1. Hãy gia nhập group NHÀ SONY FAN >> https://www.facebook.com/groups/nhasonyfan/

Các món đặc sản, ẩm thực Việt Nam qua các chuyến du lịch

Thảo luận trong 'Du lịch | Ký sự'

Đang tải...
  1. Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió...

    Món ăn Việt Nam không những ngon mà còn được nhiều nước biết đến, hình này em chụp một nhà hàng tại CapTown, Nam Phi. Ông chủ nhà hàng là người Việt ở Sài Gòn đã qua Nam Phi trên 20 năm. Nhân viên đa số là Tây và người Nam Phi.

    #01.
    [​IMG]

    #02.
    [​IMG]

    #03.
    [​IMG]

    #04. Quang cảnh trong nhà hàng
    [​IMG]

    #05.
    [​IMG]

    #06. Món chả giò và gỏi cuốn, thịt nướng
    [​IMG]

    #07.
    [​IMG]

    #08. Món canh hẹ, đậu hủ, thịt bằm
    [​IMG]

    #09. Món bông cải luộc
    [​IMG]
  2. Hùng Vũ
    Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió... Staff Member

    Bài viết:
    4,649
    Đã được like:
    1,419
    Món gỏi lá ở Kon Tum
    món này gồm một đống lá hái ở rừng, cuốn với thịt luộc, bì sợi to, tôm luộc, một ít hạt tiêu xanh, ớt và mẻ (thứ này có vị rất lạ, tạo ra hương vị của món ăn, cho vào cuốn luôn chứ không cần chấm nước gì cả).

    #01.
    [​IMG]

    #02.
    [​IMG]

    #03. Trọn bộ đầy đủ đây các bác
    [​IMG]

    #04. Ôi sao nhiều tay quá, ngon tuyệt! Rữa tay ăn bốc nhé các bác...
    [​IMG]
    Thiên Long like bài này.
  3. Hùng Vũ
    Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió... Staff Member

    Bài viết:
    4,649
    Đã được like:
    1,419
    Bánh canh Trảng Bàng
    Ai đã từng đi Tây Ninh, ghé qua Trảng Bàng chắc cũng từng biết bánh canh Trảng Bàng. Nhiều người thường vào quán Hoàng Minh I,II,III nhưng có một nơi khác có phong cách đặc biệt và ngon hơn, thường được gọi là bánh canh 2 tô. Mỗi người ăn thường có 2 tô (1 tô bánh canh và 1 tô giò), quán này nằm hơi khuất tí, từ SG đi đến ngã 4 Trảng Bàng quẹo bên trái vào trong trung tâm Trảng Bàng.

    #01. Nhìn sập xệ vậy mà đông khách lắm
    [​IMG]

    #02. Khi bạn vào quán ngồi, người ta sẽ dọn cho bạn một đĩa rau và nước chấm. Trong mớ rau này có một loại gọi là Quế Dị chỉ thấy ở Tây Ninh, chính loại rau này tạo nên hương vị đặc sắc của Bánh canh Trảng Bàng.
    [​IMG]

    #03. Quế Dị
    [​IMG]

    #04. Tô bánh
    [​IMG]

    #05. Tô Giò
    [​IMG]
    Khương Tóc Đỏ like bài này.
  4. Hùng Vũ
    Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió... Staff Member

    Bài viết:
    4,649
    Đã được like:
    1,419
    Món đặc sản ở Phú Quốc - Còi biên mai: là một loại đặc sản không thể nào không thử một lần cho biết khi đặt chân đến Phú Quốc. Còi biên mai chính là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò biên mai. Có rất nhiều cách chế biến món còi biên mai: xào cùng với nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cùng cải bẹ xanh. Các đầu bếp còn pha thêm một chút tương đậu nành vào nước nấu xâm xấp cho ra một màu nâu đậm của đất phù sa. Cái ngọt đậm đà của thứ hải sản lạ hợp cùng cái ngọt nhẹ nhàng của các loại nấm, ngọt hăng của hành pha thêm một chút cay nồng của cải xanh khiến mọi người có thể ăn không biết no.
    Tuy nhiên, với người sành ăn muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì không gì qua nổi món còi biên mai nướng muối ớt. Cả một đĩa còi biên mai được ướp cùng muối hạt to đã được đâm nhuyễn vào đó mấy trái ớt đỏ tươi. Thực khách cứ lấy một vài sống lá dừa xâu chuỗi chúng lại để nướng trên bếp than đỏ rực. Cái mặn mà của muối, cái cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê.

    #01.
    [​IMG]

    #02.
    [​IMG]

    #03.
    [​IMG]
  5. Hùng Vũ
    Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió... Staff Member

    Bài viết:
    4,649
    Đã được like:
    1,419
    #01. Bún thịt nướng
    [​IMG]

    #02. Sau khi đã trộn với nước sốt (ngoài đó gọi là gì mình quên mất rồi) màu nâu nâu ở góc trái hình 01.
    [​IMG]

    #03. Bánh khoái
    [​IMG]

    #04. Nem nướng
    [​IMG]

    #05. Các mẫu đang thưởng thức
    [​IMG]

    #06. Thùng nước lèo nấu bún bò huế
    [​IMG]

    #07. Xôi gà và ...
    [​IMG]
  6. Hùng Vũ
    Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió... Staff Member

    Bài viết:
    4,649
    Đã được like:
    1,419
    Bún ốc Thanh Hải
    Nằm sâu trong một con hẻm ở đường Kỳ Đồng (khu chung cư Địa Chất), bạn có thể tìm thấy hương vị của Miền Bắc giữa đất Sài Gòn, đây là quán bún ốc mang tên Thanh Hải. Quán này có từ rất lâu, nhớ từ lúc tôi còn học y khoa năm thứ 2,3 gì đó. Sau những lần đi thực tập xong một môn học, chúng tôi hay ghé quán và ăn để xả stress. Tôi đã ra trường và đi làm gần 12 năm, cộng với số năm học ở đại học nữa thì quán đúng là đã tồn tại trên 20 năm. Hương vị và chất lượng vẫn ổn định như ngày nào, giá cả cũng phải chăng, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Tôi và bà xã thường ghé đến quán những lúc thèm món ốc, mặc dù bây giờ không còn là sinh viên nữa.

