Sony Ericsson xác nhận sẽ không thay đổi nhân (kernel) cho Android 4.0 ICS

Lập trình viên của Sony Ericsson, Karl-Johan Dahlström, đã xác nhận bản update Android 4.0 Ice Cream Sandwich của hãng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng nhân Linux hiện đang được sử dụng trên các mẫu Xperia vào thời điểm này. Điều này đồng nghĩa với việc, sẽ không có nhân Linux mới cho phiên bản ICS chính thức. Phiên bản Android 2.3.4 hiện nay của hãng, cũng như bản ROM Alpha ICS, đều đang sử dụng nhân Linux 2.6.32.

Nhân (kernel) của hệ điều hành là cầu nối trung gian giữa phần cứng của thiết bị và các ứng dụng, phần mềm được cài trên máy. Nhân sẽ giúp hệ điều hành quản lí bộ nhớ, điện năng tiêu thụ, các tiến trình đang chạy cũng như các tác vụ bảo mật. Nhân Linux của Sony Ericsson được hi vọng là sẽ thay thế bởi những bộ nhân mới hơn như 2.6.35, 2.6.39 hay thậm chí 3.0. Những bộ nhân này sẽ có những tính năng mới cũng như sẽ được tối ưu hóa nhiều hơn.

Người dùng Xperia sẽ “thưởng thức” Ice Cream Sandwich với bộ nhân Linux cũ?

Dahlström cho biết, lí do mà bộ nhân Linux vẫn không thay đổi chính là Sony Ericsson muốn đem ICS đến người dùng trong thời gian ngắn nhất. Dahlström nói, “Sẽ không mất nhiều thời gian để một bộ nhân mới có thể hoạt động được. Tuy nhiên, phải cần rất nhiều bài test và sự kiểm định để bộ nhân này tương thích ổn định với bộ điều biến, thời lượng sử dụng pin tốt hơn, … Những nhà phát triển của Sony Ericsson đã dành rất nhiều sự đầu tư cho bộ nhân 2.6.32, để nó có thể chạy ổn định nhất trên nền tảng 8225. Và chúng tôi thấy, người sử dụng cũng sẽ không được lợi nhiều từ một bộ nhân mới hơn”.

Vẫn chưa rõ Sony Ericsson sẽ cập nhật một bộ nhân Linux mới cho ICS hay không. Tuy nhiên, những nỗ lực mà công ty đang làm để ICS sớm đến tay người sử dụng rất đáng được  hoan nghênh. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android khác đều đã và đang sử dụng những bộ nhân mới, có lẽ sẽ tốt hơn cho SE nếu hãng tiến hành sự nâng cấp này trong thời gian tới.

Nguồn

Check Also

Qualcomm từng dọa cắt đứt nguồn cung chip cho Sony Mobile

Hôm nay, tòa án Mỹ đã chính thức đưa ra phán quyết về vụ kiện …

Mặc kệ nhà đầu tư kêu gào từ bỏ, CEO Sony kiên quyết duy trì kinh doanh smartphone

Trong năm tài chính gần nhất, Di động đã gây thua lỗ 870-880 triệu USD, …

Leave a Reply