Cảm nhận Xperia S – Sau 24h sử dụng (updated)

Sony Mobile vừa cho chúng tôi mượn một chiếc Xperia S trong vòng 1 ngày,chúng tôi không giới thiệu những hình ảnh mở hộp nữa vì những ngày qua đã có quá nhiều hình ảnh về vấn đề này rồi. Đi vào trọng tâm chính chúng tôi muốn giới thiệu cùng các bạn cảm nhận thực tế của chúng tôi về chiếc Xperia S này ra sao, hi vọng sẽ giúp bạn hình dung phần nào về các tính năng cũng như  điểm mạnh, yếu của Xperia S trước khi cân nhắc mua nó trong một vài tuần tới.

Màn hình tuyệt vời – Xperia S với màn hình Reality 4,3 inch tuy không cho độ tương phản cao như màn hình AMOLED nhưng khả năng hiển thị về màu sắc và văn bản trung thực hơn. Chúng tôi hoàn toàn có thể đọc nội dung website mà không cần phải zoom. Màu sắc khi trình diễn ảnh và video cũng rất rực rỡ bởi sự hỗ trợ của Bravia Engine. Hiện nay có rất ít smartphone nào có màn hình tốt hơn iPhone 4 và Xperia S chính là một trong số ít đó, vì mật độ điểm ảnh trên Xperia S 342 PPI (Pixels/inch) cao hơn mức 326 PPI trên iPhone 4/4S

Giao diện mượt – Chúng tôi đã thử ứng dụng hình nền động Cosmic Flow trên một số dòng máy Xperia 2011, chúng vẫn có độ “lag” nhất định. Nhưng vẫn đề này trên Xperia S lại hoàn toàn không xảy ra, thậm chí chúng tôi còn chơi thử một số game như Reckless Getaway, mọi thứu vẫn rất trơn chu. Có lẽ đây chính là kết quả của việc Sony trang bị vi xử lý lõi đôi trên Xperia S, hiệu năng đã tăng đáng kể.

Bộ nhớ lớn – Xperia S có bộ nhớ chính xác là 25.8GB, chứ không phải là 32GB và 29.8GB sau khi format như  quảng cáo. Ngoài ra máy  còn có có 2Gb phân vùng riêng của máy (Dùng 355mB, dư 1,6GB). Người dùng có thể sử dụng khoảng trống này để tải game hoặc ứng dụng, trừ khi game của bạn quá lớn thì sẽ được chuyển sang lưu trữ tại phân vùng 25.8GB phía trên.
Chất lương máy tốt – Xperia được thiết kế lắp lưng cong, nên cảm giác khi cầm trong lòng bàn tay khá vững trãi. Chúng tôi nhận được một vài lo lắng của bạn đọc rằng vỏ máy của Xperia S làm bằng nhựa nên có khả năng bị ọp ẹp hay không? Câu trả lời khi chúng tôi tận tay sử dụng nó là KHÔNG. Không có cơ gì một siêu phẩm mang tính cao cấp này Sony lại không làm nổi cái vỏ cho “ra hồn”.

Vỏ chống bẩn – Vỏ ngoài của Xperia S được phủ một lớp chống bẩn, vậy nên bạn chẳng cần phải lo ngại máy sẽ bị in dấu vân tay hay một vài vết ố bẩn nào khác, ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản màu trắng. Mọi thứ sẽ dễ dàng được lau sạch bằng khăn ẩm, thậm chí là bằng tay không.

Kích thước lớn – Chúng tôi có đôi phần lo lắng vì Xperia S có màn hình tới 4,3 inch, sợ rằng nhiều người tay nhỏ sẽ khó có thể kiểm soat hết được máy, khi sử dụng thực tế cảm giác không quá khác biệt với Xperia Arc, Sony đã cố gắng thiết kế thân máy cong nên cũng đã cải thiện phần nào. Bạn vẫn có thể dùng ngón tay lượt tới hầu hết các vị trí cảm ứng trên màn hình, nhưng lại có chút khó khăn để điều khển các phím điều hướng dưới thanh trong suốt của máy. Vì kích thước máy lớn, trong khi vị trí thanh điều hướng lại ở dưới thấp, nên đôi khi bạn sẽ bị “chơi vơi” nếu dùng ngón tay cái và đặt tay ở vị trí ngang thân máy.

