CES 2012 sắp diễn ra, triển lãm công nghệ lớn nhất hành tinh


Sự kiện CES (Triển lãm Công nghệ Tiêu dùng, Customer Electronics Show) được xem là triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra vào tháng 1 hàng năm tại thành phố Las Vegas (thuộc bang Nevada, Hoa Kỳ). Triển lãm hàng năm quy tụ hàng trăm ngàn người tham gia và hàng ngàn công ty trưng bày các sản phẩm mới nhất của họ, bao gồm cả những thứ chúng ta mong đợi nhất như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… CES 2012 sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 10/01 đến 13/01.

CES 2012 có trang web chính thức tại www.cesweb.org, bạn có thể vào đây để tham khảo hầu hết các thông tin mà mình quan tâm, từ danh sách các công ty tham gia trưng bày sản phẩm, danh sách các chương trình, sự kiện cùng thời gian diễn ra, các giải thưởng sẽ được trao (sản phẩm tốt nhất, hay nhất, sáng tạo nhất…) cũng như các thông tin cần thiết cho khách nước ngoài như hướng dẫn đặt phòng khách sạn, thuê xe, đặt vé máy bay…

Đặc biệt nếu bạn sử dụng thiết bị Android hoặc iOS thì đừng quên tải về phần mềm 2012 International CES trên Market hoặc App Store. Phần mềm này chứa những hầu hết các nội dung của website CES và bên cạnh đó còn cung cấp cho bạn rất nhiều bản đồ của những nơi diễn ra triển lãm, đồng thời hiển thị rõ vị trí của bạn bên trong khu nhà để không bị lạc.

Nói về sản phẩm sẽ có mặt tại CES 2012, ngoài hai dòng sản phẩm quen thuộc là điện thoại và máy tính bảng đã “làm mưa làm gió” tại CES 2011, năm nay chúng ta có thêm một dòng sản phẩm mới đó là MTXT siêu mỏng Ultrabook. Có rất nhiều tin đồn về những sản phẩm sẽ có mặt tại CES 2012, ví dụ như về mảng máy tính, một nguồn tin cho biết CES 2012 sẽ tràn ngập các Ultrabook với khoảng 50 mẫu tất cả hay như Acer sẽ tiên phong trong việc đưa ra Ultrabook đầu tiên có màn hình 15″. ASUS được cho là sẽ giới thiệu một máy tính bảng 7″ tại CES và Intel cho biết CES 2012 sẽ xuất hiện nhiều thiết bị di động đầu tiên sử dụng thế hệ chip di động mới nhất của hãng là Medfield.

Về mảng điện thoại, Nokia dự kiến sẽ trình làng ít nhất là 1 sản phẩm tại đây, có thể là Lumia 900. Kèm theo đó, phiên bản tiếp theo của WP Mango là Tango cũng sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2012 này. Các fan Xperia của Sony Ericsson đừng buồn vì họ cũng có một thứ để chờ đợi đó chính là Xperia arc HD.

Về mảng điện tử gia dụng, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sản phẩm to hơn, mỏng hơn và đẹp hơn. Điển hình như tấm nền màn hình OLED 55″ của LG, TV mỏng 4mm, nặng 7,5kg của LG và một màn hình 84″ có độ phân giải 4K cũng của LG.

Ngoài ra, mỗi năm CES cũng đón nhiều hãng xe hơi đến tham dự hơn. Cả Google và Ford đều tham dự CES 2012 nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta chứng kiến sự ra mắt dòng xe điện không người lái của Google tại đây, nhất là khi Ford đã dành sân khấu 2011 cho chiếc xe điện Focus Electric của họ. CES 2012 sẽ có sự tham dự của cả Mercedes Benz, Audi, Tesla, Cadillac hay Chrysler.

Tin đồn thì rất nhiều, và thực tế sẽ còn có nhiều sản phẩm hơn nữa tại CES 2012. Vậy bạn mong chờ sản phẩm nào nhất?

Nguồn

Sony Việt sẽ cố gắng cập nhật đầy đủ thông tin các sản phẩm mới của của Sony trong dịp này. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé!

Check Also

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Sony “kết thân” cùng Microsoft, thúc đẩy cloud gaming, AI, chip

CEO Yoshida của Sony và CEO Nadella của Microsoft (ảnh: Hollywood Reporter) Hai kẻ thù …

Leave a Reply