Sony tăng sự phụ thuộc vào tấm nền LCD từ LG

Sony đã làm gia tăng sự phụ thuộc nguồn cung cấp tầm nền LCD của mình vào LG sau khi kết thúc sự  hợp tác với Samsung vào tháng mưới năm ngoái, bằng việc bán hết cổ phần của mình trong liên doanh SLCD (trị giá trên 900 triệu USD).

LG  đã cung cấp nhiều hơn tấm nền 3D để Sony sử dụng trong các TV Bravia của mình. Giám đốc tài chính (CFO) của LG Jeong Ho-young nói với thời báo Hàn Quốc (The Korean Times) hôm thứ ba rằng, số lượng các tấm nền 3D LG cung cấp cho Sony dự kiến sẽ tăng 50% trong thơi gian tới.

Phải nói thêm rằng việc SOny chuyển sự hợp tác từ  Samsung sang LG là có lý do của nó, khi mà công nghệ của LG cho phép sản xuất những tấm nền 3D rẻ . Khi mà sự cạnh tranh trên thị trường TV đang cực kỳ nóng bỏng cả về công nghệ lẫn giá bán thì lựa chọn này của Sony có thể là một sự  lựa chọn sáng suốt?

Việc dừng hợp tác với Samsung cũng là một động thái của Sony nhằm cứu vãn lại tình hình làm ăn thua lỗ tại mảng TV, khi mà giá bán LCD liên tục sụt giảm tại Nhật Bản, vì tại đây đang có xu hướng tập chung vào chuyển đổi sang truyền hình kỹ thuật số mặt đất, dẫn đến nhu cầu về TV mới của người dân giảm, do tâm lý không muốn mua một chiếc TV mà một vài năm tới nó không thể thu được các kênh truyền hình từ hạ tầng mới.

LG đã tăng gấp đôi sản lượng sản xuất tầm nền LCD để đáp ứng nhu cầu từ  Sony. Từ những phản hồi tích cực từ  Sony, LG sẽ nhận được thêm rất nhiều đơn hàng nữa. Một nguồn tin giấu tên từ LG cho biết “Cam kết về chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng hẹn, giá cả phải chăng của LG đã đánh bại nhiều nhà sản xuất gia công màn hình tương tự từ Đài Loan”.

Không phải Sony tự  dưng sử  dụng nhiều tấm nền từ LG mà vì rất nhiều hãng khác cũng đang sử dụng tương tự  như Toshiba, Philips, Vizio và những nhà sản xuất TV hàng đầu của TQ nữa, đó cũng có thể là thước đo cho chất lượng tấm nền đến từ LG. Sony đã đưa LG vào danh sách những nhà cung cấp tấm nền chính cho mình, có khả năng sẽ cân nhắc đàm phán đến các màn hình OLED trong tương lai. Hiện tại LG vẫn đang phủ nhận liệu có cung cấp các tấm nền OLED cho Sony hay không.

Nguồn

Check Also

Sony thành lập xưởng phim mới, tự mình chuyển thể game lên phim, phân phối qua Sony Pictures

Sony sẽ tự mình chuyển thể game thành phim (ảnh: xamoel, deviantart) Sony Interactive Entertainment, đơn …

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Leave a Reply