    #01. Bảng hiệu đây ạ!
    [​IMG]

    #02. Thực đơn như sau và có rất nhiều thức uống khác đi kèm
    [​IMG]

    #03. Thích nhất món ốc bu nhồi thịt
    [​IMG]

    #04. Món ốc bu luộc nước mắm
    [​IMG]

    #05. Món bún riêu cua ốc
    [​IMG]

    #06. Thếm ít rau vào là xơi thôi --> thật sự là hết kiên nhẫn rồi! không thể kìm hãm sự sung sướng được nữa.
    [​IMG]
  7. Hùng Vũ
    Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió... Staff Member

    Bài viết:
    4,649
    Đã được like:
    1,419
    #01. Món gỏi cuốn
    [​IMG]

    #02. Bánh hỏi và thịt quay
    [​IMG]

    Ẩm thực Phú Yên: bắp nướng với mắm ruốt hẹ, ốc luộc, chả giò chiên

    #01. Nằm ở một gốc đường không nhớ rõ tên của TP. Tuy Hòa, bọn mình chỉ tình cờ phát hiện ra nó khi sắp đến giờ lên xe về lại Sài Gòn. Nó chỉ là quán cóc thôi nhưng các món ăn đều rất hấp dẫn làm vui lòng thực khách từ nơi xa đến như bọn mình.
    [​IMG]

    #02. Đầu tiên là món bắp nướng phết mắm ruốt hẹ. Ở Sài Gòn cũng có bán bắp nướng nhưng thường dùng với mỡ hành, hoặc ở Hà Nội thì ăn không. Riêng món bắp nướng ở Phú Yên thì dùng chung với mắm ruốt hẹ tạo ra hương vị đặc sắc, cái vị "mặn mặn" cùng với "mùi thơm" của mắm làm cho mình nhớ mãi.
    [​IMG]

    #03.
    [​IMG]

    #04. Sau khi nướng vàng người ta phết mắm hẹ lên và tiếp tục nướng
    [​IMG]

    #05. Món thứ 2 là ốc luộc, hương vị cũng rất đậm đà. Nhìn có nồi luộc ốc là thấy hấp dẫn rồi phải không?
    [​IMG]

    #06. Món thứ 3 là chả giò hẹ chiên, một đặc điểm ở Phú Yên là người dân thường dùng hẹ thay cho hành, mình không hiểu tại sao có người ta có thói quen này. Ai biết xin giải thích giùm?
    Chả giò mới cuốn xong.
    [​IMG]

    #07. Đang chiên chả giò
    [​IMG]

    #08. Chiên xong để lên rổ cho ráo dầu
    [​IMG]

    #09. Wow, dọn ra cho khách được rồi đó!
    [​IMG]

    #10. Thực khách đang tập trung cao độ... ha ha ngon wa'
    [​IMG]

    #11.
    [​IMG]

    Có dịp nào đến Phú Yên bạn hãy trải nghiệm thử nhé!
  8. Hùng Vũ
    Offline

    Hùng Vũ Người đi ngược gió... Staff Member

    Bài viết:
    4,649
    Đã được like:
    1,419
    Nhộn nhịp Chợ đêm Dinh Cậu

    Ai đã từng đến Phú Quốc thì chắc chắn biết đến Chợ đêm Dinh Cậu, được tổ chức nằm trên con đường 500m tại trung tâm thị trấn Dương Đông. Tại đây các bạn có thể thưởng thức được hầu hết các móm hải sản tươi sống ở Kiên Giang, ngoài ra còn có thể mua các món hàng lưu niệm được làm từ vỏ sò, ốc hoặc các đồ gổ, đá....

    #01. Bắp, sò điệp, sò quạt, cá thu nướng và bánh mì nướng mỡ hành
    [​IMG]

    #02. Hải sản sống, thích thứ nào bỏ lên nướng là ăn thôi
    [​IMG]

    #03.
    [​IMG]

    #04. Thực khách chọn lựa thức ăn
    [​IMG]

    #05.
    [​IMG]

    #06. Chủ quán đang nướng
    [​IMG]

    #07. Sắp được rồi nhìn hấp dẫn quá
    [​IMG]

    #08.
    [​IMG]

    #09.
    [​IMG]

    #10.
    [​IMG]

    Ai có đến Phú Quốc đừng quên Chợ đêm Dinh Cậu nhé!
  9. Thiên Long
    Offline

    Thiên Long VIP Member

    Bài viết:
    453
    Đã được like:
    50
    Đang đói bụng mà nhìn mấy món ăn này... tuyệt ngon:D
  10. Khương Tóc Đỏ
    Offline

    Khương Tóc Đỏ Fan mới

    Bài viết:
    8
    Đã được like:
    0

Chia sẻ trang này