Cách chia ổ cứng trong win 7 mà không mất dử liệu và phân vùng!

Thảo luận trong 'Phần mềm'

Đang tải...
 1. Offline

  Thiên Phú Sony Việt cảm ơn!


  Để phân vùng thêm ổ đĩa (D) từ dung lượng ổ đĩa (C) bạn thực hiện bằng cách: nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer, chọn Manage. Hộp thoại Computer Management xuất hiện, nhấp chuột vào Disk Management ở mục Storage, lúc này sẽ xuất hiện 2 phân vùng: một là partition (C) và một là ổ partition dùng để recovery (thông thường là 8GB). Bạn nhấp chuột phải partition (C) chọn Shrink Volume… Windows sẽ tự động phân tích không gian còn trống không chứa dữ liệu trên ổ cứng… từ đó đưa ra thông số Size of available shrink space in MB mà bạn có thể tách dung lượng bao nhiêu từ ổ C cấu tạo nên phân vùng mới ổ đĩa (D) theo nhu cầu mà vẫn bảo toàn dữ liệu không bị mất mác. Nhập kích thước dung lượng mà bạn muốn phân vùng cho ổ đĩa (D) vào ô Enter the size amount of space to shrink in MB, nhấp Shrink và thực hiện theo hướng dẫn.
  [​IMG]
  Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể chủ động bảo toàn dữ liệu trên máy cũng như Windows bản quyền.  Hoặc
  Phân chia và đổi tên ổ đĩa trong Windows 7

  Với hệ điều hành Vista và Windows 7, người dùng có thể dễ dàng chia ổ đĩa cứng khi cần lưu trữ và quản lý dữ liệu theo nhiều thể loại, mục đích khác nhau.

  Đầu tiên, người sử dụng vào Start > Run > gõ diskmgmt.msc > Enter hoặc chọn OK và các ổ đĩa đã được chia sẵn sẽ hiện ra. Để tạo thêm, cần xác định ổ đĩa nào sẽ được dùng để chia dung lượng cho ổ mới. Nhấn chuột phải vào ổ sẽ chia ra, chọn Shrink Volume…

  Sau khi hệ thống kiểm tra dung lượng đã sử dụng và còn trống, nhập dung lượng mong muốn cho ổ đĩa sẽ tạo ở ô Enter the amount of space to shink in MB. Bấm nút Shink, chọn tên cho ổ mới và nhấn OK.
  [​IMG]

  Đổi tên ổ đĩa

  Nếu tên ổ mới không như ý (thường do ổ CD/DVD hay USB đang gắn trong máy đã giành lấy những tên tiếp theo trong bảng chữ cái), người dùng nhấn chuột phải vào ổ cần đổi tên > Change Drive Letter and Paths… > Change > chọn tên mới trong danh sách liệt kê > OK.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Lưu ý:

  - Thao tác chia ổ như trên không làm mất dữ liệu chứa trong ổ đĩa gốc.

  - Khi nhập dung lượng cho ổ sẽ tạo, nên định sẵn theo GB rồi tinh sang MB (bằng cách nhân với 1024 MB) để nhập chính xác.

 2. Chủ đề tương tự: Cách chia
  Diễn đàn Tiêu đề Date
  Phần mềm Bác Pro nào cho e xin Driver gốc và cách cài đặt của máy SVE15117FG với ạ. 23/12/13
  Phần mềm IDM mới nhất và cách sử dụng vĩnh viễn 21/11/12
  Phần mềm Xin hướng dẫn chia lại ổ Vaio win8 15/3/13

 3. tj3u_quy
  Offline

  tj3u_quy Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được like:
  2
  Nếu muốn gộp phân vùng lại. Ví dụ thứ tự phân vùng là A - B -C - D. Muốn gộp phân vùng C vào B thì Format phân vùng C, click chọn extend (phía trên của dòng phân chia, mình dùng tiếng pháp nên kg biết tiếng anh là gì). Sau đó làm các bước như lúc phân chia. Chú ý là phân vùng nào bị gộp phải ở bên phải phân vùng được gộp, ví dụ như C ở bên phải B.
  Thiên Phú like bài này.
 4. Thiên Phú
  Offline

  Thiên Phú Sony Việt cảm ơn!

  Bài viết:
  1,063
  Đã được like:
  538
  Cảm ơn bác bổ sung nhé!
 5. tj3u_quy
  Offline

  tj3u_quy Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  Đã được like:
  2
  lúc muốn gộp ổ cứng mình cũng tìm mỏi mắt mà kg thấy cái app nào dùng cho ra hồn, tại cứ để cách 1 phân vùng nên kg gộp được
  Thiên Phú like bài này.
 6. anhku2h
  Offline

  anhku2h Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Đã được like:
  0
  Mình muốn tăng thêm dung lượng cho ổ C bằng cách tách từ ổ F phải làm sao bạn? Theo như trên bạn nói hình như nếu thực hiện tách từ các ổ mặc định đều sang ổ D, :( ổ C của mình nó chia ít quá ko đủ cho các p mềm chuyên ngành. Tks bạn trước nha!
 7. zK1004
  Offline

  zK1004 Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Đã được like:
  0
  cho mình hỏi máy đã có 4 phân vùng primary thì làm cách này được không, làm sao để chuyển 1 phân vùng sang logical?
 8. missvalentine
  Offline

  missvalentine Thành viên mới

  Bài viết:
  5
  Đã được like:
  0
  máy bác 4 phân vùng primary mà cài OS mới ko bị lỗi hả bác

Chia sẻ trang này