Hướng dẫn thay pin Xperia S

Xperia S “bị” Sony sử dụng pin gắn liền. Như vậy có nghĩa là người sử dụng chúng ta không thể dễ dàng thay đổi sang một dạng pin dung lượng cao của hãng thứ ba, thậm chí là muốn mua một quả pin chính hãng để dự phòng khi đi xa cũng không được luôn. Nhưng  gắn liền chỉ có nghĩa là nó được Sony vít chặt bằng các ốc vít phía trong thân máy, nhưng nó  cũng có nghĩa là chúng ta có thể mở ra bằng một chiếc “tua-vít” chuyên dụng. Nếu bạn đủ độ liều (phá tem bảo hành) thì bạn cũng có thể tự tay tháo chiếc máy này ra và đổi một viên pin khác vào (nếu có).

Dưới đây là hướng dẫn tháo máy để thay pin trên Xperia S, khi tháo ra viên pin này cũng không khác nhiều có với viên pin truyền thống của Sony Ericsson trong nhiều năm qua, trên thân pin có ghi dung lượng là 1700mAh, đừng vội nói Sony ghi sai sự thật mà thực tế trên thông số chính thức từ trang chủ Sony cũng có ghi Pin tối thiểu là 1700Mah, cơ bản là 1750Mah. Chúng tôi cũng cảm thấy hơi khó hiểu về vấn đề này.

Mặc dù pin này có thể tháo ra được nhưng trước mắt chưa thấy pin của hãng thứ 3 hỗ trợ, chưa kể đến mỗi lần tháo máy bạn sẽ gặp phải nhiều nguy cơ hư  hại đến bo mạch nếu làm không khéo, hoặc cũng có thể sau những lần tháo máy, Xperia S sẽ bị “ọp ẹp” đi đáng kể. Nó chỉ tốt khi viên pin của bạn đã hỏng và bạn muốn tiết kiệm tiền để tự thay pin tại nhà. Việc này cũng không khả thi cho việc bạn muốn dùng pin dự phòng vì không thể đi đâu cũng đút túi quần một cái tua-vít để chờ  máy hết pin thì lại ngồi hì hục tháo máy.

 

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

One comment

  1. Heeee, 2 anh em làm 2 bài giống nhau:D

Leave a Reply