CFO Yoshida: “Nhu cầu về cảm biến và TV OLED lên cao vượt mức kì vọng của chúng tôi”

Sony-Exmor-RS-sensor

Sony đang hăm hở tiến đến mục tiêu lợi nhuận hoạt động kỉ lục 5.5 tỉ USD vào cuối năm tài chính này, kết quả của mô hình kinh doanh sáng tạo và cân bằng trải dải từ điện tử đến tài chính.

Công đầu và lớn nhất, là nhờ cảm biến hình ảnh. Năm ngoái mảng này đã bị thua lỗ 7.8 tỉ Yên do trận động đất ở nhà máy Kumamoto. Trong quý mới nhất, không chỉ cao hơn dự đoán 20 tỉ mà mảng này còn đạt kỉ lục lợi nhuận 150 tỉ Yên. Nhờ có xu hướng camera kép đang mở rộng trên điện thoại thông minh, kể cả khi doanh số đã ngừng tăng trưởng thì điện thoại vẫn giúp công việc bán cảm biến đi lên. Trước đây một chiếc điện thoại chỉ có 2 camera, giờ có thể tăng lên 3 hoặc 4, kéo theo số lượng cảm biến ảnh trên mỗi đầu máy cũng tăng lên.

Các sản phẩm khác như máy ảnh KTS, TV OLED cũng đều tăng trưởng doanh thu bán hàng, PS4 cũng giữ vững nhịp đi lên cả về phần mềm lẫn phần cứng. Theo Phú tịch điều hành ngài Yoshida, “nhu cầu về cảm biến và TV tăng cao vượt mức kì vọng của chính Sony” đã giúp đạt được kết quả đáng ngạc nhiên này. Tuy vậy, công ty vẫn dành ra một khoản dự phòng cho những tình huống phát sinh khẩn cấp, trị giá 50 tỉ Yên, nếu không có gì bất ngờ xảy đến thì mục tiêu lợi nhuận hoạt toàn có thể vượt cao hơn.

Lợi nhuận hoạt động Q2 là 1.8 tỉ USD, công ty kì vọng cuối năm họ sẽ đạt được 5.5 tỉ, tăng 26% so với dự báo ban đầu là 4.5 tỉ. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 20 năm kể từ kỉ lục năm 1998.

 

Nguồn: Nikkei.


Check Also

dakara

Sony đã bán hơn 1.5 triệu chiếc Xperia trong Q4/2017 tại Nhật, đứng thứ 2 sau Apple

Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường IDC Japan vừa đưa ra báo ...

modem 5G

Sony Mobile và Qualcomm đang làm việc với nhau để trình làng smartphone hỗ trợ 5G

Qualcomm thông báo đang tích cực làm việc với nhiều nhà sản xuất smartphone và ...

Leave a Reply