Phím nguồn phản hồi tốt – Ngoài phím cứng volume và camera thì Xperia S chỉ sử  dụng các phím điều hướng cảm ứng tại thanh trong suốt phía dưới máy, chính điều này đã làm tăng tầm quan trọng của phím nguồn trên đỉnh máy, nó đóng luôn vai trò là phím mở khóa. Nếu trước đây trên Xperia Arc, phím nguồn bị người dùng phàn nàn là khó ấn thì nay Sony đã cải thiện rất nhiều trên Xperia S, phím nguồn mới có độ nảy rất tốt giúp bạn dễ dàng mở khóa máy mà không gặp mấy khó khăn.

Vẫn còn nhiều lỗi….

Phím cảm ứng dễ nhầm – Chúng tôi không phải là những fan hâm mộ nhưng dạng phím cảm ứng như  trên Xperia S, chúng tôi đã thử  sử  dụng trên nhiều máy khác và kết quả cũng chẳng khác nhau là mấy. Vấn đề ở đây là  cho dù khi chạm tay vào các phím bạn sẽ nhận được rung phản hồi nhưng nó chẳng hề cứu lại được những cú nhỡ tay khi khẽ chạm nhẹ qua các phím đó. Tình trạng dễ xảy ra nhất klaf khi bạn đang chơi game nếu quá “say” rất dễ chạm tay vào phím “trở lại” trên thanh điều hướng, kết quả là bạn đang cười vui thích thú bỗng bị “đứng khựng” lại vì máy sẽ hỏi “Bạn muốn thoát phải không?”

micro-Sim – Đây không hẳn là lỗi mà là phiền toái thì đúng hơn, chưa biết micro sim tốt đến đâu nhưng ít nhất  bạn sẽ không thể dễ dàng lắp mọi chiếc sim vào Xperia S, mà phải đi tìm của hiệu cắt sim nào đó để biến sim thường của mình thành chiếc sim nhỏ hơn, chưa tính nếu micro sim được nhà mạng hỗ trợ thì giá thành mua chiếc sim này sẽ có phần đắt hơn sim thường.

Âm lượng nhỏ? Không hẳn là vậy nhưng theo thử nghiệm vài cuộc gọi của chúng tôi, âm lượng của Xperia S không rõ bằng dòng Xperia 2011. Chúng tôicũng  không nói nó nhỏ như X10 (Một trong nhưng chiếc Xperia có âm thoại tồi tệ nhất). Đây mới chỉ là thử nghiệm mà thôi, có thể nó sẽ được Sony điều hcinhr to hơn khi bán ra chính thức.

Kiếu dáng không còn “Độc” – Vẫn phải công nhận rằng Xperia S mang trong mình những nét thiết kế đột phá hơn nhiều mẫu model của hãng khác, nhưng chính Sony lại tự  nhân bản kiểu dáng đó quá nhiều trên dòng Xperia NXT (2012). Bằng chứng là 2 chiếc Xperia P và U đều có dáng hao hao Xperia S. Người tiêu dùng đôi khi không hẳn thích chạy đua cấu hình, nhiều khi người ta tìm đến một sản phẩm chỉ bởi vì nó có kiểu dáng khác người hoặc không có quá nhiều người có những chiếc hao hao như thế.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

4 comments

  1. những nhược điểm này ko có gì quan trọng cả 😀 heeee

  2. Oài. Mới đọc cái dòng Title tưởng là SnV có máy để trải nghiệm rồi chứ

  3. không có ý kiến thêm, đối với mình thế là đủ rồi (tuy nhiên thoát ra khi chơi game thì ức chế thật)

  4. Sao Xs lại có camera tồi thế nhỉ, có phương pháp điều trị không nhỉ.

Leave a Reply