Review – Sony Tablet S – Phần cuối

Nếu bạn chưa kịp xem 2 phần review trước thì hãy đọc nó trước khi đọc phần cuối này nhé!

P1: Phần cứng

P2: Phần mềm

3. Thời gian sử dụng Pin

Thời gian sử dụng pin là một trong những tiêu chí lựa chọn hàng đầu hiện nay. Không cần biết chiếc Tablet này mượt mà như thế nào, nhưng nếu chỉ sử dụng chưa được bao lâu mà đã phải loay hoay tìm chỗ sạc thì thât là khó chịu. S được trang bị pin 5,000 mAh và theo Sony, thời gian sử dụng S là ngang bằng với iPad 2. Qua sử dụng thực tế, Slashgear cho biết, nếu chơi game và lướt web nhiều, cộng với nghe nhạc thì S có thể sử dụng được 10 tiếng đồng hồ. Nếu chỉ làm những công việc nhẹ nhàng như đọc sách hay lướt web vừa phải, thời gian sử dung pin có thể mở rộng đáng kể.

4. Phụ kiện đi kèm

Sony bán ra phụ kiện đi kèm với S. Đó là Bàn phím Bluetooth ($79.99) và bộ dock Desk Cradle. Bàn phím Bluetooth hoàn toàn có thể tương thích với Tablet của những hãng khác (miễn là có thể kết nối Bluetooth!). Bộ bàn phím này được thiết kế khá giống với bàn phím trên các laptop Vaio của Sony. Khác biệt duy nhất đó chính là hàng phím chuyên dụng dành cho Android, như Home, Search, Menu … .

Trong khi đó, Desk Cradle lại có vẻ không mấy hữu ích. Chức năng chính của bộ dock này là sạc pin cho S. Sẽ tốt hơn nếu như Sony trang bị thêm các cổng kết nối cho bộ dock này, nhưng đáng tiếc là điều đó đã không xảy ra. Mặc dù Desk Cradle có thể thay đổi độ nghiêng, nhưng nó chỉ có thể cố định được ở hai vị trí thay vì tự do điều chỉnh theo ý thích của người dùng.

Không cổng HDMI cả trên thân máy hay trên bộ dock, S không thể nối được với những chiếc TV màn ảnh rộng. Cách chia sẽ nội dung giải trí duy nhất lúc này là dựa vào hỗ trợ DLNA mà Sony đã tích hợp sẵn trong S.

5. Tổng kết

Vaio UX ươm mầm ý tưởng cho Sony về những chiếc Tablet và giờ đây, S đánh dấu sự chuyển mình của Sony trên sân chơi đầy tiềm năng này. Với thiết kế độc đáo, S đã tìm được cho mình chỗ đứng riêng trong muôn vàn Tablet chạy Android hiện nay.

Bán ra với mức giá ban đầu là $499 vào giữa tháng 9, S ngang giá với hai thiết bị đình đám là iPad 2 và Galaxy Tab 10.1. Đây có thể là một bước đi táo bạo nhằm đương đầu với sự thống trị của Apple. Bên cạnh đó, khi so sánh với Galaxy Tab 10.1, cả hai đầu có những điểm mạnh và yếu riêng. Sony đã giới thiệu S với một camera có độ phân giải lớn hơn, những phần mềm hữu ích hơn so với giao diên TouchWiz của Samsung, đặc biệt là ứng dụng điều khiển từ xa. Thiết kế có phần “thô” hơn so với người mẫu Galaxy Tab, nhưng chính nhờ thiết kế không cân xứng đó mà người dùng có thể cầm S trong tay một cách dễ dàng hơn, nhất là khi cầm đứng.

“It is not about who makes them first, but who makes them better”. Như lời chủ tịch của Sony đã nói, vấn đề không phải là ai làm ra trước, mà là ai sẽ làm tốt hơn. S đến sau, nhưng đã và đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang muốn sỡ hữa cho mình một chiếc Tablet.

Biên dịch: Satoshi – Sony Việt
Nguồn: Slashgear
Ảnh: Slashgear.com, Ubergizmo.com
The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

1000XM2 & L2

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

DSC09434

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

Leave a Reply