Bí mật đằng sau màn hình cảm ứng không cần chạm của Xperia Sola

Ấn tượng, shock, choáng ngợp hay bình thường hơn chỉ là bất ngờ, nhưng phải thừa nhận rằng Sony đã mang đến Xperia Sola một công nghệ cảm ứng không tưởng, lại tiếp tục là người dẫn đầu công nghệ của một thế hệ cảm ứng hoàn toàn mới.

Vậy, thực chất màn hình trên Xperia Sola hoạt động dựa trên cơ  chế nào, hôm nay đội phát triển của Sony Mobile đã tiết lộ bí mật đằng sau công nghệ này. Về cơ bản màn hình mới được Sony phát triển dựa trên công nghệ Cypress.

Màn hình điện dung nhận thao tác của ngón tay chúng ta thông qua lượng điện rất nhỏ ở  được phát ra các đầu ngón tay của chúng ta.

Sony đã phát triển loại màn hình không sử  dụng một chịp cảm ứng điện dung thường nữa mà phát triển một loại chíp mới có độ nhạy cao hơn rất nhiệu nhằm chủ động cảm nhận lượng điện tích nhỏ từ ngón tay chúng ta với khoảng cách 20mm. Với 1 chip tương ứng với việc chỉ có thể cảm nhận được một điểm, chính vì thế Sony đã bổ xung thêm một cảm biến điện dung nữa hiểu nôm nà là chip cảm ứng tương hỗ. Mô hình hoạt động bạn cứ tưởng tượng nó giống CPU lõi đôi trên PC, cùng một lúc có khả năng xử lý hai luồng dữ liệu và ở màn hình này là 2 điểm phát ra điện tích.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chúng ta chỉ cần biết cơ bản như vậy là được rồi, Sony không thể nói ra bằng những thông số kỹ thuật phức tạp, mà chúng ta khó có thể hiểu được. Mà kỹ quá thì lộ hết bí mật công nghệ thì sao?!

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Sony đang dẫn đầu cho công nghệ mới rồi, vì một tương lai tươi sáng:D

Leave a Reply