[The Big Picture] Những bức ảnh tiêu biểu từ Sony World Photography Awards

Tổ chức nhiếp ảnh thế giới hôm nay đã công bố danh sách sơ tuyển những bức ảnh có khả năng đoạt giải trong cuộc thi Sony World Photography Awards 2012 (Giải thưởng nhiếp ảnh Sony). Bao gồm hàng chục nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư được chọn lựa từ hơn 112.000 người tham gia.

Ở nội dung chuyên nghiệp, các nhiếp ảnh gia có thể gửi ảnh tham gia ở hơn 12 chuyên mục trong 3 chủ đề chính: Báo ảnh & tài liệu, ảnh nghệ thuật và cuối cùng là ảnh thương mại

Những nhiếp ảnh gia được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được trưng bày tác phẩm tại Somerset House ở London trong tháng 4 này. Người thắng cuộc sẽ được công bố danh tính tại khách sạn Hilton ở Park Lane – London.

Hãy cùng thưởng thức những bức ảnh tiêu biểu tại cuộc thi này nhé.

Bức ảnh này chụp cảnh bữa ăn cuối cùng các tù nhận bị kết án tử hình, trước khi được đem ra thi hành án.

Kiến trúc của thủ đô Kabul 10 năm sau cuộc chiến

Những cơn bão

Một cú nhảy xa tại giải IAAF World Championships in Daegu, South Korea

25 năm sau thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra vài 26 tháng tư, 1986, Hiện nay vẫn còn khoảng 230 người vẫn sống trong khu vực chỉ cách nhà máy hạt nhân cũ có 30km , khu vực này được đặt tên là Zone of Alienation (Khung vực của những kẻ ngoài hành tinh).

Một trong những nhà hàng phổ biến tại khu du lịch và nghỉ mát Sochi thuộc Nga. Với những cô ca sĩ rất xinh, họ hát thâu đêm và lặp đi lặp lại những bài hát của Nga. Tại đây âm lượng luôn được mở rất to, khách hàng vào đây thay vì nói chuyện sẽ khiêu vũ và hát hò

Những phụ nữ đẹp nhất thế giới đến từ Siberia. Mỗi năm tuyến đường sắt xuyên Siberian sẽ tìm kiếm một người đại diện mới và người được chọn  sẽ nhận được nhiều triệu dollar. Người Nga (Siberian thuộc Nga) trông khá là cao lớn, mắt xanh biếc, đôi môi đỏ thắm và có gò má cao như búp bê. Tại đây mỗi người đều phải đáp ứng nghiêm ngặt tiêu chuẩn quốc tế về tuổi tác, hình thể, số đo 3 vòng.

Mông Cổ với hơn 3tr dân và phân nủa sống trên các vùng cao nguyên, còn lại sống tại thủ đô Ulaan Baator, nơi đang có 1,3tr dân. Mùa đông tại Mông Cổ ngày càng lạnh và kéo dài hơn, dẫn đến phần lớn cuộc sống du mục của người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nó làm đàn gia súc của họ bị chết cóng. Đẩy họ phải di chuyển đến thủ đô, đó là nguyên nhân tại sao tại các vùng ngoài ô của Ulaan Baator các khu nhà ổ chuột đang mọc lên như nấm.

Odaka nằm trên phái đông bắc của Nhật Bản, là nơi ở của 13.000 người. Nhưng ngày nay nó gần như là một thị trấn mà. Khi trận động đất và sóng thần xảy ra vào tháng 3 năm 2011, làm nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Và kể từ bán kính 20Km chính phủ đã ra lệnh cách li, không cho phép người dân tiếp tục sinh sống.

Một nạn nhân của các vụ bạo lực đang xảy ra như  cơm bữa tại Mexico

Một chú khỉ tại vườn thú Wroclaw

Trong khu vực xa xôi xa, biên giới Nga, Kazakhstan, Mông Cổ và Trung Quốc có những người thợ săn cùng với đại bàng hiếm hoi còn lại trên thế giới. Tại đó nhiệt độ luôn ở mức -40 độ C, họ thường dùng đại bàng để đi săn cao và những độc vật nhỏ khác nhằm lấy thịt và da để may áo.

CLB Safari, Dallas, Texas, những chiến lợi phẩm của những cuộc đi săn.

Chiến tranh tại Libya

SIRE là một tổ chức của Hà Lan chuyên nâng cao nhận thức của XH thông qua những hình ảnh quảng cáo. Bức ảnh này phản ảnh sự ảnh hưởng với trẻ em sau khi bố mẹ ly hôn.

Hơn 3 thập kỷ khai thác dầu tại vùng Amazon của người Ecuador, công ty của Mỹ Texaco (hiện tại Chevron) đã thải ra 18 tỉ gallons nước thải độc hại vào môi trường, tạo lên làn sóng ung thư, sảy thai, dị tật bẩm sinh cho hơn 300.000 người dân tại đây. Vào tháng 2 năm 2011, sau 18 năm theo đuổi vụ kiện, tòa án Ecuador đã ra phán quyết bắt công ty Chevron bồi thường 8,6 tỉ USD để làm sạch môi trường. Nhưng công ty này đã kháng cáo và hiện tại vẫn tiếp tục công việc khoan dàu tại đây

Bonus:

IT’S NOW OR NEVER

Nguồn 1 & 2

Check Also

IR 2018 1

Toàn cảnh kinh doanh của Sony năm 2017, định hướng và mục tiêu 3 năm tới

Ngài Yoshida mới lên chức là vị lãnh đạo thứ 11 trong lịch sử tập …

Sony's image sensors are pictured at the company's headquarters in Tokyo

Sony sẽ đầu tư 9 tỉ USD vào cảm biến hình ảnh ba năm tới, duy trì thế thống trị

Sony đang thống trị lĩnh vực cảm biến hình ảnh (ảnh: Reuters) Tại hội nghị …

Leave a Reply