Sony có thể đang phát triển PS Vita Slim, mỏng hơn và rẻ hơn

Như  bài trước chúng ta đã phân tích hệ quả của việc PSVita bị “ế” chắc chắn sẽ gây sức ép để Sony phải giảm giá để cứu lại doanh số. Các game thủ đang mong mỏi và tin rằng Sony sẽ thực hiện điều đó vào các kỳ nghỉ quan trọng trong năm 2012, giá bán phải giảm mạnh hơn nữa và có lẽ $200 sẽ là một cái giá hợp lý nhất. Nghiên cứu giá thành sản xuất thực tế của bản PS Vita 3G chỉ vào khoảng $160 nên Sony hoàn toàn có thể đáp ứng mong muốn đó.

Niềm vui dường như  còn được nâng lên gấp đôi khi đã xuất hiện tin đồn rằng Sony đang có kế hoạch không chỉ giảm giá sản phẩm mà còn thay đổi lại hoàn toàn thiết kế của PS Vita, mỏng hơn, nhẹ hơn và cái tên PS Vita Slim đã được cân nhắc tới. Điều này cũng chẳng có gì khó hiểu so với tiền lệ những gì Sony đã làm Playstation 2,3 và cả PSP trong quá khứ khi mà cứ sau một khoảng thời gian ra mắt sản phẩm Sony sẽ cho phát hảnh bản Slim.

Nhà thiết kế chính của PS Vita là Takashi Sogabe đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn với website ComputerAndVideoGames.com đã tiết lộ rằng Sony đang là việc với một thiết kế PS Vita mỏng hơn. Các kỹ sư đang làm việc chăm chỉ để thu nhỏ mọi thứ lại, và dường như đã nhận được nhiều kết quả tích cực. Thời điểm này mà nói thiết bị mới đang cách chúng ta một chặng đường rất gần.

Vậy tất cả những game thủ đang cần trên tay chiếc PS Vita, bạn nghĩ sao, nó có quá lớn? Tôi nghĩ là nếu vẫn cảm thấy chấp nhận được thì bạn hãy cố gắng sử dụng tiếp nếu như không muốn bỏ ra một số tiền tương tự để tậu cho mình một cái tương tự nhưng mỏng hơn. Chạy theo công nghệ luôn là một thú vui tốn kém. Tôi chợt tự hỏi có khi nào các hãng công nghệ cố tình ra một sản phẩm dày hơn khả năng thực tế họ có thể làm được, để một thời gian sau lại ra mắt một sản phẩm mỏng hơn đúng với thực lực của mình nhằm đánh trực diện vào “những người thích chạy đua” để kiểm thêm lợi nhuận lần 2? Tất cả chỉ là võ đoán nhưng một khi đặt lợi nhuận và khách hàng lên bàn cân, chưa chắc hãng nào đã dũng cảm đặt tay về phía khách hàng trước lợi nhuận.

Nguồn

Check Also

Sony bị tố “ngược đãi” ứng dụng nhiều hơn Samsung, HTC

Người dùng ngày được khuyên nên để ứng dụng chạy ngầm tự do và hệ …

[CES 2019] Sony cân nhắc rút bớt sản xuất ra khỏi Trung Quốc

Trong buổi phỏng vấn với các phóng viên ở sự kiện CES 2019, Phó Chủ …

Leave a Reply