Locoroco game ngộ nghĩnh nhất của Sony

Nếu bạn đã chán ngấy các game bạo lực bắt giết lẫn nhau và muốn tìm về cho mình game gì đó nhẹ nhàng và thực sự thư  giãn thì “huyền thoại” Locoroco được Sony phát triển từ năm 2006 dành riêng cho hệ máy PSP và sau đó là PS3  sẽ đem lại nhưng giây phút giải trí tuyệt vời cho bạn, cảnh báo nếu có con nhỏ thì tránh để các cháu nhìn hoặc nghe thấy vì rất có khả năng các cháu sẽ bỏ cơm để xem bố chơi game. 😀

Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, LocoRoco đã sớm chứng tỏ hệ máy cầm tay PSP không chỉ sở hữu những tựa game có đồ họa sắc nét không hề kém cạnh các máy chơi game chuyên dụng, khả năng nghe nhạc, xem phim, lướt web xuất sắc mà còn có cả những tựa game platform hài hước không kém gì loạt game Mario, Kirby, Sonic trên NDS. SĐến nay đã có 3 phiên bản Locoro ra đời bao gồm bản 1, 2 và mới đây nhất năm 2010 LocoRoco Midnight Carnival (LMC) cũng tiếp tục ra mắt các game thủ trên PSP.

Tuy phát triển trên nền 2D “cổ điển” nhưng chất lượng đồ họa của LocoRoco có thể khiến nhiều người thay đổi quan điểm về game 2D hoặc game dành riêng cho hệ handheld. Không chỉ vuông thành sắc cạnh, gam màu tươi tắn mà mỗi màn chơi trong game được thiết kế đậm chất nghệ thuật khiến bạn dường như không muốn dứt ra mỗi khi chiêm ngưỡng, rảo bước cùng cácLocoRoco. Hòa âm nhịp nhàng là các bản nhạc nền ngộ nghĩnh, sinh động rất hợp với phong cách trẻ trung, vui nhộn của game.

Mục tiêu chính của người chơi trong game là điều khiển tối thiểu một chú LocoRoco đi từ điểm A về đến điểm B an toàn. “Tối thiểu là một” nghĩa là dọc đường bạn có thể kết nạp thêm các thành viên LocoRoco khác bằng cách ăn những trái cây trên đường đi. Điều thú vị là khi số thành viên quá nhiều (tối đa là 20) bạn có thể tập hợp họ bằng phím O để ghép thành một LocoRoco khổng lồ; khi cần tách họ ra chỉ cần thao tác phím bấm trên một lần nữa. Nếu để ý bạn sẽ thấy đây là chi tiết rất giống trong truyện cổ tích Việt Nam “Khắc nhập, khắc xuất”.

Tìm kiếm trọn vẹn các LocoRoco đã khó, tuy nhiên việc hộ tống đầy đủ số thành viên này về đến đích lại là chuyện không hề dễ dàng hơn, nhất là khi trên đường đi rất nhiều cạm bẫy. Ngoài những cạm bẫy có thể phát giác ngay bằng mắt như chông nhọn, cọc sắt…, người chơi còn phải học cách đối phó những bẫy được “ngụy trang” rất ư khéo léo, ví dụ dây đu vất vưởng nhưng thực chất lại là lưỡi của một sinh vật háu ăn hay trái cây mọc ngay giữa đường lại chính là mồi nhử của một cây ăn thịt. Mặt khác, yếu tố môi trường của từng màn chơi cũng đặt ra rất nhiều thách thức cho bạn. Ví dụ, khi ở dưới nước khả năng di chuyển của LocoRoco sẽ bị chậm lại trong khi đó ở một số khu vực đặc biệt như nhà máy của Mischievous BuiBui, khả năng nhảy của các LocoRoco tăng lên rất nhiều, buộc người chơi ngoài khả năng thích nghi tốt còn phải có óc quan sát, tính kiên nhẫn và khả năng phản xạ nhanh nhạy.

Trailer của phiên bản 2:

Chơi thử

Check Also

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

One comment

  1. Zylo của em cũng có game này :))

Leave a Reply