Sony ra mắt 9 mẫu máy ảnh mới [update thông tin chi tiết]

Sony vừa làm mới dòng máy ảnh H của mình bằng 5 model siêu zoom bao gồm : HX200V, HX30V, HX20V, HX10V,  H90. HX200V có mức zoom quang lớn nhất, lên đến 30x.

Cấu hình cơ bản của HX200V, HX30V, HX20V, HX10V, H90

Chiếc HX30VHX20V đều sở hữu ống kính với zoom quang 20x nhưng mẫu HX30V có thêm kết nối Wifi. HX10V có cấu hình thấp hơn một chút với zoom quang chỉ đạt mức 16x. Cả bốn mẫu máy nói trên đều dùng biến CMOS back-side illuminated “Exmor R” độ phân giải 18,2 megapixel, có 9 bộ lọc hiệu ứng hình ảnh và sử dụng hệ thống lấy nét mới mà theo Sony là khả năng bắt nét chỉ 0,1 đến 0,2 giây trong điều kiện thiếu sáng (tùy model). Chúng còn được trang bị tính năng zoom kĩ thuật số “Clear Image Zoom” cho phép phóng đại hình ảnh lên hai lần và vẫn giữa nguyên độ phân giải. H90 thì chỉ dùng cảm biến CCD độ phân giải 16 megapixel, zoom quang 16x với giá thành rẻ hơn. Tất cả 5 mẫu siêu zoom ra mắt lần này đều dùng bộ xử lí hình ảnh BIONZ, có thể chụp ảnh 3D định dạng MPF và có tùy chọn màu đỏ, xám, đen, bạc.

Sony DSC-HX200V

Sony DSC-HX30V

DSC-HX20V

 

Ống kính zoom 20x của HX30V và HX20V có các thành phần bên trong là các thấu kính “AA” (advanced aspherical, tạm dịch là thấu kính phi cầu cấp cao) giúp thu nhỏ đáng kể kích thước của thiết bị so với các model zoom 20x trước đây. Ngoài ra chúng còn giảm khoảng cách lấy nét xuống mức gần nhất là 1cm để phục vụ cho các ảnh macro. Sony nói rằng các thấu kính này mỏng và cần kĩ thuật đúc với độ chính xác cao để chế tác.

Sony DSC-HX10V

DSC-H90

DSC-HX30V có thêm Wifi để chuyển tải và trao đổi hình ảnh với máy tính bảng, smartphone và TV, nếu muốn thì có thể tiếp tục chia sẻ hình ảnh, video lên Facebook, YouTube. Tất cả được thực hiện thông qua ứng dụng PlayMemories (được cung cấp miễn phí trên App Store cho iOS và Market cho Android).

Cảm biến CMOS mới trên các model HX sẽ “phiên dịch” độ sâu trường ảnh của cảnh trước khi người dùng chụp hình để đảm bảo rằng hệ thống lấy nét di chuyển ống kính đến đúng vị trí ngay khi người dùng nhấn nút. Tính năng này, cộng với bộ xử lí mạnh mẽ và tốc độ xuất thông tin nhanh của cảm biến đã làm nên thời gian lấy nét 0,13 đến 0,21 giây như đã đề cập (trong trường model nhanh nhất, đo ở mức 3 EV).

Bên cạnh các mẫu máy dong siêu zoom, Sony làm mới dòng máy ảnh ngắm chụp đầu năm 2012 của mình với hai chiếc dòng T và hai máy dòng W. Hai chiếc T gồm có DCS-T66, một máy ảnh mỏng, và DSC-TX20, một máy ảnh chống chịu nhưng vẫn có thiết kế thời trang. Mẫu T66 có màn hình OLED cảm ứng và chống nước, trong khi TX20 chỉ dùng LCD (nhưng vẫn có cảm ứng) và là mẫu máy ngắm chụp bền nhất của Sony tính đến thời điểm hiện tại với khả năng chống nước (ở độ sâu 5m), chống bụi, chống sốc (rơi từ độ cao tối đa 1,5m) và chống đông (nhỏ nhất -10ºC). DSC-WX150 có thiết kế truyền thống và được Sony cho là máy ảnh có zoom quang 10x mỏng nhất hiện nay. Cả ba mẫu máy trên đều dùng cảm biến CMOS Exmor R của Sony, kết hợp với bộ xử lí hình ảnh BIONZ cho tốc độ lấy nét nhanh, cải thiện khả năng chụp thiếu sáng. Cuối cùng là mẫu máy W690 giá rẻ sở hữu cảm biến CCD 16 megapixel và cũng có zoom 10x như chiếc WX150.

Cấu hình của WX150, W690, TX66 và TX20

WX150 với 3 màu: Đỏ, xanh, đen

W690 với 3 màu: Đỏ, xanh, đen

TX66 với 4 màu: Đỏ, Hồng nhạt, Bạc, Tím

Giống các máy siêu zoom HX mà Sony vừa ra mắt, W690 và WX150 có các thành phần bên trong là các thấu kính “AA” (advanced aspherical, tạm dịch là thấu kính phi cầu cấp cao) giúp thu nhỏ đáng kể kích thước của thiết bị so với các model zoom 10x trước đây. Sony nói rằng các thấu kính này mỏng và cần kĩ thuật đúc với độ chính xác cao để chế tác. Chính các thấu kính này đã giúp W690 và WX150 giữ danh hiệu máy ảnh 10x mỏng nhất trên thị trường (đo ở điểm mỏng nhất, không tính cụm thấu kính).

TX20 với 5 màu đa dạng

Cảm biến CMOS và bộ xử lí ảnh mạnh mẽ giúp các máy WX150, TX66 và TX20 chụp được 10 khung hình/giây, chế độ làm mờ hậu cảnh, chụp ảnh tĩnh 3D (định dạng MPF). Các mẫu này còn có tính năng Dual Record giúp chụp ảnh ngay cả khi đang quay phim và tính năng zoom kĩ thuật số “Clear Image Zoom” cho phép tăng gấp đôi mức zoom quang ở độ phân giải tối đa của cảm biến. Riêng hai máy WX150 và TX66 có chức năng “Extra High Sensitive” cho phép dùng ISO tối đa ở mức 12.800.

Nguồn Dpreview 1, 2

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Thèm mấy con đầu tiên

Leave a Reply