Phó Chủ Tịch của Sony, Hirai, trả lời về những sản phẩm và dự định của hãng

Phó chủ tịch điều hành của Sony, Kaz Hirai, người nhiều khả năng sẽ kế nhiệm CEO Howard Stringer, hiện đang quản lí mảng thiết bị điện tử tiêu dùng của Sony và sẽ trở thành Chủ tịch của Sony vào tháng 4 tới. Tuy nhiên, Sony vẫn chưa có thông báo chính thức về Ban Điều hành của hãng. Hirai đã có cuộc trả lời phỏng vấn với tờ báo USA Today ngay trước thềm CES 2012 về những dự định của hãng. Sonyviet xin được tóm tắt lại cuộc phỏng vấn để bạn đọc tiện theo dõi.

Hỏi: Sony vừa phải trải qua một năm đầy khó khăn bởi trận động đất lịch sử ở Nhật và những cuộc tấn công của Hacker vào hệ thống PlayStation Network. Ngài có cảm thấy áp lực trở nên nặng nề hơn vì điều này?

Trả lời: Không phải vì những sóng gió mà chúng tôi đã gặp phải trong năm qua, mà bản thân CES đã là một áp lực lớn để chúng tôi phải làm việc hết mình nhằm hoàn tất những sản phẩm mới nhất. Một lĩnh vực đã không nhận được nhiều sự chú ý từ báo chí như mong đợi chính là Music Unlimited, dịch vụ lưu trữ âm nhac dựa trên điện toán đám mây của chúng tôi. Chúng tôi cũng mang đến những công nghệ mới trên các thiết bị Handycam, giúp nâng cao rõ rệt khả năng ổn định ảnh và chống rung. Còn rất nhiều điều thú vị mà chúng tôi sẽ mang tới CES. Kết hợp cùng với những dịch vụ mạng, các thiết bị này chắc chắn sẽ làm người dùng cảm thấy thích thú.

Hỏi: Ngài có thể nói rõ hơn về dịch vụ đám mây?

Trả lời: Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để các thiết bị phần cứng có thể kết nối trực tiếp với Music Unlimited. PC, Xperia Play, PSP, PS Vita, Đầu đọc Blu-ray, các thiết bị phát nhạc trong nhà, máy tính bảng, … tất cả đều được kết nối chỉ bằng một ID duy nhất và bạn sẽ có thể quản lý thư viện nhạc của riêng mình thông qua ‘đám mây’. Khả năng tận dụng tối đa phần cứng bằng dịch vụ đám mây mà chúng tôi có là chưa từng gặp ở bất kì nhà sản xuất nào khác. Chúng tôi cũng mang tới dịch vụ Video Unlimited, cho phép xem và download Video, ví dụ như PlayStation Plus. Dịch vụ này sẽ rất hấp dẫn.

Hỏi: Blu-ray sẽ tồn tại bao lâu nữa?

Trả lời: Việc truyền dữ liệu trên đĩa vẫn chưa tới lúc biến mất hẳn. Rõ ràng là, doanh số bán ra đang giảm dần. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều người muốn mua những chiếc đĩa CD, sở hữu những bộ sưu tập mà họ có thể thấy được, chạm vào được và giữ lại trong thư viện của mình. Điều này vẫn còng đúng với đĩa Blu-ray. Với những thế mạnh của mình, đĩa Blu-ray sẽ giúp người xem có thể thưởng thức những bộ phim Blu-ray ngay lập tức thay vì phải download từ Internet. Đĩa Blu-ray còn có thể chứa những game PS3. Download toàn bộ game PS3 sẽ làm người dùng mất rất nhiều thời gian. Vậy nên, chúng tôi sẽ để người dùng quyết định sự lựa chọn của mình.

Hỏi: 3-D sẽ như thế nào?

Trả lời: Với bất kì công nghệ mới nào, đều cần phải có một thời gian nhất định để có thể được sử dụng rộng rãi. Chúng tôi sẽ mang tới nhiều mẫu TV có khả năng trình chiếu 3D. Dựa trên quan điểm của Tập đoàn Sony, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ công nghệ 3D một cách tích cực nhất.

Hỏi: Nhưng tình hình kinh doanh TV đang gặp vấn đề.

Trả lời: Chúng tôi đang chuẩn bị để mang tới những công nghệ mới cho thiết bị truyền hình. Cải thiện mạch điện đã mang đến sự khác biệt trong chất lượng hình ảnh. Không chỉ trong việc xem TV HD, mà ngay cả chất lượng khi xem các dịch vụ khác cũng được nâng lên đáng kể, ví dụ như Youtube. Chúng tôi sẽ xem xét việc giảm giá các thiết bị này để người dùng có thể tận hưởng những tính năng và công nghệ mới nhất cho việc giải trí hằng ngày.

Hỏi: Người dùng sẽ có thể kết nối các TV với nhau hay không?

Trả lời: Tập đoàn Sony và cả ngành công nghiệp điện tử cẩn phải gửi đến người dùng một thông điệp, đó là, kết nối TV với Internet sẽ thực sự mang đến những trải nghiệm mới cho người sử dụng.

Hỏi: Có hay không một Apple TV?

Trả lời: Mọi kĩ sư của chúng tôi đều nỗ lực hết mình để mang tới những sản phẩm tốt nhất và cạnh tranh nhất, cho dù có Apple ở đó hay không.

Hỏi: Tương lai của Sony Ericsson sẽ như thế nào khi Sony đã mua cổ phần của Ericsson trong mảng điện thoại di động?

Trả lời: Sau khi nhận được sự phê chuẩn, chúng tôi sẽ bắt đầu với tên công ty và một số nền tảng khác. Sẽ không gì có thể ngừng chúng tôi đưa những sản phẩm mới ra thị trường.

Nguồn

Check Also

Sony thành lập xưởng phim mới, tự mình chuyển thể game lên phim, phân phối qua Sony Pictures

Sony sẽ tự mình chuyển thể game thành phim (ảnh: xamoel, deviantart) Sony Interactive Entertainment, đơn …

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Leave a Reply