14+ Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows 11, Windows 10, Windows 7 8 XP Chỉ 3 Giây

Chụp hình ảnh màn hình hiển thị PC windows có lẽ rằng là hành vi tuy nhiên tất cả chúng ta tiến hành tối đa nhập quy trình học hành và thao tác làm việc. Người sử dụng thông thường sở hữu thói thân quen chụp lại vấn đề hoặc hình hình ảnh nhằm share cho tất cả những người đằm thắm, người cùng cơ quan hay như là muốn truyền đạt vấn đề gì cơ một cơ hội đúng đắn. Nhìn công cộng thao tác chụp màn hình hiển thị PC khá giản dị và đơn giản và chỉ việc 2s là chúng ta vẫn chụp được màn hình hiển thị đôi khi gửi mang đến đối phương hoặc khắc ghi.

Dưới phía trên Phong Vũ tiếp tục chỉ dẫn cơ hội chụp màn hình hiển thị bất kể PC bàn hoặc máy vi tính HP, Dell, Asus…nào chúng ta nhé!

Bạn đang xem: 14+ Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows 11, Windows 10, Windows 7 8 XP Chỉ 3 Giây


 • Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính HP đơn giản
 • Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính Dell
 • 5 cơ hội con quay màn hình hiển thị PC win 10 sở hữu tiếng động siêu dễ

1.1 Dùng trò chơi Bar – chức năng mới nhất của win 11 ko nên ai ai cũng biết

Một cách thức vô nằm trong giản dị và đơn giản để mà chụp màn hình hiển thị máy vi tính là dùng trò chơi Bar. Để phát động thanh trò chơi Bar, chúng ta chỉ việc nhấn tổng hợp phím Windows + G. Khi thanh trò chơi Bar xuất hiện tại, chúng ta có thể nhấn nhập nút chụp màn hình hiển thị nhập thanh trò chơi Bar hoặc dùng phím tắt đem tấp tểnh Windows + Alt + PrtScn nhằm tự sướng toàn màn hình hiển thị.

chup man hinh may tinh nghịch 6
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế phím trò chơi Bar

Nếu bạn thích tùy chỉnh phím tắt chụp màn hình hiển thị mang đến thanh trò chơi Bar của riêng rẽ bản thân, chúng ta có thể nhập Settings => Gaming => trò chơi bar. Sau khi chúng ta vẫn bịa đặt lối tắt keyboard theo gót ý mong muốn, chúng ta có thể nhảy thanh trò chơi Bar kể từ trang setup này, hãy đảm nói rằng chúng ta vẫn kích hoạt chức năng “Record game clips, screenshots, and broadcast using trò chơi bar.”

1.2 Sử dụng phím Prt Scr

chụp-màn-hình-máy-tính
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế phím Prt Scr.

Cách chụp màn hình hiển thị PC với phím tắt PrtScn chắc chắn vẫn vượt lên trước không xa lạ với những người dùng laptop. Phím tắt Print Screen có thương hiệu ghi chép tắt PrtScn, đó là phím có trước bên trên keyboard ở góc cạnh nên. Phím tắt sở hữu công dụng chụp toàn cỗ màn hình hiển thị hiện trên PC. Thao tác giản dị và đơn giản, chỉ việc nhấn nhập phím PrtScn, sau khoản thời gian nhấn xong xuôi, hình ảnh chụp ko lưu bên dưới dạng tệp, tuy nhiên nó sẽ tiến hành sao chép nhập bộ nhớ lưu trữ đệm – clipboard. Để xem/ hoặc khắc ghi hình vẫn chụp màn hình hiển thị PC, máy vi tính, hãy tiến hành thao tác sau:

 • Bạn tổ chức hé khí cụ sửa đổi như sườn chat online, word, Paint
 • Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V trên bàn phím
 • Nhấn loài chuột nên vào lúc trống không bên trên phần mềm vẫn hé và chọn Paste (dán)

1.3 Tổ phù hợp phím Windows + Prt Scr

Trong tình huống bạn thích chụp toàn cỗ màn hình hiển thị và được tự động hóa lưu hình ảnh chụp. Không cần thiết phiền lòng, chỉ với thao tác giản dị và đơn giản nằm trong tổng hợp phím Windows + Print Screen, chúng ta vẫn nhanh gọn hoàn thành xong việc chụp lại toàn cỗ màn hình hiển thị PC.

Sau khi tiến hành thao tác nhấn tổng hợp phím, hình hình ảnh vẫn chụp được tiếp tục lưu trở nên một tệp tin riêng rẽ nhập folder Screenshot. Để xem xét lại hình chụp chúng ta nhập theo gót đàng dẫn Picture => Screenshots folder.

chup man hinh may tinh nghịch 4
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế tổng hợp phím Windows + Prt Scr

1.4 Tổ phù hợp phím Alt + Prt Scr

Cách để mà chụp màn hình hiển thị PC vô nằm trong giản dị và đơn giản loại 3 là thao tác bên trên keyboard. Thao tác để mà chụp nhanh chóng màn hình hiển thị của cửa ngõ hành lang cửa số đang được hoạt động và sinh hoạt, nhấn tổng hợp phím Alt + PrtScn.

Sau khi tiến hành tổng hợp phím này tiếp tục tự sướng hành lang cửa số hiện giờ đang hoạt động và sinh hoạt của người sử dụng và sao chép hình ảnh chụp màn hình hiển thị PC nhập bộ nhớ lưu trữ tạm thời. Do cơ, khi bạn thích coi, khắc ghi hoặc sửa đổi hình vẫn chụp, chúng ta tiến hành thao tác tương tự động như cơ hội 1.

 • Mở khí cụ sửa đổi như sườn chat online, word, Paint
 • Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V trên bàn phím
 • Nhấn loài chuột nên vào lúc trống không bên trên phần mềm vẫn hé và chọn Paste (dán)

2. Cách chụp màn hình hiển thị PC Windows 10

2.1 Tổ phù hợp phím Windows + Shift + S

Để chụp một khoảng chừng màn hình hiển thị bên trên Windows 10 đơn giản và dễ dàng, chúng ta có thể dùng tổng hợp phím Windows + Shift + S. Khi kích hoạt tổng hợp phím này, con cái trỏ loài chuột tiếp tục trở thành hình tượng vệt nằm trong (+), được chấp nhận chúng ta kép và vẽ một hình chữ nhật xung xung quanh chống mong muốn chụp.

Khi ấn click loài chuột, hình ảnh tiếp tục tự động hóa được lưu nhập clipboard của Windows 10. Để dùng, chúng ta chỉ việc nhấn Ctrl+V nhằm dán hình ảnh nhập ngẫu nhiên phần mềm này bạn thích, ví dụ điển hình giống như các phần mềm nói chuyện, Microsoft Word hoặc Photoshop nhằm share, sửa đổi hình ảnh thẳng. Dường như, chúng ta cũng rất có thể hé Paint nhằm dán và khắc ghi.

chup man hinh may tinh nghịch 3
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế phím Windows + Shift+ S

2.2 Tổ phù hợp Windows + H

Sử dụng phím tắt chụp màn hình hiển thị màn hình hiển thị, máy vi tính bên trên Windows 10 (Windows + H) không những giúp cho bạn chụp lại toàn cỗ skin PC mà còn phải cung ứng chức năng share tràn tiện lợi. Khi nhấn tổng hợp phím này, skin Windows Share tiếp tục xuất hiện ở bên phải màn hình hiển thị và chất vấn chúng ta vẫn muốn share hình ảnh một vừa hai phải chụp qua loa gmail, Facebook hoặc OneNote ko.

2.3 Phím Windows + nút tách âm lượng

Nếu chúng ta dùng PC Surface của Microsoft, chúng ta có thể tự sướng màn hình hiển thị một cơ hội đơn giản và dễ dàng vì thế phím cơ vật lý, tương tự động như bên trên điện thoại thông minh hoặc tablet. Hãy nhấn và lưu giữ nút logo Windows bên trên màn hình hiển thị chạm màn hình của dòng sản phẩm, tiếp sau đó nhấn nút tách âm thanh ở ở kề bên máy. Màn hình tiếp tục tối lại và hình ảnh chụp sẽ tiến hành khắc ghi. Để truy vấn hình ảnh, chúng ta chỉ việc nhập folder Pictures > Screenshots.

3. Cách chụp màn hình hiển thị Windows 7 8 XP

Với Windows XP, chỉ mất nhị phương pháp để chụp màn hình hiển thị PC, máy vi tính. Quý Khách rất có thể nhấn phím Print Screen nhằm sao chép toàn cỗ màn hình hiển thị, tiếp sau đó chúng ta dán hình hình ảnh này vì thế tổng hợp phím Ctrl và V nhập Paint nhằm khắc ghi. Tùy lựa chọn không giống là chụp một hành lang cửa số ví dụ bằng phương pháp nhấn đôi khi tổng hợp phím Alt và Print Screen. Sau cơ, hãy hé Paint, dán hình hình ảnh và lưu nó.

Người sử dụng Windows 7 và Windows 8 rất có thể chụp và tự động hóa lưu hình ảnh màn hình hiển thị vào một trong những folder tùy lựa chọn bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows và Print Screen. Hình hình ảnh sẽ tiến hành tự động hóa lưu nhập folder “Screenshot” nhập tủ sách “Pictures”.

Xem thêm: giam cầm một bông tuyết nhỏ

unnamed 1 1

Phần mượt Win trang chủ 11 64Bit Eng Intl 1pk DSP OEI DVD

2.790.000₫

 • Sử dụng được cho một tranh bị.
 • Thời hạn bạn dạng quyền vĩnh viễn.
 • Hỗ trợ Microsoft Edge, Snap Assist, One cảm ứng, Microsoft Store.

4. Các khí cụ và ứng dụng chụp màn hình hiển thị tiện nghi nhất

4.1 Chụp màn hình hiển thị PC vì thế Snipping Tool

Cách thịnh hành để mà chụp màn hình hiển thị PC, máy vi tính bên trên Windows là dùng khí cụ có trước nhập hệ điều hành quản lý. Đây là một trong những tiện nghi tương hỗ chụp màn hình hiển thị PC được cách tân và phát triển vì thế Microsoft và vẫn tích phù hợp sẵn nhập Windows Tính từ lúc phiên bạn dạng Vista trở chuồn. Công cụ này còn có tài năng ghi lại ngẫu nhiên phần này bên trên màn hình hiển thị, kể từ những hành lang cửa số đang được hé, những chống hình chữ nhật hoặc toàn cỗ màn hình hiển thị, tùy chỉnh theo gót ý mong muốn của người sử dụng.

chup man hinh may tinh nghịch 2
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế ứng dụng Shipping Tool

Để dùng khí cụ này, chúng ta có thể nhấn tổng hợp phím Windows + S nhằm hé thanh mò mẫm mò mẫm, tiếp sau đó gõ “Snipping Tool” và nhấn Enter. Tham khảo chân thành và ý nghĩa của những hình tượng nhập Snipping Tool bên dưới đây:

 • Nút “New” muốn tạo một chụp màn hình hiển thị mới nhất.
 • Nút “Mode” nhằm tùy chỉnh cơ hội bạn thích tự sướng màn hình hiển thị (tự bởi, toàn màn hình hiển thị, hình chữ nhật, hoặc cửa ngõ sổ).
 • Nút “Delay” nhằm thiết lập thời hạn trễ trước lúc chụp màn hình hiển thị, rất có thể lên tới mức 5 giây.
 • Nút “Cancel” nhằm diệt vứt tác vụ thời điểm hiện tại.
 • Nút “Options” nhằm kiểm soát và điều chỉnh những setup nhập Snipping Tool.

4.2 Chụp màn hình hiển thị PC với chức năng Snip & Sketch

Tương tự động như Snipping Tool, Snip & Sketch cũng là một trong những khí cụ chụp màn hình hiển thị PC, máy vi tính được cách tân và phát triển vì thế Microsoft, có trước nhập Windows 10 kể từ phiên bạn dạng 1607 trở chuồn. Nếu chúng ta ko thấy nó, chúng ta có thể chuyên chở nó kể từ Microsoft Store.

chup man hinh may tinh nghịch 5
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế ứng dụng Snip & Sketch

Snip & Sketch có trước khá đầy đủ những khí cụ cơ bạn dạng nhằm sửa đổi hình ảnh, bao hàm cảm ứng Writing (Chạm Viết), Ballpoint pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) và Crop tool (Cắt xén ảnh). Khi chúng ta vẫn sửa đổi xong xuôi, hãy nhấn nút Save ở góc cạnh trái khoáy của phần mềm nhằm lưu hình ảnh hoặc dùng tổng hợp phím Ctrl + S.

unnamed 2

Phần mượt Win Pro 11 64Bit Eng Intl 1pk DSP OEI DVD

3.399.000₫

 • Loại phần mềm: Hệ điều hành quản lý Windows
 • Phần mượt tích hợp: Microsoft Edge, Snap Assist, One cảm ứng, Microsoft Store…
 • Thời hạn bạn dạng quyền: Vĩnh viễn
 • Số tranh bị rất có thể sử dụng: 1 thiết bị
 • Phần mượt hướng tới group người tiêu dùng cá thể và doanh nghiệp

4.3 Phần mượt Zalo PC

Ít người hiểu được phần mềm Zalo cũng cung ứng một chức năng tiện lợi để mà chụp màn hình hiển thị PC, máy vi tính.

 • Bạn rất có thể dùng tổng hợp phím Ctrl + Alt + S. Sau cơ, dùng loài chuột nhằm kéo và lựa chọn phạm vi màn hình hiển thị bạn thích chụp, tiếp sau đó thả loài chuột và nhấn nhập dấu vết màu xanh da trời.
 • Hệ thống tiếp tục tự động hóa lưu hình ảnh nhập bộ nhớ lưu trữ trong thời điểm tạm thời.
 • Khi chúng ta đang được nói chuyện qua loa Zalo hoặc những phần mềm nhắn tin tưởng như Facebook, Skype bên trên PC, chúng ta chỉ việc nhấn Ctrl + V nhằm dán hình ảnh thẳng tuy nhiên không cần thiết phải tiến hành quá trình trung gian giảo không giống.

4.4 Phần mượt Snagit

Snagit là một trong những ứng dụng giành cho những người dân cần thiết thông thường xuyên chụp màn hình hiển thị PC, thậm chí còn con quay đoạn phim màn hình hiển thị. Với chức năng có tính chuyên nghiệp, Snagit cung ứng nhiều khí cụ hữu ích, bao hàm sửa đổi hình ảnh sau khoản thời gian chụp (thêm văn bạn dạng, biểu tượng…), thiết lập hứa hẹn giờ để mà chụp tự động hóa và tăng cảm giác nhập hình hình ảnh hoặc đoạn phim.

Sau khi chúng ta setup ứng dụng Snagit, nó sẽ bị hoạt động và sinh hoạt ẩn nhập khối hệ thống của dòng sản phẩm tính. Khi chúng ta nhấn nút PrtScr, Snagit tiếp tục tự động hóa được kích hoạt.

Xem thêm: vietsub wanna one go ep 2

chup man hinh may tinh nghịch 5 1
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế ứng dụng Snagit

4.5 Phần mượt tự sướng màn hình hiển thị Lightshot

Phần mượt Lightshot sở hữu một trong những ưu thế, nhất là tài năng sửa đổi hình ảnh chụp màn hình hiển thị PC và đơn giản và dễ dàng share hình ảnh kể từ phần mềm lên những trang web và social như Twitter, Facebook, Pinterest… Giao diện của phần mềm đặc biệt giản dị và đơn giản và đằm thắm thiện, canh ty người tiêu dùng dùng đơn giản và dễ dàng. Sau khi chúng ta vẫn chụp màn hình hiển thị PC theo gót ý mong muốn, việc lưu hình ảnh nhập ngẫu nhiên địa điểm này bên trên PC cũng ra mắt một cơ hội đơn giản và dễ dàng.

4.6 Phần mượt Picpick

Ứng dụng Picpick không những giản đơn là một trong những khí cụ chụp màn hình hiển thị PC mà còn phải nhiều chức năng rộng lớn thật nhiều. Nó cung ứng hàng loạt những khí cụ sửa đổi hình ảnh khác ví như đo điểm hình ảnh, tra mã màu sắc sắc… Picpick tương thích đặc biệt quan trọng cho những Chuyên Viên hình họa, design, hoặc những người dân thực hiện việc làm tương quan cho tới hình hình ảnh. Ngay sau khi chúng ta chụp màn hình hiển thị PC, công tác tiếp tục tự động hóa hé hình hình ảnh nhập trình sửa đổi.

chup man hinh may tinh nghịch 8
Cách chụp màn hình hiển thị máy vi tính, PC vì thế ứng dụng Pickick

Có nhiều phương pháp để chụp màn hình hiển thị PC và máy vi tính. Mé cạnh những khêu gợi ý này, chúng ta cũng rất có thể kiểm tra một trong những phần mềm thịnh hành khác ví như ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot… Thực tế, nếu khách hàng chỉ việc chụp màn hình hiển thị PC giản dị và đơn giản, chúng ta có thể dùng chức năng có trước nhập hệ điều hành quản lý tuy nhiên ko cần dùng những ứng dụng bổ sung cập nhật.