Mở hộp & Cảm nhận thực tế: Sony Personal 3D viewer – Mang cả rạp hát về xem “một mình”

Sony Personal 3D viewer được thiết kế để đeo trước trán, gồm 2 màn hình OLED (tiết kiệm điện, siêu mỏng), độ phân giải 1280×720 pixel để tạo ra một màn hình 2D hoặc 3D ảo có kích thước 150 inches, xem được ở khoảng cách 3,7m. Người đeo thiết bị này còn được tận hưởng âm thanh vòm chuẩn 5.1. Để hình dung rõ hơn mời bạn xem video dưới đây trước:

Hôm nay Sony Việt trân trọng trích dẫn bài viết review về sản phẩm này của anh halaryloha trên diễn đàn HDVietnam và mạn phép chỉnh sửa lại tiêu đề cho phù hợp với nội dung bài viết. Dưới đây là nội dung bài viết.

Hôm nay mình xin review sơ sơ cho các anh em 1 thiết bị trải nghiệm HD mới có tên PERSONAL 3D VIEWER. Lưu ý: Mình là ko phải dân chuyên nên ko viết professional như nhiều anh em khác đâu nhé! Một số hình ảnh được mình lấy từ vài diễn đàn khác để anh em tham khảo!

Hình ảnh thực tế

Thùng máy:

Hướng dẫn kết nối khá dễ hiểu qua hình ảnh trên mặt thùng:

Tất cả các phụ kiện có trong thùng:

Máy đi kèm với 1 bộ chuyển đổi tín hiệu để kết nối với các thiết bị giải trí khác như PS3, HD player, Bluray, laptop qua 1 cổng HDMI:

Máy được trang bị 2 màn hình OLED 0.7 inch cho hình ảnh sắc nét, độ phân giải 720p:

Mặt dưới máy có các phím để điều khiển ống kính để điều chỉnh khoảng cách giữa 2 mắt chuẩn nhất giúp có được hình ảnh tốt nhất. Ngoài ra gồm nút nguồn Power, Volume Up & Down, Menu và 4 phím di chuyển! Máy không có điều khiển (Remote) nên các bạn phải quen thao tác khi sử dụng.

Personal 3D viewer được trang bị bộ loa ảo 5.1 có thể điều chỉnh lên xuống, đẩy ra kéo vào để người dùng dẽ dàng điều chỉnh cho khít tai nghe.

TRẢI NGHIỆM

Mình chỉ mới trải nghiệm qua đầu HD player (Crystal 80USD của Mỹ), còn các thứ khác để sau. Việc đầu tiên trước khi chạy máy là chỉnh làm sao cho đeo vừa! Thiết bị này không dễ đeo như mình tưởng! Halary đã phải mất khá lâu để có thể đeo vừa chiếc máy! Chỉnh xong vị trí loa và “bờm” phía sau giúp máy dính chặt trên đầu người dùng và 1 phần trọng lượng máy dồn lên mũi.

Sau khi “hợp nhất” giữa đầu với máy thì bắt đầu khởi động ấn Power (sau khi đã đồng bộ máy với HD player và HD player đã ON).

Màn hình hiện lên với yêu cầu mình căn chỉnh khoảng cách giữa 2 mắt trước.

Sau đó xuất hiện vài cảnh báo:

Một màn hình báo hiệu xem mình đã đeo đúng chưa sẽ hiện lên! Nếu trên màn hình hiện 3 chữ I nằm trên cùng 1 đường thẳng là OK! Còn nếu không thì bạn phải tắt máy và căn chỉnh lại từ đầu! Các bạn nên chỉnh cho đúng vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh khi thưởng thức! Đối với người bị cận thị hay viễn thị nên đeo kính nhỏ gọn thì vẫn sử dụng được sản phẩm này (Halary bị cận 3diop nên phải mất thời gian nhiều cho việc tinh chỉnh nhưng cuối cùng vẫn chỉnh được).

….Chọn trang 2 để theo dõi tiếp

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

One comment

  1. Nghe bác review em thấy khoái em này quá..hiz hiz mà em vẫn ưu tiên dành dụm cho em ion của em hơn 😀

Leave a Reply