Đánh giá Tablet P

Nhìn chung tất cả các sản phẩm Android điều giống nhau. Riêng đối với Sony đầy khác biệt, với sản phẩm đặc biệt từ chiếc máy tính bảng Tablet P mà Sony mang đến cho người dùng. Sản phẩm được cấp chứng chỉ Playstation và mang vẻ bề ngoài hao hao Nintendo DS, do đó cho thấy sản phẩm máy tính bảng này còn nhằm vào giới chơi game, có một điều Tablet P mang đến không thật sự thuận lợi, thiếu nút vật lý điều khiển và thiết kế hai màn hình nó giống như một chiếc laptop không nhấp chuột.

Thiết kế vật lý, tính năng và màn hình:

Tablet P sử dụng màn hình kép, thiết kế vỏ sò tròn. Đây là thiết kế táo bạo khác biệt giống như một chiếc điện thoại nắp gập nhưng trong một hình thức to hơn. Khi mở hai màn hình phằng ra ta được một Tablet P màn hình 7 inch (HWD) và nặng 13,12 ounce. Vỏ của Tablet P có thể tháo rời ra, phía trên bao gồm khe cắm thẻ SIM và phía dưới bao gồm một pin rời và khe cắm thẻ nhớ microSD. Khi đóng Tablet P lại có thể để gọn gàn trong một túi vừa vặn.

Nút Power và nút âm lượng nằm trên cạnh phải ở giữa máy cùng với cổng microUSB và cổng sạc. Tablet P kết nối với máy tính thông qua cáp cắm vào cổng  microUSB, dọc theo phía bên phải là một lổ nhỏ, bên trong là loa. Một giắc cắm tai nghe 3.5 mm nằm bên dưới cùng của thiết bị.

Màn hình LCD 5,5 inch có độ phân giải 1024 x 480 pixel, khi hai màn hình mở ra tạo thành màn hình hiển thị 7 inch sắc nét nhưng có cảm giác màn hình bị chia ra làm hai mảnh bởi một đường ngang do đường viền của màn hình tạo nên. Độ phân giải 1024 480 được cho là không thực sự thích hợp cho một máy chạy Android và có thể gây rắc rối khi chạy các ứng dụng bên thứ ba sẽ không phù hợp. Bộ vỏ cong cho nên khi thao tác gây khó cầm nắm và các ngón tay kho lướt trên màn hình. Màn hình nói chung thật sự sắc nét, sáng và sống động thể hiện tốt độ tưởng phản cho màu đen, bản lề của Tablet thật sự chắc và đảm bảo mở mọi góc độ.

Tablet P có camera 5 megapixel ở mặt sau ngay khoảng giửa, còn camera phía trước được bố trí bên trong phía trên cạnh màn hình. Nhưng thật sự đáng tiếc mà nói Tablet P điểm yếu là đây, hình ảnh được chụp bởi camera trước và sau cho hình ảnh thật sự tồi tệ về màu sắc, thiếu chống rung,..Ngoài ra quá trình chụp giửa các lần xử lý quá chậm trể, có thể nói camera của Tablet P không được đầu tư nhiều như các điện thoại thông minh.

Sony Tablet P hiện nay có sẳn thông qua phân phối bởi nhà mạng AT & T, kết nối mạng HSPA nhưng không phải 4G LTE. Tablet có giá 399,99 USD kèm với hợp đồng hai năm hay gói không cam kết được bán với mức giá 549 USD. Nhìn chung tất cả các gói hợp đồng mua và sử dụng dịch vụ trên sản phẩm Tablet P điều cao hơn so với các sản phẩm khác như Asus Eee Pad Transformer, Ipad.

Phần cứng và hệ điều hành:

Tabket P được trang bị lõi kép 1GHz của Nvidia Tegra 2, với 512MB RAM, bộ nhớ trong 4 GB với 2GB trong thiết bị và 2 GB trên thẻ nhớ microSD. Hiệu suất từ chip mang lại khá tốt, Tegra 2 được cho là chíp tiên tiến nhất trong một năm trước.

Hầu hết người dùng tự hỏi bộ nhớ lưu trữ của Tablet P khá bé, đặc biệt cho ta thấy rỏ rằng các trò chơi Playstation như Crash Bandicoot trước khi được cài đặc đã chiếm khoảng 500 MB, lẻ hiển nhiên phải bỏ ra thêm tí hầu bao cho việc năng cấp lên thẻ nhớ 32 GB gần như bất buộc. Pin Tablet P có thể sử dụng lên đến 5 giờ 25 phút cho việc xem video liên tục điều này cho thấy thực sự tốt hơn sản phẩm Kindle Fire chỉ đạt được 4 giờ 55 phút. Tuy nhiên ở đây Tablet P chỉ sử dụng xem video chỉ 50% hiển thị vì xem chỉ một màn hình, như thế vấn đề tiêu tốn không thể so sánh với sản phẩm 7 inch được.

Sony sử  dụng Android 3.2 Honeycomb cho Tablet mục đích là tận dụng tốt hơn cho màn hình kép, thao tác thực hiện các tính năng xem anh hoặc video thật sự  riêng biệt trên hai màn hình, một cho trình chiếu và một cho hiển thị thư viện. Ứng dụng email cũng tương tự khi xem, phía màn hình trên để đọc trong khi bên dưới vẩn hiện các hộp thư bình thường.

Menu thể hiện trên màn hình khá gọn gàng trên màn hình phía trên, các ứng dụng được sử dụng ở màn hình phía dưới. Ứng dũng Sony Reader có thể nói khá phù hợp cho hai màn hình, hiển thị như một quyển sách khi sử dụng. Nhưng thay vào đó trong lúc sử dụng khó tìm cách trở lại thư viện hiện thị ban đầu. Thực chất muốn chọn ngẩu nhiên sử dụng các App chỉ có một cách duy nhất là sử dụng một phím tắt, có vẽ như bị hạn chế các ứng dụng sử dụng màn hình kép. Rất khó khăn nhưng cũng có một số hoạt động tốt trên hiển thị kép như đổng hồ báo thức, dự báo thời tiết, New reader kết hợp ứng dụng chớ cassandra. Tuy nhiên chỉ giới hạn 40 lực chọn.

Vấn đề chính là một số chức năng thiết yếu không thao tác được như trên một màn hình. Khi bạn cố gắng sử dụng hai màn hình là khá bực bội, khó khăn do kéo lên xuống các trang trong khi duyệt web trên hai màn hình. Không thể sử dụng hai màn hình để hiện nhiều ứng dụng khác nhau. Do đó trong khi duyệt web chỉ có khả năng tập trung lên một trong hai màn hình, ít khi sử dụng cả hai.

Mặc dù Tablet P đã có chứng nhận Playstation, tuy nhiên thiếu nút điều khiển cho nên đem đến cảm giác khi chơi game thật sự không tốt. Trò chơi chỉ hiển thị trên màn hình trên, trong khi mản hình dưới hiển thị các nút điều khiển. Vì vậy bạn chỉ có thể chơi trên một màn hình có kích thướt bằng chiếc điện thoại và việc điều khiển các nút ảo thì không thực sự lý tưởng, thiếu cảm giác cho các ngón tay do đó ban luôn luôn phân chia thị giác cho hai màn hình vì phải thường xuyên nhìn xuống các nút điều khiển.

Đối với việc giải trí nghe nhạc xem phim trên Tablet P cũng bị hạn chế phần nào, thiết bị chỉ có thể chơi MPEG4 ở độ phân giải 1080p, H.64 720p và không hổ trợ DivX. Về mặc nghe nhạc chỉ hổ trợ chuẩn âm thanh MP3, AAC, OGG,WAV, FLAC điều thể hiện tốt chất âm.

Kết luận:

Sony Tablet có thiết kế mới lạ nhưng nó không cung cấp các phần mềm để tận dụng hết lợi thế của thiêt bị. Hai màn hình hiển thị rất lý tưởng khi cung cấp chức năng đa nhiệm nhưng ở đây họ lại không. Playstation có nghĩa là trò chơi tuyệt vời tuy nhiên đối với Tablet P thì không thể, Nếu bạn muốn Tablet P để chơi game thay thể PS Vita thì không thể, nếu bạn muốn có được chiếc máy tính bảng nhỏ gọn thì Tablet P càn không nên. Rỏ ràng đôi khi hai màn hình cũng thật sự không phải tốt hơn một.

Ưu điểm: Màn hình sắc nét, tươi sáng, tối ưu hóa các ứng dụng trên màn hình. Thiết kế thân thiện.

Nhược điểm: Thiết kế mỏng manh, bộ nhớ lưu trử thấp, hạn chế tối ưu hóa các ứng dụng lựa chọn.

Sáng tạo: Tablet P sử dụng thiết kế hai màn hình thú vị, cung cấp kinh nghiệm chơi game phụ không có nút điều khiển vật lý.

nguồn: pcmag

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply