1. Hãy gia nhập group NHÀ SONY FAN >> https://www.facebook.com/groups/nhasonyfan/

Cần cao nhân tư vấn về vấn đề chuyển đổi máy ảnh

Thảo luận trong 'Sony Alpha | NEX'

Đang tải...
 1. Offline

  Hoanganh Vutran Fan chính thức

  Chào các bác,
  Em là người rất thích chụp ảnh và ngắm những bức ảnh nghệ thuật. Tuy nhiên, điều kiện tài chính và thời gian eo hẹp không cho phép em có cơ hội được thực hành máy móc nhiều. Số là tháng 11 năm 2012, vì đam mê quá trời nên em có tậu một em máy Canon 650D mới tinh và cái Prime lens 50 f/1.8. Cũng chả chụp được nhiều vì lý do thời gian không cho phép.
  Hiện nay, nhu cầu chụp xóa phông tùm lum của em không còn cao ngất trời như trước kia nữa, cộng với việc cần thuận tiện cho việc đi lại nên em đang tính đổi máy ảnh. Và dòng máy ảnh em đang ngắm tới bởi độ gọn nhẹ, tiện dụng của nó là dòng Mirrorless của Sony.
  Tuy nhiên, em hầu như không có tí kiến thức nào về dòng máy này. Bác nào có kinh nghiệm có thể giúp em giải đáp một số câu hỏi sau, em xin cám ơn:
  - Sony hiện đang có những mẫu máy Mirrorless nào?
  - Sony đang mạnh nhất ở khoản nào trong lĩnh vực ảnh (màu sắc, độ trung thực, v.v..)?
  - Giá cả từng mẫu máy, loại nào thích hợp để em đổi sang ngang từ chiếc Canon 650D của em sang?
  - (bác nào có kinh nghiệm dùng nhiều máy) có thể giúp em so sánh Canon và Sony, hãng nào máy ảnh tốt hơn (so sánh ngang phân khúc).

 2. Chủ đề tương tự: Cần nhân
  Diễn đàn Tiêu đề Date
  Sony Alpha | NEX A6000 - cần tư vấn về lens 7/1/15
  Sony Alpha | NEX cần mua miếng su tại bán tay cầm nex 7 17/7/14
  Sony Alpha | NEX cần ra đi em sal 55-300 mới 99,9 % 8/6/14
  Sony Alpha | NEX Cần tư vấn nex - C3, nex - 5n 21/9/13
  Sony Alpha | NEX Sony A77 & Canon EOS 7D: Kẻ tám lạng người nửa cân 2/7/12

 3. olahoma
  Offline

  olahoma Fan chính thức

  Bài viết:
  635
  Đã được like:
  343
  Nếu bạn đã quyết định chuyển sang chơi máy ảnh mirrorless thì hãy quên Canon và Nikon đi. Hai thằng này bá đạo bên DSLR nhưng bên SLR và mirrorless lại là lãnh địa của riêng Sony, Fuji và Olympus. Với cùng phân khúc giá tiền tầm trung, DSLR của Canon k thể là đối thủ của mirrorless Sony (Sony NEX) về độ nét, khử iso... Dĩ nhiên là mình đang nói đến việc cùng sử dụng lens kit theo máy. Nhược điểm của mirrorless so với DSLR của ca hay ni chính là ở lens. Giá đắt, tiêu cự không đa dạng, phụ kiện hỗ trợ tuy nhiều nhưng vẫn khá ít tên tuổi để lựa chọn và giá cũng khá cao. Nhưng bù lại nếu bạn chọn dòng NEX của Sony sẽ có cơ hội đc tiếp cận với vô số các loại lens Manual Focus (lens máy cơ sử dụng phim ngày xưa). NEX có chế độ peaking focus và 1 loạt các loại ngàm hỗ trợ lens MF bá đạo, hầu như lens MF của hãng nào cũng dùng đc trên NEX! Nên những thứ như xóa phông, phơi sáng, macro chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ. Để xem chất ảnh nex thế nào bạn cứ lên flickr.com gõ nex sẽ biết khả năng em nó tới đâu!

  Còn lựa chọn nex nào thì còn tùy vào khả năng tài chính của bạn nữa. Ít tiền thì có thể xem xét máy second hand như NEX F3 (7tr-8tr), NEX 5N (8tr-9tr), 5R (10tr), NEX 6 (14-15tr), NEX 7 (16tr)... Còn giàu có hơn thì khỏi nói rồi, cứ lên web chính hãng thấy con nào giá cao là táng thôi :))
  Hoanganh Vutran like bài này.
 4. Hoanganh Vutran
  Offline

  Hoanganh Vutran Fan chính thức

  Bài viết:
  128
  Đã được like:
  51
  rất cám ơn sự tư vấn chi tiết của bạn!
  mình bây h ưu tiên sự cơ động và chất lượng ảnh mà vẫn phù hợp với điều kiện tài chính, hơn là ngày xưa cứ phải cầm DSLR ống to ống nhỏ mới oai, thì h mình thấy bất tiện trong việc đi lại lắm.
  chiếc 650D của mình mua hơn 1 năm rồi mà chụp chưa đến 4k shot còn mới tinh, chắc bán cũng đc tầm 10tr (cả lens). có khả năng là góp thêm đc tầm 2-3 tr thôi.
  thêm nữa là bạn có thể cho mình biết máy mirrorless nào của Sony là mới nhất hiện nay k?(tất nhiên là máy mới, máy móc mình k bao h mua 2ndhand cả vì mình cũng k hiểu biết lắm về máy móc, nhỡ nó có bệnh j thì chắc toi) (phân khúc tầm trung tầm tiền dưới 15tr đó), để mình tham khảo thông tin về em nó trên mạng. :D :D thanks bạn nhiều
 5. olahoma
  Offline

  olahoma Fan chính thức

  Bài viết:
  635
  Đã được like:
  343
  Với tầm tiền đó của bạn thì hiện nay có NEX-5RL là phù hợp nhất. Tuy nhiên con này đang dần hiếm hàng vì có model NEX-5T thay thế. NEX-5T cũng chẳng có mấy cải tiến về chất ảnh nhưng giá thì lại hơn đến 2tr, k đáng để đầu tư. Sau này số tiền chênh lệch đó để đầu tư lens xài cho sướng. Bạn cứ qua mirroless, k phải thất vọng vì những gì em nó mang lại đâu. Dòng DSLR 5XX hay 6XX của Canon k thể bằng đc!
  Hoanganh Vutran like bài này.

Chia sẻ trang này