So sánh màn hình Xperia S, Galaxy Nexus và Galaxy Note


Những điện thoại Android được các hãng cho ra mắt trong năm 2012 đều được trang bị những màn hình khủng tương tự nhau. Xperia S sẽ được ra mắt với màn hình 4,3 inch TFT HD 720*1280, tạo ra 342 PPI (Điểm ảnh/inch)  (Cao hơn cả màn hình võng mạc đang có trên iPhone4/4S). Tuy nhiên bạn sẽ tự hỏi nếu đem Xperia S ra so sánh với những “hàng khủng” HD của Samsung như Galaxy Nexus hay Galaxy Note thì sẽ như thế nào, hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây.

Galaxy Nexus có màn hình Super AMOLED Pentile 4.65-inch độ phân giải HD 720*1280, trong khi Galaxy Note có màn hình siêu bự Super AMOLED Pentile  5,3 inch độ phân giải 800 x 1280. Lợi thế rõ ràng ở các màn hình Super AMOLED chính là độ tương phản tuyệt vời, thằng thắn mà nói thì Xperia S thua đứt 2 màn hình còn lại về điểm này. Các thiết bị của Samsung cũng có góc nhìn tốt hơn. Nhưng sưa nay người ta vẫn phàn nàn rằng màn hình Super AMOLED tuy đẹp nhưng quá rực rỡ, tuy nịnh mắt nhưng màu lại không tự nhiên. Quả đúng như thế, Xperia S không rực rỡ bằng những lại có màu sắc tự nhiên hơn, màn hình của Samsung có xu hướng ngả màu xanh, rõ nhất là để nền trắng đọc chữ các bạn sẽ thấy.

Thật tiếc là không có bức ảnh so sánh xem văn bản nào, để chúng ta có cơ hội xem ưu thế về mật độ điểm ảnh trên Xperia S trổ tài. Thôi không sao, hay cứ xem tạm những bức ảnh bên dưới và cho chúng tôi biết bạn thích màn hình nào hơn. Xperia S nằm giữa, bên trái là Galaxy Nexus và bên phải là Galaxy Note.

Click để xem hình to hơn

Building_1Building_2Building_3
Building_4Flower_1Flower_2
Flower_4Flower_3Girl_1
Girl_2Girl_3
Girl_4

 

 

 

Nguồn

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

Leave a Reply