Sony Mobile không còn phát hành tài liệu kĩ thuật của điện thoại Xperia nữa!

X series launch in HK

Xperia X, XA và X Performance ra mắt tại Hồng Kông (ảnh: eprice)

Theo trang Xperiablog, kể từ tháng Chín năm 2017, Sony Mobile sẽ không còn phát hành các tài liệu hướng dẫn kĩ thuật chi tiết cho điện thoại Xperia nữa, bắt đầu có hiệu lực từ Xperia XZ1, XZ1 Compact và XA1 Plus.

Để dễ hình dung, các bạn có thể tưởng tượng ra một trường hợp: sonyfan nói Xperia XY1 có camera 23MP, bên diễn đàn TT lại chia sẻ nó có camera 21MP, và để kiểm chứng xem ai đúng, chúng ta sẽ dựa vào thông số được hãng công bố mà đều bắt nguồn từ White Papers. Tài liệu được đăng tải trên địa chỉ dành cho các nhà phát triển của Sony. Đây là tài liệu gốc, đầy đủ và chuẩn xác nhất về thông số kĩ thuật của mỗi chiếc Xperia, chi tiết đến cả từng mã máy cho các vùng quốc gia, lãnh thổ (không bao gồm phiên bản nhà mạng), băng tần LTE,…

Support

Điều này quả thực khiến nhiều người bất ngờ và thất vọng. Việc đối chiếu và so sánh thông tin sản phẩm rất cần những tài liệu kĩ thuật như vậy, nhưng Sony Mobile đã quyết định dừng chia sẻ nó ra bên ngoài.

Không rõ lí do đằng sau động thái này là gì, tuy nhiên, từ giờ chúng ta sẽ không thể tiếp cận nguồn tin chính thống kiểu này nữa. Quả là đáng tiếc!

Nguồn: Xperiablog.


Check Also

hands-on XZ2 & XZ2 Compact 43

Người dân Anh có cơ hội nhận bộ trò chơi PS4 miễn phí khi đặt hàng Xperia XZ2

Xperia XZ2 (ảnh: Techbang) Bạn đang cần một bộ trò chơi mới lẫn một chiếc ...

hands-on XZ2 & XZ2 Compact 42

Tải về trọn bộ hình nền Xperia XZ2, độ phân giải Full HD+

Xperia XZ2 (Techbang) Trong khi rất nhiều bạn đang chờ đợi Xperia XZ2 thì phải ...

Leave a Reply