Sony có thể sẽ nhanh chóng giảm giá mạnh PS Vita

Có lẽ với thế hệ cầm tay tiếp theo của Sony họ sẽ phải đưa ra vài quyết định quan trong như là sẽ ra mắt sản phẩm này đâu tiên tại thị trường nào. Bởi vì thực tế với thiết bị chơi game cầm tay PS Vita được ra mắt đầu tiên tại thì trường Nhật đã không nhận được phản hồi tốt từ các người tiêu dùng.

Sony PS Vita ra mắt tại Nhật vào tháng 12 vừa rồi, ngay sau đó nó tạo lên một cơn sốt và số lượng bán ra được đánh gia rất cao. Ngay trong tuần đầu tiên Sony đã bán được 325.000 đơn vị. Những tưởng rằng viễn cảnh tươi đẹp này sẽ được duy trì đến hết dịp dáng sinh, nhưng vị ngọt “đầu môi” nhanh chóng trở lên chua chat với Sony khi ngay tuần thứ 2 kế tiếp Sony chỉ bán được vỏn vẹn 72.000 đơn vị.

Đây không phải là tin tốt lành dành cho Sony, hãng đã phải sớm chấp nhận một sự thật rằng không thể trông mong vào một lực lượng Fan trung thành của mình và cũng có thể nhu cầu tiêu dùng tại thị trường Nhật đã bị Sony đặt niềm tin nhầm chỗ.

Điều tồi tệ này vẫn đeo duổi Sony đến nhiều tuần sau đó và thậm chí là đến cả bây giờ nữa. Khi vào tuần thứ 3 và thứ 4 doanh số bán ra PS Vita tiếp tục tụt giảm nhiêm trọng xuống còn 43.000 đơn vị tương ứng cho cả 2 tuần. Những tuần tiếp theo thì Sony không thể bán nổi quá 20.000 đơn vị mỗi tuần. Theo cách nói thông thương của chúng ta hoan toàn phù hợp trong trường hợp này đó chính là tình trạng “Tụt dốc không phanh”.

Thật hài hước khi vài tuần gân đây doanh số bán ra của PSP – người tiền nhiệm của PS Vita lại  đang bán chạy gấp đôi người đàn em đầy sức mạnh của mình là PS Via. Dự kiến xu hướng hài hước này vẫn tiếp tục trong thời gian tới.

PS Vita được xác nhận sẽ bán ra tại Mỹ vào ngày 22 tháng 2 tới nhưng có lẽ với tình hình này tình trạng tương tự như tại Nhật rất có thể tái diễn tại Mỹ.

Tình trạng tồi tệ này không phải Sony gặp lần đầu mà ngay chính người đồng hương cũng là kỳ phùng địch thủ của mình là Nintendo với sản phẩm Nintendo 3DS cũng đã gặp hoàn cảnh tương tự, buộc họ phải giảm nhanh giá bán để cứu lại doanh số.

Căn cứ vào những doanh số bán hàng ảm đạm phía trên, người tiêu dùng có quyền hi vọng rằng Sony cũng phải làm điều tương tự như Nintendo. Quy luật thị trường luôn là như vậy và người hưởng lợi cuối cùng vẫn luôn là người tiêu dùng chúng ta.

*Ở bài phân tích tiếp theo chúng ta sẽ có thêm vài điều hay ho nữa từ  việc Sony không bán được PS Vita như  thế này

Nguồn

Check Also

Thông số PS5 từ Sony: đồ họa 8K, ổ cứng SSD, ray tracing, tương thích ngược PS4

Tờ Wired đã phỏng vấn độc quyền với Mark Cerny, một người đang tham gia phát …

PlayStation 5 sẽ ra mắt vào năm 2020, CPU và GPU 7nm từ AMD, TSMC sản xuất

Thông tin từ Digitimes cho hay, AMD đã chọn TSMC sản xuất các con chip …

Leave a Reply