào đó của Sony Internet TV, bạn nên hỏi chắc chắn xem mẫu TV bạn định mua có tính năng đó hay không, và những phụ kiện cần thiết kèm theo cũng như các khoản chi phí phát sinh cụ thể là bao nhiêu.

Hy vọng rằng thông qua nội dung ở trên, bạn sẽ luôn là một khách hàng thông minh, biết cách đầu tư khoản tiền của mình đúng chỗ, để tìm được một chiếc TV thật sự ưng ý cho nhu cầu giải trí hàng ngày của cả gia đình.

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Sony muốn biến aibo thành quản gia của bạn, giám sát tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, trông trẻ,…

Sony vừa cập nhật phần mềm cho chó aibo, khiến nó thông minh hơn và …

Leave a Reply