Sony mang hơi thở mùa xuân cho các dòng Vaio

Chỉ vừa mới kết thúc hội chợ điện tử tiêu dùng CES, Sony đã có một bất ngờ nhỏ dành cho chúng ta  rằng sẽ làm mới một số dòng Vaio của mình  băng cách thêm các tùy chọn về CPU và tăng cường thêm các  màu sắc thiết kế mới cho khách hàng. Một số của hàng Sony sẽ dành cho khách hàng thêm một món quà khi mua dòng Vaio C trong dịp đánh dấu một số thiết kế mới này. Thông tin cụ thể sẽ được nêu ra dưới đây.

Đầu tiên là dòng Vaio Z ngoài tuy chọn vỏ dạng Carbon Fiber Silver chúng ta còn có thêm tuy chọn kết nối LTE 4G. Z series cũng sẽ nhận được sự nâng cấp CPU thế hệ 2 – Sandy Bridge của Intel với các tùy chọn từ Core i5 đến Core i7 với Turbo Boost đẩy tốc độ xử lý lên đến 3.50Ghz và ổ cứng thể rắn SDD Raid 0. Giá khởi điểm cho một chiếc Vaio Z đời mới này là $1949.99 đã bao gồm cả ổ gắn rời Power Media Dock ™ (Chưa card đồ họa rời và ổ bluray).

Dòng S sẽ được tăng cường sức mạnh cũng bằng CPU thế hệ 2 của Intel. Cả hai phiên bản 13 inch và 15 inch đều được nâng cấp lên Core i7. Dòng S cũng sẽ được tích hợp kiểu đồ họa lai (Có thể chuyển đổi chạy đồ họa onboard để tiết kiệm điện hoặc dùng đồ họa từ card rời) sử dụng AMD Radeon™ HD 6470M (512MB VRAM) hoặc AMD Radeon HD 6630M (1GB VRAM). Phiên bản 15 inch có màn hình Full HD (1920 x 1080) với tấm nền IPS tăng cường khả năng hiển thị cũng như góc nhìn của màn hình. Bản 13 icnh có giá khởi điểm là $799.99. Trong khi bản 15 inch có giá từ $979.99 (Màn hình Full HD và CPU Core i5). Cả hai phiên bản này sẽ được bán ra vào đầu tháng 2. Dòng E chỉ nhận được nâng cấp nhẹ về CPU Sandy Bridge  thế hệ mới từ Intel,


Đợt làm mới này dòng C được Sony chăm chút kỹ lưỡng nhất, với thay đổi hoàn toàn về thiết kế vỏ má. Bản màu hồng Kaleidoscope (Được biết đến với tên khác là “Elegant Flower”) được lấy cảm hứng từ một mẫu hoa nghệ thuật Nouveau. Nhà thiết kế Sony Vaio đưa ra mẫu thiết kế này với khả năng phản chiếu ánh sáng. Để đạt được điều này họ đã dùng nguyên liệu chính từ giấy và sử dụng hai lớp khác nhau để tạo độ sâu của hình ảnh. Bên ngoài các lớp giấy đề được phủ một lớp film để bảo vệ, nếu bạn nhìn sát sẽ phát hiện ra lớp này. Ngay cả bạn là người truyền thống hay kỹ tính đi nữa thì khi nhìn vào thiết kế này đều phài ồ lên ngạc nhiên. Thiết kế mới này sẽ xuất hiện cả trên phiên bản 14 inch và 15.5 inch.

Tiếp theo là phiên bản màu đen Geometric (có tên quốc tế là “Modern Geometric”). Với những đường nét của những thập niên 60, bao trùm lên là một thiết kế với nhiều tông màu tối khác nhau. Những nét hoa văn này không chỉ xuất hiện trên vỏ ngoài mà còn bao trùm cả vùng phía trong bàn phím (Chỗ kê tay). Đội thiết kế đã có gắng để các hình ảnh hiển thị trên vỏ máy theo dạng nổi, để làm điều đó họ cũng phải tạo nhiều lớp bao gồm nhiều mô hình hình học khác nhau.  Điều thú vị nhất ở thiết kế nay là nó cho phép những người sử dụng có thể cá nhân hóa chiếc laptop của mình bằng một số trang trí mang tính cá nhân mà không bị quá lộ liễu hoặc chẳng ăn nhập gì với vỏ gốc của máy.

Ngoài việc thay đổi trên vỏ máy đội thiết kế SOny Vaio cũng mang những sự thay đổi này lên một số mẫu túi đựng. Sẽ thật tuyệt với nếu chúng ta có cả một chiếc túi đựng tông xuyệt tông với chiếc máy bên trong. Vỏ ngoài chiếc túi này được phủ một lớp nilon siêu bền nhưng vẫn cực kỳ mềm mại. Nếu bạn đặt mua một chiếc laptop dòng C bây giờ sẽ được tặng kèm một chiếc túi như thế này trị giá lên đên $40. Ưu đãi này được áp dụng đến ngày 4 tháng 2.

Trên đây là những thay đổi về phần cứng, tiếp theo hay nói về những thay đổi về phần mềm dành cho Vaio đợt này. Ứng dụng mới Media Gallery™ 2.0 có giao diện mới, tích hợp thêm các dịch vụ mạng xã hội phổ biến. Vaio S sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng này còn các dòng khác người dùng phải tự download. Cùng với đó bạn cũng sẽ nhận được khuyến mại với dịch vụ Music Unlimited sẽ miễn phí một số dịch vụ cơ bản trong 180 ngày nếu bạn đăng ký lần đầu. Dòng F và L sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng Sony Imagination Studio™ Multimedia Edition trong đó tổng hợp carphaanf mềm biên tập audio lẫn vidao và cả phần mềm nổi tiếng Sony Vegas® Movie Studio HD.

Nguồn

Check Also

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Sony “kết thân” cùng Microsoft, thúc đẩy cloud gaming, AI, chip

CEO Yoshida của Sony và CEO Nadella của Microsoft (ảnh: Hollywood Reporter) Hai kẻ thù …

Leave a Reply