1. Hãy gia nhập group NHÀ SONY FAN >> https://www.facebook.com/groups/nhasonyfan/

Cấu hình của PSVita

Thảo luận trong 'PS Vita'

Đang tải...
 1. Offline

  nota179 Fan chính thức

  Vì khá bức xúc nên mình vào thẳng vấn đề luôn. Có rất nhiều người không hiểu rõ hết sức mạnh của PSVita (còn gọi là NGP - New Generation Portable) cũng có thể nói PSVita đang dần chuyển mình thành một smartphone thế hệ mới. Đó là tương lai không biết trước được, vì PSVita đang chạy trên một OS có thể nói là chưa hoàn chỉnh (mặc dù hỗ trợ game cực tốt nhưng những chức năng khác nên cần cải tiến thêm) và nguồn ứng dụng (app) khá ít hay nói thẳng ra là không đáng kể so với iOS và Android.

  Hiện tại PSVita đang sở hữu cấu hình khá khủng (Cortex A9 4 nhân theo thông tin mình nghiên cứu thì là 2Ghz nhưng hiện tại được Sony downclock xuống còn 800Mhz~1.2Ghz để tăng thời gian sử dụng pin
  [​IMG] This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1334x624.
  [​IMG]
  GPU của PSVita được xếp vào loại hàng khủng (chấp cả S3 và HTC One X :x)
  [​IMG]
  Về màn hình OLED của PSVita thì bạn biết rồi đó, rất tuyệt :D
  Mỗi tội camera hơi tồi, nhưng với độ phân giải VGA như vậy thì quá tốt, 2 camera đều 0.3 megapixel (đừng vội phê bình camera nó nha bạn, xài camera 8.0 megapixel mà chơi cùng với game 3D + motion sensor như mấy game của PSVita thì chắc cái máy đó cũng hơi "bá đạo" :O)
  Mic thì chất lượng không tốt lắm, loa không gọi là to nhưng vẫn chấp nhận được (không được hay cho lắm so với những người nghe nhạc, nhưng chơi game thì âm thanh như vậy có thể gọi là tốt)

  Như mình đã nói trên, nếu có câu hỏi nào mình trả lời được mình sẽ giải đáp, với điều kiện bạn phải hiểu rõ bạn đang cầm cái gì trên tay. Có nhiều người mua máy chơi game mà cứ chú tâm vào chức năng gọi thoại (cái này bạn chỉ cần đăng kí gói skype thông thường thì có thể sử dụng như một cái đt bình thường - có điều bạn phải mở skype để nó chạy không "lột livescreen của nó ra").

  Game của PSVita tuy ra chậm nhưng toàn những game chất, bạn nào thực sự chơi game sẽ rõ (không nói tới những người vừa vào game đã nói khó chơi, bấm không quen). Sua đó các bạn hãy tự so sánh những trải nghiệm về game mà PSVita mang lại so với bạn chơi trên những cái smartphone (kể cả những game mang tính relax nhé bạn).

  Tóm lại những gì mình cần nói với mọi người là PSVita là một handheld thế hệ mới cùng với Vita OS, những gì mình và các bạn nên làm là hãy cho nó chút thời gian để nó từ từ lớn mạnh, nó sống hay chết là do mọi người, không phải do Sony :D


 2. tronie
  Offline

  tronie Fan mới

  Bài viết:
  1
  Đã được like:
  0
  bạn cho mình hỏi ps vita chơi game trên màn hình tv đx ko bạn
 3. Go Dong Ho
  Offline

  Go Dong Ho Fan mới

  Bài viết:
  7
  Đã được like:
  0
  Ad cho hỏi làm sao kết nối PS Vita với PS 4 bằng chức năng Remote Play? Mình kết nối hoài mà không được...
 4. nota179
  Offline

  nota179 Fan chính thức

  Bài viết:
  896
  Đã được like:
  191
  bạn tìm mua sợi cáp tv-out thử xem
 5. nota179
  Offline

  nota179 Fan chính thức

  Bài viết:
  896
  Đã được like:
  191
  hình như phải đăng nhập cùng tài khoản
  ps4 luôn mở khi remote play
  cái này mình k có ps4 nên cũng chưa thử
  Go Dong Ho like bài này.
 6. Go Dong Ho
  Offline

  Go Dong Ho Fan mới

  Bài viết:
  7
  Đã được like:
  0
  Mình vừa add PS Vita vô phần thiết bị PlayStation của tài khoản Sony Entertainment network để tối về test thử. Thanks @nota179 !

Chia sẻ trang này