10/1/2012 Khai mạc CES 2012. Có gì mới ?

CES là triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức hằng năm bởi CEA, quy tụ tất cả những ” ông lớn” của ngành công nghệ điện tử tiêu dùng.
Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng thường niên CES 2012 sẽ khai mạc vào 10/1 tại Las Vegas, Mỹ. CES 2012 sẽ là nơi ra mắt hàng loạt các thiết bị mới như TV, máy tính bảng, laptop, điện thoại di động của các nhà sản xuất điện tử hàng đầu thế giới.

Tiếp tục cải tiến công nghệ 2011

Những tên tuổi lớn Sony, Microsoft, LG, Nokia và tất cả các công ty công nghệ lớn nhất thế giới sẽ góp mặt tại CES 2012. Sự xuất hiện mạnh mẽ của các loại TV 3D và TV có thể kết nối internet, cũng như các loại máy tính xách tay chưa từng xuất hiện trên thị trường và các loại máy tính bảng mới nhất, những đối thủ cạnh tranh của iPad sẽ là điểm nổi bật của triển lãm năm nay.

Dự đoán, để cạnh tranh với ” người trợ lí đắc lực Siri” của Apple, các nhà sản xuất sẽ tung ra hàng loạt thiết bị có khả năng nhận diện giọng nói- đặc biệt hai người khổng lồ Sony và Samsung.

Năm 2011 cũng đã chứng kiến sự ra đời của máy tính bảng Android đầu tiên đó là Motorola Xoom. Nối tiếp thành công đó, Xoom 2 sẽ tiếp tục là loại máy tính bảng được chú ý tại CES 2012. CES 2012 cũng được dự đoán sẽ là triển lãm mang đậm bóng dáng của Apple với việc hãng này sẽ trình làng một loại TV mới. Không kém cạnh các đối thủ khác, tại CES năm nay LG cũng sẽ trình làng hàng loạt các sản phẩm mới. Nổi bật lên trong số đó là hai loại TV mới sử dụng công nghệ “Organic LED”. Công nghệ này rất gần gũi với người dùng điện thoại thông minh.

Cuộc đua trở thành nhà sản xuất TV của google giữa các Sony, Samsung và LG cũng sẽ trở thành một tâm điểm của hội chợ năm nay. Đây được cho là loại TV với giao diện hoàn toàn mới, tích hợp một lượng lớn các phim có sẵn. Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm mong muốn rằng, thông qua CES sẽ thúc đẩy việc mở rộng đầu tư vào sự thành công của điện thoại chạy hệ điều hành Android và trang chia sẻ hình ảnh YouTube của hãng.

Máy tính

Tại CES năm nay, các loại máy tính nhẹ và siêu mỏng mới cũng sẽ được trình làng. Bên cạnh ultrabook của Intel cũng sẽ có rất nhiều loại máy tính được các hãng sản xuất máy tính lớn như Lenovo, Asus, HP, Dell và nhiều tên tuổi khác giới thiệu. Phải khẳng định rằng, sự phát triển của Ultrabook một phần cũng nhờ vào sự thành công của Macbook Air của Apple, qua đó các nhà sản xuất máy tính chú trọng hơn đến thiết kế hấp dẫn, tốc độ và thời lượng pin cho các lại ultrabook mà họ đưa ra thị trường nhiều hơn.

Cũng tại triển lãm lần này, Window 8 sẽ được Microsoft cho ra mắt. Hướng tới khách hàng là người dùng máy tính và máy tính bảng, hệ điều hành mới này hiện được đánh giá rất cao nhưng hiệu quả thực sự của hệ điều hành này như thế nào thì vẫn phải chờ đợi thêm trong thời gian tới.

Điện thoại

Rất nhiều loại điện thoại được sẽ ra mắt tại CES năm nay. Sony, sau khi mua một nửa nhãn hiệu Sony Ericsson sẽ có sự ra mắt đầu tiên tại triển lãm lần này với dòng điện thoại Sony Ericsson Xperia. Các loại điện thoại Android với thiết kế mỏng và màn hình ấn tượng cũng sẽ góp mặt tại CES. CES 2012 đánh dấu sự trở lại thị trường Smart Phone của Panasonic và MWC sắp tới. Trong khi đó, LG và Samsung sẽ lần đầu tiên trình làng loại điện thoại sử dụng loại chip có tên gọi Medfield của Intel. Với loại chip này sẽ không còn những loại điện thoại có thời lượng pin chỉ kéo dài một ngày nữa.

Góp mặt tại CES, Nokia cũng sẽ mang đến Los Angeles loại điện thoại Windows Phone mà hãng này hướng tới thị trường Bắc Mỹ.

Nguồn

Check Also

Xoay trục sang nội dung, Sony sẽ tham gia sản xuất podcast

The Verge đang sản xuất chương trình podcast, tai nghe sử dụng là V7506 thuộc …

Sony “kết thân” cùng Microsoft, thúc đẩy cloud gaming, AI, chip

CEO Yoshida của Sony và CEO Nadella của Microsoft (ảnh: Hollywood Reporter) Hai kẻ thù …

Leave a Reply