Video thử nghiệm đầu tiên được quay từ Xperia P

Xperia P được coi là “đỉnh” nhất của Sony tại MWC 2012, vừa được giới thiệu cách đây 3 hôm. Được trang bị camera 8Mpx cảm biến Exmor R, quay phim FullHD. Không được trang bị cảm biến “khủng” như Xperia S, chúng ta cũng không rõ liệu cảm biến 8Mpx này có cải tiến gì so với cảm biến trên các dòng Xperia 2011 cũ hay không?

Rất có thể là Sony vẫn sử dụng cảm biến cũ đó, do được tăng cường sức mạnh nên khả năng quay Video được nâng lên thành FullHD mà thôi. Độ phân giải của video chỉ nói lên phần nào, cái quan trọng là chất lượng cảm biến, từ  đó mới quyết định được màu sắc hay ánh sáng của hình ảnh có tốt hay không.

Đoạn video dưới đây được  Sony Việt tìm thấy trên Youtube, nó mới được upload lên trong hôm nay, có vẻ các hình ảnh và âm thanh chúng tôi nghe thấy thì chủ nhân chiếc máy này đang ở Nga. Không biết liệu vài ngày tới người này có tung ra những clip chi tiết về Xperia P hoặc trình diễn thêm tính năng gì từ máy nữa không? Theo cảm quan chúng tôi nhận thấy do khung cảnh hẹp, ít vật thể nên khả năng phô diễn màu sắc trong video chưa được thể hiện nhiều, nếu bật chế độ chiếu video 1080p của youtube thì bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy độ nhiễu của hình ảnh, có vẻ không được như  ý chúng ta lắm. Hi vọng bản chính thức Sony sẽ cải tiến thêm phần mềm điều khiển máy nhằm cải thiện tình trạng này!

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

IR 2018 1

Toàn cảnh kinh doanh của Sony năm 2017, định hướng và mục tiêu 3 năm tới

Ngài Yoshida mới lên chức là vị lãnh đạo thứ 11 trong lịch sử tập …

Sony's image sensors are pictured at the company's headquarters in Tokyo

Sony sẽ đầu tư 9 tỉ USD vào cảm biến hình ảnh ba năm tới, duy trì thế thống trị

Sony đang thống trị lĩnh vực cảm biến hình ảnh (ảnh: Reuters) Tại hội nghị …

Leave a Reply