So sánh hiệu năng Xperia P vs Xperia Arc S

Gần đây Arc S nghe chừng rất hot và được nhiều người quan tâm, không phải vì hiệu năng khủng của nó mà bởi vì giá thành sắp tới sẽ rất hứa hẹn, tại Anh bây giờ họ chỉ bán với giá 6tr5.

Với nhiều người còn ước mơ được cầm trên tay một chiếc Smartphone Android thì chưa bao giờ cơ hội sở hữu của họ lại tốt như bây giờ, bởi dù sao Arc S cũng không đến nỗi tệ nếu như không muốn nói nó vẫn hoàn thành tốt hầu hết các như cầu cơ bản của người sử dụng. Chẳng qua sự ra đời của CPU lõi đôi, lõi tứ đã vô tình đấy nó xuống thấp hơn thực tế những gì nó làm được.

Xperia P với CPU lõi đôi, Ram 1G, Camera 8mpx (tương tự Arc S) nhưng giá thành chênh lệch tương đôi nhiều, giá dự kiến vào khoảng 11-12tr, không rẻ hơn so với Xperia S là mấy. Thì câu hỏi đặt ra bây giờ liệu bỏ ra số tiền 6-7tr để mua Arc S sắp tới hay Xperia P với số tiền gần gấp đôi thì liệu những gì Xperia P mang lại có xứng đáng với số tiền chênh lệch đó. tất nhiên nếu là người chơi công nghệ thì chẳng có thể lấy một cái mới, thời thượng để so với một cái đã “cũ”. Nhưng việc so sánh này có ích với những người thực dụng và không dư  dả tiền nong cho lắm.

Đoạn video dưới đây đã so sánh rất nhiều hiệu năng của cả hai máy, về khả năng chơi game, lướt web, hiệu năng tổng thể hệ thống từ  CPU, RAM, đồ họa 2D, 3D cho đến khả năng đọc ghi bộ nhớ đều có cả.

Hầu hết Xperia P đều dành lợi thế hơn (tất nhiên rồi), ở một số hạng mục xử lý CPU và Ram mưc chênh lệch hơn khoảng 1,3 đến 1,5 lần. Nhưng tuyệt nhiên không hiểu sao tại mục hiệu năng lướt Web Arc S lại dành phần thắng với số điểm trên 1000 trong khi Xperia P chỉ đạt hơn 800 điểm và mức hiệu năng 2D và 3D cả 2 cũng gần ngang ngửa nhau

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

7 comments

 1. Xpiera P ở đâu mà làm bài test này vậy bạn?

 2. Tất cả thông số đều hơn, tự nhiên cái lướt web quan trọng lại đi thua. Hic

 3. michaelmanhhung

  nghe nhạc chắc chắn arcs thua rồi

 4. ax cái lướt web kỳ vậy trời..

 5. Jose mourinho

  Arc s thi luot wed duong nhien nhanh roi,ngang ngua iphone4s ma(thua ti). Xperia p co man hinh dep nhi!

 6. P cấu hình mạnh hơn hẳn…dưng mà thua lướt web

 7. mình vừa thích arc s mà cũng thix lun P ,koi bộ khó mà chọn đấy.

Leave a Reply