Sony (Ericssn) xác nhận sẽ hộ trợ hệ thống định vị GLONASS cho dòng Xperia mới (Có dòng Xperia 2011)


Đội phát triển của Sony (Ericsson) vừa xác nhận cả Xperia S và Xperia ion sẽ cùng hỗ trợ hệ thống định vị GLONASS. Thực tế thì dòng Xperia 2011 (Xperia arc, Xperia arc S, Xperia ray, Xperia neo, Xperia pro, Xperia PLAY, Xperia active and Live with Walkman) cũng sẽ được hỗ trợ hệ thông định vị mới này thông qua bản cập nhật phần mềm mới nhất tới đây.

Vậy GLONASS là gì? Nôm na là một phiên bản GPS của Nga. hệ thống GPS được quản lý bởi chính phủ Hoa Kỳ. Nếu thiết bị hỗ trợ cùng lúc cả hai hệ thống định vị GPS và GLONASS sẽ có khả năng truy cập nhiều vệ tinh hơn từ đó cải thiện độ chính xác cũng như sự liền mạch trong qua trình định vị.

Hệ thống định vị GPS hiện nay có 31 vệ tinh, trong khi GLONASS đang có 24 vệ tinh. Như vậy với khả năng truy cập cả hai hệ thống này bạn sẽ có tất cả 55 vệ tinh sẵn sàng phục vụ. Trên lý thuyết nếu hai hệ thống này có thể hõ trợ cho nhau thì độ chính xác sẽ tăng lên rõ rệt, theo thử nghiệm của Sony Eircsson có số cải thiện có thể tăng lên đến 50%.

Thật tuyêt vời, nhưng thử tưởng tượng với việc nhạn tín hiệu từ cả hai hệ thống định vị này sẽ “hút” pin của bạn cơ nào, chắc cũng phải ấp đôi hiện tại. Nhưng Sony cũng đã lường trước điều đó và cho biết hệ thống GLONASS sẽ chỉ được kích hoạt ở một số môi trường gặp khó khăn về định vị như trong khu đô thị hoặc trong những tòa nhà cao. Theo tôi hiểu thì hệ thống GPS sẽ được bật trước, nếu tín hiệu không ổn định hoặc ko định vị được, thì lúc đó thiết bị sẽ tự động kích hoạt hệ thống GLONASS. Điều tuyệt nhất chúng ta biết được sau thông tin này chính là việc tât cả các dòng Xperia 2011 đều được nâng cấp chức năng nay. Một lần nữa Sony đã dội một gáo nước lạnh vào các đối thủ Samsung, HTC những hãng mà trước đây nổi tiếng là hộ trợ nâng cấp phần mềm cho người dùng tốt, trong khi thời gian trước Sony đã thể hiện điều ngược lại. Phải chăng gió đã xay chiều?

Nguồn

Check Also

Sony thành lập xưởng phim mới, tự mình chuyển thể game lên phim, phân phối qua Sony Pictures

Sony sẽ tự mình chuyển thể game thành phim (ảnh: xamoel, deviantart) Sony Interactive Entertainment, đơn …

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Leave a Reply