[CES 2012] Sony mở rộng dịch vụ giải trí không giới hạn

Giống như nhiều công ty khác, Sony đang nổ lực từng ngày để có thể lật đổ sự thống trị của Apple trong thế giới giải trí kĩ thuật số. Sony đang phát triển hai dịch vụ Music Unlimited và Video Unlimited để có thể cạnh tranh với iTunes của Apple. Hai dịch vụ này khởi đầu không quá ồn ào vào cuối năm 2010 đầu 2011. Và trong khi nhiều người vừa mới bắt đầu làm quen với các dịch vụ này, hãng lại bắt tay vào việc nâng cấp để hai dịch vụ này có thể kết nối được nhiều thiết bị với nhau hơn.
Dịch vụ Music Unlimited bắt đầu hoạt động vào cuối năm ngoái. Với 3.99 USD mỗi tháng, bạn có thể truy cập vào dịch vụ phát nhạc không thương mại hóa với rất nhiều thể loại và ca sĩ trình bày. Trong khi đó, với 9.99 USD mỗi tháng, bạn có thể chọn những bài hát mà bạn thích trong kho nhạc khổng lồ đó và lưu lại một playlist cho riêng bạn.
Dịch vụ Video Unlimited, vốn đã có mặt trên PlayStation 3 đầu năm 2010, lại cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn hơi khác so với Music Unlimited. Mức giá thấp nhất để thuê một bộ phim chất lượng tiêu chuẩn là 2.99 USD và chất lượng HD là 3.99 USD. Bạn cũng có thể mua luôn bộ phim đó với mức giá tùy thuộc vào thời điểm phát hành cũng như sự nổi tiếng của bộ phim, điều này khá giống với iTunes.
Trong những phát biểu gần đây, Sony rất tự tin vào sự thành công của các dịch vụ giải trí của hãng. Cũng bởi, tất cả những sản phẩm mà hãng sẽ tung ra trong 12 tháng tới, từ hệ thống game, tablet, smartphone cho tới Bravia HDTV, đều có thể kết nối tới Music và Video unlimited. Bạn có thể trải nghiệm hai dịch vụ này theo đúng nghĩa của nó, không giới hạn!

Vậy nên, ngay bây giờ, nếu bạn mua một bộ phim thông qua PlayStation 3 ở phòng khách, thì sau đó, bạn hoàn toàn có thể xem cũng với nội dung đó trên PSVita khi trên chuyến xe buýt tới nơi làm việc, rồi tiếp tục xem thêm trên chiếc smartphone Xperia nếu như cuộc họp trong công ty quá buồn tẻ. Về đến nhà, bạn vẫn có thể xem lại bộ phim đó trên chiếc TV Bravia của mình khi đang thư giãn trên giường ngủ. Dịch vụ này của Sony khá giống với các phiên bản của Netflix, tuy nhiên, Sony còn cung cấp thêm khả năng mua và lưu lại những bài hát trên các thiết bị của hãng thông qua Music Unlimited.

Mặc dù sở hữu trong tay nội dung giải trí cực kì lớn, nhưng Sony vẫn còn đó rất nhiều khó khăn để có thể cạnh tranh với Netflixs hay Spotifys. Cũng bởi, không dễ dàng gì để nhiều khách hàng có thể bỏ những tài khoản hiện tại của mình để có thể chuyển sang một nền tảng mới. Tuy nhiên, một khi đã sở hữu PSVita, TV Sony và điện thoại Xperia, thì không có gì phải đắn đo khi quyết định chuyển sang những dịch vụ giải trí không giới hạn mà Sony mang đến.

Check Also

Sony thành lập xưởng phim mới, tự mình chuyển thể game lên phim, phân phối qua Sony Pictures

Sony sẽ tự mình chuyển thể game thành phim (ảnh: xamoel, deviantart) Sony Interactive Entertainment, đơn …

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Leave a Reply