Sony cho biết không đủ nhu cầu để duy trì dịch vụ chuyển đổi UMD cho Vita tại Mỹ và Anh

Giám đốc SCEA Worldwide Studios ông Shuhei Yoshida giải thích lý do tại sao chương trình hộ trợ đĩa UMD, cho phép game thủ Nhật Bản tải về phiên bản kỉ thuật số của PSP, nhưng sẽ không được cập nhật ở Mỹ hoặc Châu Âu.

 Yoshida cho biết thêm việc hổ trợ UMD ở Nhật Bản vì nơi đây số người chơi PSP chiếm số đông hơn các khu vực khác, do đó không đủ số lượng cho Châu âu.

“Khi bạn nhìn vào lịch trình phát hành của các game mới thì trong số đó cũng không ít các game dành cho PSP được phát hành ở Nhật Bản. Rất nhiều người đang quan tâm đến PS Vita và cũng không ít người quan tâm đến PSP mà họ có thể mua các game của Vita trước khi nó được cập nhật. Vì vậy không nhất thiết phải chọn phiên bản kỉ thuật bởi có rất nhiều nhu cầu từ điều này”.

Yoshida cũng cho biết giá của các trò chơi kỉ thuật số của PSP rất hợp lý, vì vậy những người quan tâm có thể mua được với giá rất rẻ mà không tốn kém chi tiêu nhiều, ” Một đặc điểm khác nữa lả khi bạn nhìn vào bảng giá game kỉ thuật số PSP trên  thị trường châu Âu cũng không cao lắm, bạn chỉ bỏ ra 10USD để có được Final Fantasy Tactics, đó là mức giá quá tuyệt vời.

“Trong số đó có một số game bán với một mức giá phải chăng cho nên những người chơi  Nhật Bản không nhận được các bản sao miễn phí, lý do cần có một ít doanh thu để duy trì hệ thống vì vậy chúng tôi yêu cầu người dân Nhật trả tiền cho một số game đó với giá 5 USD – 10 USD để nhận được các bản sao kỉ thuật số ngoài những gì họ có trên UMD”.

“Khi bạn so sánh mức giá  các trò chơi ở Nhật Bản thì trò chơi của PSP cao hơn nhiều so với các game dành cho máy khác, điều này giúp cho mọi người dân hiểu giá trị của 5 USD đến 10 USD có được bản sao kỉ thuật số”. Ông nói thêm ” Nhưng khi game đã được bán ở một mức giá thấp hơn ở Mỹ thì chúng tôi cảm thấy giá trị ít hơn trong việc giới thiệu loại hệ thống này.”

nguồn: computerrandvideogame

 

Check Also

Game di động do Sony phát hành vươn lên thứ 2 toàn cầu về doanh thu

Công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower vừa phát hành báo cáo thống kê …

Điện thoại Xperia chính hãng có cơ hội quay lại?

Offline Xperia Z5 khi về Việt Nam Hỏi các bạn một câu nghiêm túc: Nếu …

Leave a Reply