Sony có thể đang phát triển PS Vita Slim, mỏng hơn và rẻ hơn

Như  bài trước chúng ta đã phân tích hệ quả của việc PSVita bị “ế” chắc chắn sẽ gây sức ép để Sony phải giảm giá để cứu lại doanh số. Các game thủ đang mong mỏi và tin rằng Sony sẽ thực hiện điều đó vào các kỳ nghỉ quan trọng trong năm 2012, giá bán phải giảm mạnh hơn nữa và có lẽ $200 sẽ là một cái giá hợp lý nhất. Nghiên cứu giá thành sản xuất thực tế của bản PS Vita 3G chỉ vào khoảng $160 nên Sony hoàn toàn có thể đáp ứng mong muốn đó.

Niềm vui dường như  còn được nâng lên gấp đôi khi đã xuất hiện tin đồn rằng Sony đang có kế hoạch không chỉ giảm giá sản phẩm mà còn thay đổi lại hoàn toàn thiết kế của PS Vita, mỏng hơn, nhẹ hơn và cái tên PS Vita Slim đã được cân nhắc tới. Điều này cũng chẳng có gì khó hiểu so với tiền lệ những gì Sony đã làm Playstation 2,3 và cả PSP trong quá khứ khi mà cứ sau một khoảng thời gian ra mắt sản phẩm Sony sẽ cho phát hảnh bản Slim.

Nhà thiết kế chính của PS Vita là Takashi Sogabe đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn với website ComputerAndVideoGames.com đã tiết lộ rằng Sony đang là việc với một thiết kế PS Vita mỏng hơn. Các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ để thu nhỏ mọi thứ lại, và dường như đã nhận được nhiều kết quả tích cực. Thời điểm này mà nói thiết bị mới đang cách chúng ta một chặng đường rất gần.

Vậy tất cả những game thủ đang cần trên tay chiếc PS Vita, bạn nghĩ sao, nó có quá lớn? Tôi nghĩ là nếu vẫn cảm thấy chấp nhận được thì bạn hãy cố gắng sử dụng tiếp nếu như không muốn bỏ ra một số tiền tương tự để tậu cho mình một cái tương tự nhưng mỏng hơn. Chạy theo công nghệ luôn là một thú vui tốn kém. Tôi chợt tự hỏi có khi nào các hãng công nghệ cố tình ra một sản phẩm dày hơn khả năng thực tế họ có thể làm được, để một thời gian sau lại ra mắt một sản phẩm mỏng hơn đúng với thực lực của mình nhằm đánh trực diện vào “những người thích chạy đua” để kiểm thêm lợi nhuận lần 2? Tất cả chỉ là võ đoán nhưng một khi đặt lợi nhuận và khách hàng lên bàn cân, chưa chắc hãng nào đã dũng cảm đặt tay về phía khách hàng trước lợi nhuận.

Nguồn

Check Also

Qualcomm từng dọa cắt đứt nguồn cung chip cho Sony Mobile

Hôm nay, tòa án Mỹ đã chính thức đưa ra phán quyết về vụ kiện …

Mặc kệ nhà đầu tư kêu gào từ bỏ, CEO Sony kiên quyết duy trì kinh doanh smartphone

Trong năm tài chính gần nhất, Di động đã gây thua lỗ 870-880 triệu USD, …

Leave a Reply