Sony giới thiệu về khả năng tương thích giữa PS3 và PS Vita (cross-play)

Khả năng tương thích giữa PS3 và Vita?

Trước khi bạn vội vã đến cửa hàng để mua một chiếc PlayStation Vita, rất có thể bạn đã sở hữu một số các trò chơi mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức. 

Đã có thông tin xác nhận rằng các game thủ mua chọn trò chơi PSP tải về thông qua mạng PlayStation sẽ có thể tải về miễn phí cho Vita của họ, và bây giờ việc tương tự được nói đến về khả năng có thể tải về các game của PS3.

Nếu bạn mua bất kỳ các trò chơi thông qua PlayStation Store trên PS3, bạn sẽ có quyền truy cập miễn phí cho PS Vita như: MotorStorm RC, Top Phi tiêu, Kings Hustle và Wipeout HD. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lại bất kỳ DLC (Downloadable Content) bạn đã mua cho Marvel và Capcom 3 cũng như HD Fury DLC cho Wipeout 2048. Đây là một cách để Sony thể hiện thực tế là các trò chơi được xây dựng trên các nền tảng tương thích với nhau (cross-play). Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang chơi trực tuyến, bạn có thể chơi Vita hay PS3.

Cross-play là một trong những đặc điểm kết nối thú vị của thiết bị khi nó cho phép PS Vita kết nối với PS3 và lưu dữ liệu của trò chơi lên hệ thống đám mây và tính năng này chỉ có thể thực hiện khi trò chơi đó được phát hành trên cả 2 máy.

Sony cho hay: “Cho dù đó là cách mà bạn chơi hay chuyển đổi các trò chơi dựa trên phương pháp mới của việc cạnh tranh để tạo ra một trải nghiệm chơi game độc ​​đáo”. Điều đó chưa rõ ràng nếu Sony sẽ tiếp tục cung cấp các trò chơi được tải về thông qua một lần ban đầu và có thể tải về cho cả hai máy chơi game nói trên hoặc có thể điều này chỉ là một mánh khoé quảng cáo xung quanh sự ra mắt của Vita. Ý kiến của các bạn thế nào?

Nguồn: Slashgear

Check Also

Sony's image sensors are pictured at the company's headquarters in Tokyo

Sony sẽ đầu tư 9 tỉ USD vào cảm biến hình ảnh ba năm tới, duy trì thế thống trị

Sony đang thống trị lĩnh vực cảm biến hình ảnh (ảnh: Reuters) Tại hội nghị …

Sony Corp's new President and CEO Yoshida attends a news conference on their business plan at the company's headquarters in Tokyo

Sony đầu tư 2.3 tỉ vào nội dung, trở thành nhà xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới

CEO Yoshida thông báo về thương vụ mua lại tỉ đô ngày hôm nay (ảnh: …

Leave a Reply