Sony phát triển thành công công nghệ truyền dữ liệu không dây nhanh nhất thế giới

Sony vừa công bố rằng việnhọ và  nghiên cứu công nghệ Tokyo  đã hợp tác cùng nhau phát triển một tần số radio mới gọi là LSI. Nó cho phép truyền tải dữ liệu qua sóng không dây nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này, đạt mức 6,3Gb/giây. Thành cựu công nghệ này được trình bày tại hội nghị quốc tế Solid-State Circuits (mạnh điện thể rắn) được tổ chức tại San Francisco từ ngày 19 tháng 2 tức là mới diễn ra ngày hôm qua.

Công nghệ này cho phép tốc độ gửi/nhận dữ liệu của hai thiết bị nâng lên mức cực nhanh trong khi vẫn đảm bảo được lượng tiêu thụ năng lượng rất thấp, phù hợp cho tất cả các thiết bị di động thường hạn chế về pin.Với công nghệ mới nó còn cho phép chúng ta truyền các video chất lượng cao không cần nén trực tiếp đến các màn hình (như TV chẳng hạn).

Đóng góp cho thành tựu mới này Sony cho biết họ có nhiệm phụ thiết kế các bộ phân kỹ thuật số và các chip điều khiển trong khi viện công nghệ Tokyo thiết kế các bộ phận Analog của LSI. Một phần của dự án này còn có sự  tài trợ của Bộ Nội Vụ và Truyền Thông Nhật Bản (MIC), nhằm tăng cường mở rộng tài nguyên về tần số Radio.

Nguồn: telecompaper

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

Sony's image sensors are pictured at the company's headquarters in Tokyo

Sony sẽ đầu tư 9 tỉ USD vào cảm biến hình ảnh ba năm tới, duy trì thế thống trị

Sony đang thống trị lĩnh vực cảm biến hình ảnh (ảnh: Reuters) Tại hội nghị …

Sony Corp's new President and CEO Yoshida attends a news conference on their business plan at the company's headquarters in Tokyo

Sony đầu tư 2.3 tỉ vào nội dung, trở thành nhà xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới

CEO Yoshida thông báo về thương vụ mua lại tỉ đô ngày hôm nay (ảnh: …

Leave a Reply