“Chế” PS Vita thành thùng chơi game Street Fighter đích thực

PS Vita được thiết kế để mang đến cho các game thủ một chiếc máy chơi game cầm tay cực kỳ Style và cũng không quên đem tới những trải nghiệm chơi game thú vị bằng hệ thống điều khiển Joystick và pad cảm ứng phía sau lắp lưng. Nhưng dường như chỉ như thế thôi là chưa đủ và không đủ “độ” phê cho nhưng tay game “máu” chơi đối kháng. Game điển hình nhất và đã đi vào huyền thoại phải kể đến Street Fighter.

Không biết nơi các bạn sống có những của hàng chơi “game xèng” như  chỗ tôi hay không, nhưng trong trí nhớ của tôi, hồi cấp 2 cạnh trường tôi có một quán game như thế. 500 đồng 1 xèng, bạn có thể chơi được vài “mạng” của trò Street Fighter. Khi chơi bạn phải ra sức sử  dụng cần gạt và các phím A-B, A-B,. Để “xuất” được chưởng các bạn phải biết cách kết hợp xoay cần gạt và các phím nhất định cùng lúc. Riêng tôi, không biets chơi nên thường hay ấn loạn xạ, nhiều lúc “nó” ra chưởng cũng thấy hay hay. Kết quả là tôi thường knockout ngay sau mạng đầu tiên.

Mới đây trên youtube có đăng tải một video của một “tay chơi” Nhật Bản, anh chàng này bằng cách nào đó đã chế được một bộ điều khiển và thùng máy chơi game theo phong cách cổ điển trước đây vào PS Vita. Trong có vẻ hơi giống “đồ chơi” nhưng thực sự  nó chính là đồ chơi đích thực đấy. Cảm giác chơi các trò đối kháng sẽ chưa bao giờ phấn khích và dễ dàng hơn thế, bạn tha hồ xoay, ấn thậm chí là đập các nút thoải mái cũng chẳng hề sợ các phím trên PS Vita bị hư.

Chi tiết cách lắp đặt cũng như hack máy không được nếu chi tiết nhưng dù sao chúng ta cũng nên biết là đã có người làm được điều này, biết đâu đấy nếu có đủ kiến thứcc bạn sẽ lên kế hoạch tự  tạo một chiếc tương tự và chia sẻ trên Sony Việt thời gian tới thì sao. Vâng, mới các bạn xem video.

Nguồn video: TheVerge

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

Leave a Reply