Sony sẽ di chuyển dây truyền lắp ráp pin lithium ion tại Nhật ra nước ngoài

Theo báo cáo của tờ Asahi vào ngày thứ bảy vừa qua – Công ty Sony Nhật Bản sẽ chuyển dây truyền sản xuất pin lithium ion, được sử dụng rộng rãi trong điện thoại di động, xe điện sang nước thứ 2 vào tháng 3 năm 2014, việc này nhằm khắc phục tình trạng đồng Yên tăng mạnh dẫn đến giá thành sản xuất cũng tăng theo.

Gã khổng lồ chuyên sản xuất hàng điện tử sẽ di chuyển dây truyền lắp ráp sang Trung Quốc và Singapore, nhưng vẫn tiếp tục sản xuất các linh kiện cần thiết tại Nhật. Tờ nhật báo National đã viết nhưng lại không dẫn nguồn từ đâu cả. Tờ báo cũng nói thêm rằng, một phần trong sự di chuyển đó Sony có kế hoạch chuyển đổi nhà máy sản xuất pin tại tỉnh Tochigi thành một cơ sở nghiên cứu và xem xét yêu cầu khoảng 500 công nhân chuyển sang công việc khác hoặc chủ động xin nghỉ việc. Sony cũng đang có hai nhà máy tương tự  tại tỉnh Fukushima – phía đông Nhật Bản.

Động thái này khá giống với nhà sản xuất điện tử tiêu dùng đồng hương là Panasonic cũng đang thực hiện việc nâng cao sản lượng sản xuất pin tại Trung Quốc để cắt giảm việc phải sản xuất trong nước.

Từ  lâu các công ty của Nhật đã chiếm ưu thế sản xuất pin lithium ion, nhưng đã mất đi vị thế dẫn đầu về tay các công ty của Hàn Quốc điển hình là công ty Samsung SDI.

Đông yên tăng giá làm hàng hóa xuất khẩu của các công ty Nhật đắt hơn các công ty nước ngoài, chính điều này đã gây áp lức để các công ty này tăng sản lượng tại các cơ sở ở nước thứ 2.

Sony đang gặp không ít khó khăn về tình hình nợ nần, sự sụt giảm về doanh thu trong quý 4 năm 2011, đồng yên tăng mạnh, niềm tin khách hàng giảm xuống tại Châu Âu và cuối cùng là hệ quả của trận lũ lụt tại Thái Lan vừa qua.

 

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply