Các thiết bị có chứng chỉ PlayStation Certified sắp được phát triển nhiều game mới hơn

Một số sản phẩm gần đây của Sony đều được trang bị chứng chỉ PlayStation Certified như Xperia Play, Tablet S/P và gần nhất là Xperia S. Với chứng chỉ này các máy sẽ có khả năng chơi một số game cũ thuộc nền tảng Playstation 1, nhưng số lượng nội dung tương thích hiện tại đang cực kỳ ít ỏi, vì Sony đang nắm giữ độc quyền. Từ khi ra mắt đến giờ PlayStation Certified không làm được gì nhiều, ngoài một cái tên nghe có vẻ rất “kêu”.

Hôm nay Sony đã bày tỏ nỗ lực của mình nhằm đa dạng họa nội dung game dành cho các thiết bị đã nhận chứng nhận trên, bằng cách tung ra bản beta của bộ SDK (Bộ khung phát triển) của PlayStation Certified. Nghĩa là những nhà phát triển thuộc bên thứ 3 hoàn toàn có thể phát triển những tựa game mới dựa trên các thư viện đã được dựng sẵn.

Bản beta này sẽ được tung ra vào tháng tới, sau đó trong năm nay sẽ có bản chính thức. Các nhà phát triển phải mất một lệ phí duy trì hàng năm là 99$ để có thể tiếp cận được bộ phát triển này. Các game mới sẽ được bán trên PlayStation Store dành choc cả smartphone và PS Vita (Có khả năng tương thích ngược lại nhiều game của Playstation). Sony cũng cam kết sẽ triển khai nhiều nội dung hơn trong năm nay và sẽ quảng bá rộng rãi PlayStation Suite ra nhiều thị trường hơn.

* PlayStation Certified là chứng chỉ nói lên rằng thiết bị đó sẽ có khả năng chơi một số game Playstation 1
* PlayStation Suite là ứng dụng nền tảng được cài đặt trên thiết bị để có khả năng chơi trực tiếp các game Playstation 1.

 Nguồn: TheVerge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply