Hướng dẫn cách sử dụng Flashtool

Thảo luận trong 'Tin tức Sony'

Đang tải...
 1. Offline

  Hùng Vũ Người đi ngược gió...

  FLASHTOOL:

  https://github.com/Androxyde/Flashtool/downloads  DOwnload flashtool nào cũng được.
  Rồi các bạn bật lên, nhất định phải có Java phiên bản mới nhất nhé
  Link download Java đây:http://www.java.com/fr/download/index.jsp
  Hướng dẫn sơ bộ và công dụng của flashtool (rất hữu dụng cho X10 nhưng chưa hiệu dụng trên ARC/ARC S cho lắm):
  - Nếu muốn flash baseband nào (file nào có cái đuôi: .ftf chính là baseband/firmware) thì download file baseband đó về rồi cut/copy, vào thư mục mà bạn đã cài đặt flashtool, paste vào thư mục firmwares của flashtool đó.

  - Bật flashtool lên nếu bạn dùng WIN7 thì cứ ấn yes cho Java chạy. Lúc này nó sẽ hiện lên 1 cái bảng của flashtool. Nhưng nhớ rằng chưa thể root ARC và ARC S bằng Flashtool mà vẫn phải dùng phương pháp thủ công ở trang 1.

  Vậy flashtool làm gì? Flashtool dùng để cứu máy hoặc nâng cấp lên mà không cần thông qua dịch vụ của Sony chỉ cần chịu khó download baseband thôi. Ngoài ra các bạn còn có thể cài trực tiếp các .apk thông qua Flashtool.

  1. Chuẩn bị: Muốn flash Baseband mới nhất của 2 phiên bản LT18i và LT15i. Thì các bạn download firmwares hoặc baseband phù hợp (ở dưới có link) với từng yêu cầu của rom khác nhau.

  2. Bật flashtool lên: Ở góc bên trái của Flashtool có chữ "Flash" nhấp vào và chọn baseband or firmwares mà mình muốn (mới download và bỏ vào thư mục firmware của Flashtool ở bước 1). Chọn xong thì các bạn tắt máy điện thoại, giữ nút back, cắm dây USB vào máy tính, khi nào cái POP-UP của nó tắt (nếu mình chưa cắm nó sẽ hiện hình X10i với hướng dẫn tắt máy và giữ nút back, đút dây cắm USB vào máy tính trog cái bảng Pop-up đó) thì đợi khoảng 2-3p thì các bạn đã làm xong rồi.

  Sau đó nếu ai đó up baseband thì làm tiếp các bước mà rom cook yêu cầu. Ai up firmware thì phải đợi cho máy hiệu chỉnh xong thì bạn đã đưa máy vào thời kì nguyên thủy.
  1 cách khác để cứu máy (trong trường hợp bạn không thể truy cập vào recovery do làm sai gì đó thì đừng hoảng loạn nhé) đó chính là download Update Services của Sony Ericsson:
  Clip hướng dẫn dùng flashtool:


 2. Dũng™
  Offline

  Dũng™ Thành viên mới

  Bài viết:
  7
  Đã được like:
  0
  Mò mẫm tự làm thôi :byebye
 3. Vu Quoc Huy
  Offline

  Vu Quoc Huy Thành viên năng động

  Bài viết:
  184
  Đã được like:
  14

Chia sẻ trang này