Kho nhạc Michael Jackson trị giá hàng triệu đô của Sony bị đánh cắp

Hệ thống những ca khúc của “ông vua nhạc Pop” Michael Jackson trị giá gần 160 triệu bảng Anh đã bị các hacker đánh cắp. Hãng Sony tiết lộ, kẻ trộm đã lấy đi một số ca khúc cũng như những sản phẩm âm nhạc chưa bao giờ được công bố của Michael.

Người phát ngôn của hãng Sony cho biết, hacker đã tải xuống trái phép hơn 50 nghìn file âm nhạc, trị giá hơn 160 triệu bảng Anh. Đây được xem là một trong những vụ trộm sản phẩm âm nhạc qua mạng quy mô và gây thiệt hại nặng nề nhất nhất trong lịch sử của hãng Sony.

Còn nhớ, năn ngoái, hãng Sony đã chi hơn 250 triệu bảng Anh để có được bản quyền sử dụng những ca khúc của ngôi sao quá cố trong vòng 7 năm.

Hợp đồng giữa hàng Sony và những người đại diện cho Michael Jackson có ghi rõ ràng rằng, Sony được phép phát hành 10 album mới của “ông vua nhạc Pop”. Trong những album này, Sony được phép sử dụng cả những sản phẩm âm nhạc chưa bao giờ được công bố hay đang được “chỉnh sửa” của Michael Jackson nhằm tạo nên những album âm nhạc quy mô và hay nhất của ngôi sao quá cố.

Michael Jackson đột ngột qua đời vào tháng 6/2009 ở tuổi 50. Trước khi mất, Michael Jackson từng thu âm cùng một số ngôi sao như Freddie Mercury hay ca sĩ Will.i.am của nhóm Black Eyed Peas.

Đây không phải là lần đầu tiên các hacker làm phiền hãng Sony. Tháng 4 năm ngoái, danh sách cùng những thông tin cá nhân của hơn 77 triệu game thủ đã bị các hacker đánh cắp sau khi hệ thống Playstation của hãng Sony bị tấn công. Vụ việc đã khiến hãng Sony thiệt hại gần 106 triệu bảng Anh và danh tiếng của hãng cũng bị tổn hại nặng nề. Việc các hacker ăn trộm những file nhạc của Michael Jackson xảy ra không lâu sau đó, nhưng phải tới tận bây giờ mới được hé lộ với báo giới.

Việc hacker tấn công hệ thống dữ liệu âm nhạc của Michael Jackson do Sony sở hữu cũng khiến danh tiếng của hãng này bị tổn hại. Khá nhiều nghệ sĩ như Jimi Hendrix, Paul Simon, Olly Murs, nhóm Foo Fighters và Avril Lavigne cũng được Sony mua bản quyền các sản phẩm âm nhạc. Liên tiếp các vụ đánh cắp dữ liệu và lộ những thông tin cá nhân của Sony khiến mọi người hoài nghi về tính bảo mật của Sony.

Tối 4/3 vừa rồi, đại diện của Sony đã thừa nhận rằng, họ đã có sơ hở trong hệ thống bảo vệ và những sản phẩm âm nhạc của Michael Jackson đã bị trộm nhưng từ chối tiết lộ những con số thiệt hại thực tế. Hiện, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đang tiến hành điều ra vụ việc với mong muốn sẽ tìm ra dấu vết của những hacker.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply