Sony Việt 2.0 – Tương thích iPhone, iPad, Android….

Bên cạnh các phản hồi chúng tôi trực tiếp nhận được từ các thành viên thì còn có các con số thống kê lượng truy cập, các trình duyệt hay truy nhập Sony Việt. Chúng tôi nhận thấy một lượng không nhỏ các trình duyệt dến từ các smartphone.

Rõ ràng sự phát triển như vũ bão của các điện thoại Android và iOS hiện nay đã dần thay đổi thói quen duyệt web của chúng ta. Và tất nhiên chúng tôi sẽ không đợi đến khi nào mọi người nói cần, chúng tôi muốn chủ động mang những tính năng mới sẵn sàng để các bạn có thể trải nghiệm Sony Việt tốt nhất có thể…

Vì vậy chúng tôi thực sự vui mừng và thích thú giới thiệu với các bạn tính năng tương thích di động của trang thông tin Sony Việt. Việc tương thích không dừng ở việc điều chỉnh lại kích thước trang cho phù hợp với màn hình smartphone mà chúng tôi đưa nó lên tầm cao hơn. Đó là thay đổi toàn diện bố cục và style của trang. Để đem đến một trải nghiệm thực sự thú vị và đẹp mắt.

Trang thông tin sẽ được hiển thị theo đúng style của iOS, nếu ai quen dùng iPhone thì sẽ nhận thấy giao diện mobile này hoàn toàn giống các giao diện đặc trưng của các ứng dụng iPhone khác.

Từ màu sắc cho đến cách di chuyển màn hình, hình ảnh tại các bài viết được tự động thu nhỏ vừa khít với màn hình của bạn.

Còn các video flash? Các bạn cũng đừng lo, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi sang dạng Youtube Mobile nếu máy của bạn không hỗ trợ Flash. Theo thử nghiệm của chúng tôi, mọi video đều hoạt động rất tốt.

Nếu bạn muốn comment? Tất nhiên chúng tôi có đủ, di chuyển xuống cuối các bài viết. Điền tên, email nếu bạn chưa có hoặc chưa login vào diễn đàn 2.0. Còn nếu bạn đã login và ghi nhớ đăng nhập vào diễn đàn mới. Chỉ cần viết comment và publish là đủ.

Bạn ngại mỗi lần muốn vào Sony Việt lại phải dùng Safari và gõ tên Url và chờ trình duyệt tải lại trang? Hãy quên nó đi vì giao diện mới mobile mới của Sony Việt cho phép bạn bạn sử dụng tính năng Web-app có sẵn của iOS để đưa trang Sony Việt thành dạng ứng dụng và lưu nó ngoài menu của máy như các ứng dụng khác. Mọi thao tác về url đều được loại bỏ. Bạn chỉ cần mở ứng dụng mang tên Sony Việt. Mọi thứ sẽ chạy y như là một ứng dụng thông thường….

Mải nói về sự tương thích với iOS nên có phải chúng tôi quên Android? Không, những bạn sử dụng Android (Test trên bản 2.3) cũng có trải nghiệm tương tự như trên iOS. Về tính năng Web-app trên Android có không? Thì rất tiếc chúng tôi chưa thử, mời bạn test thử và comment hiện trạng giúp chúng tôi!

Dù sao thì màn hình iPhone hay Smartphone Android khá chật trội. Tiếp tục tương thích iPad là điều tuyệt với tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn. Vẫn phong cách duyệt trang mang hơi hướng iOS nhưng màn hình rộng hơn nên các bạn được bổ xung thanh menu trang bên cạnh trái màn hình.

Cùng với đó khi các bạn click bào nút Blog, một menu sẽ hiện ra cho phép bạn truy cập nhanh đến một số mục thống kê, như bài viết mới nhất, bài viết được quan tâm nhiều nhất…v.v. Việc sử dụng comment trên iPad có hơi khác với trên iPhone, khi muốn comment vui lòng chon post comment, một khung của sổ sẽ “bay” ra. Bạn chỉ việc điền thông tin và chọn Publish Comment như bình thường.

Tính năng tìm kiếm nhanh sẽ được hỗ trợ chung tại cả hai giao diện, click vào icon hình kính lúp để tìm kiếm thông tin bạn quan tâm.

Tương thích không giới hạn: iPhone, iPad là hai ví dụ điển hình cho tính năng tương thích mobile của Sony Việt. Nói như vậy nghĩa là các tính năng trên cũng sẽ hỗ trợ đa nền tảng, từ Android, windows phone 7, Samsung Bada, WebOS , Blackberry cũng sẽ nhận các tính năng tương tự. Vậy nên đừng lo lắng nếu bạn không có iPhone hay iPad. Tôi đảm bảo dùng Xperia vẫn “ngon” như iPhone.

Chưa tương thích: Diễn đàn 2.0 chúng tôi chưa có giải pháp tương tự như trang chủ, vậy nên các bạn hãy chịu khó sử dụng diễn đàn 2.0 như cách thông thường. Chúng tôi xin lỗi đã không thể mang giải pháp tổng thể này lên diễn đàn. Vì sự khác nhau giữa nền tảng trang chủ và diễn đàn là một rào cản lớn. Nhưng bù lại chúng tôi sẽ đem tới tính năng mới này……

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sony OLED A1E

Sony kiểm soát gần 40% thị phần truyền hình OLED tại Nhật

Đã được khoảng một năm kể từ khi Sony bắt đầu lên kệ mẫu TV …

CES 2018

Ngài Hirai nhận lương năm cuối cùng làm CEO 25 triệu USD

Ngài Hirai trong lần cuối lên giới thiệu các sản phẩm Sony với công chúng …

Leave a Reply