Google sẽ có Trợ Lý để cạnh tranh Siri ra mắt trong quý 4

Trước đây có tin đồn nói về dự án Majel được Google ấp ủ xây dựng nên một trợ lý (tên đầy đủ Google Assistant) có thể cạnh tranh với Siri của Apple và nó sẽ được ra mắt trong quý 4 năm nay.

Theo Techrunch cho biết gần đây, Kề từkhi Apple ra mắt Siri trong tháng 4 năm ngoái cùng với thời điểm trình làng iphone 4S, ngay lúc ấy đã có tin rò rỉ cho rằng Goggle đang thử nghiệm trên phiên bản riêng của các ứng dụng trong Googlr Labs X bí mật. Nhưng bây giờ có vẻ như vị Trợ Lý này không phải do Google Labs X nghiên cứu mà là do nhóm Android đang xây dựng được trợ giúp đở của Amit singhal

Techrunch còn tiết lộ thêm, Google Assistant sẽ có triển vọng hơn Siri vì có lợi thế “anh chàng” này lấy thông tin từ Google, trong khi đó Siri sử dụng dử liệu từ một số đối tác. Google cũng cung cấp API có sẵn cho các nhà phát triển ứng dụng để họ có thể     dể dàng thuận lợi hơn. Google Assistant sẽ được phát hành trong quý 4/2012, nhưng hy vọng sẽ được ra mắt sớm hơn cùng với phiên bản Android tiếp theo có tên Jelly Bean đang được các trang công nghệ loan tin cho ngày ra mắt.

nguồn: androidos.in

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply