Có thể bạn chưa biết: Xperia Sola vẫn nhận cảm ứng khi dùng găng tay

Hai công nghệ cảm ứng chủ yếu được áp dụng trên các dòng Smartphone từ trước đến nay chủ yếu là hai công nghệ, cảm ứng điện trở và cảm ứng điện dung. Với cảm ứng điện trở bạn phải dùng lực để ấn vào màn hình và chip xử lý sẽ xác định vị trí thông qua tính toán cường độ lức nó nhận được, nhược điểm của công nghệ này là chỉ hỗ trợ cảm ứng đơn điểm, người dùng không có cảm giác “trượt nhẹ, lướt êm”. Dần dần với sự xuất hiện mang tính tiên phong của iPhone vào năm 2007, từ đây công nghệ cảm ứng điện dung chính thức bùng nổ trên các dòng điện thoại thông mình đời mới. Ưu điểm của nó là có thể nhận dạng được nhiều điểm cảm ứng  hơn, đặc biệt việc thao tác trên màn hình thực sự  đã mượt mà hơn rất nhiều khi người dùng chỉ cần lướt nhẹ và gần như  không cần tác dụng một lức nào vào màn hình ngoài việc chạm và vuốt nhẹ.

Nói như vậy không có nghĩa là cảm ứng điện dung là hoàn hảo, việc cảm ứng của loại màn hình này thông qua lượng điện tích nhỏ phát ra từ  đầu các ngón tay của chúng ta, và bạn phải chạm vào màn hình để chịp cảm ứng mới nhận diện được. Đồng nghĩa với điều đó nếu bạn sử  dụng găng tay vải và chạm vào màn hình, mọi thứ  đã bị cách ly, cho dù bạn có ra sức ấn thì màn hình vẫn “án binh, bất động”. VN là nước nhiệt đới, nên việc sử dụng găng tay vào mùa đông chỉ giới hạn ở khu vực miền Bắc, nhưng đặt tình huống ở các nước Châu Âu, mùa đông kéo dài, tuyết rơi đầy thì việc dùng điện thoại  khi đi ngoài đường và phải bỏ găng tay ra thì thật là một “cực hình”. Trước đây có trường hợp vào mùa đông tôi đang đi xe máy ngoài được bỗng nhận được một tin nhắn, nhưng loay hoay mãi không biết làm thế nào để mở khóa được màn hình để vào đọc nội dung tin nhắn đó.

Không biết các bạn có để ý hay không khi mà công nghệ cảm ứng mới được Sony trang bị trên Xperia Sola có độ nhạy lớn hơn nhiều chíp cảm ứng điện dung thường. Khoảng cách máy có thể “nhận ra” tay bạn là 2cm, chính điều này đã làm cho Xperia Sola có khả năng cảm ứng tốt ngay khi bạn sử  dụng loại găng tay bằng vải mỏng. Tất nhiên nếu dùng loại găng tay da thì Xperia Sola cũng phải hoàn toàn “bó tay”. Nhưng dù sao được dùng được một loại găng tay cũng đã là tốt lắm rồi. Mời các bạn xem video dưới đây và cố gắng để ý ở phần cuối video, người đàn ông này đã sử dụng một loại găng tay để điều khiển màn Xperia Sola, trông có vẻ chẳng gặp chút khó khăn nào.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply