Sony tạo ra phát thanh viên ảo, công nghệ trợ lí số độc quyền, tên là Midori Sawamura

BTV ảo 1

Sony tại Nhật Bản đã phát triển một phát thanh viên kĩ thuật số đảm nhận việc thông báo tin tức tới người dân bằng cách chuyển đổi các tài liệu thành giọng nói, giống như bản tin trên truyền hình bạn vẫn xem hàng ngày. “Cô phát thanh viên” của Sony có tên Midori Sawamura, được tạo hình bằng công nghệ đồ họa vi tính (CG: Computer Graphic) dưới bàn tay của Shingo Adachi, chính là nhà thiết kế nhân vật của anime SAO. Đồng thời sử dụng giọng nói gốc của ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ lồng tiếng Minako Kotobuki đã từng tham gia những dự án như K-On! (Tsumugi Kotobuki), A Channel (Yuko Nishi) và làm việc cho Sony Music Japan.

Dựa trên kĩ thuật CG, phát thanh viên sẽ đọc to những bản tin tổng hợp được cung cấp thông qua một quy trình chuyển đổi phức tạp, giọng nói được khuếch đại và phát đi bằng động cơ tổng hợp giọng nói do Toshiba sản xuất. Trong khi Sony tích hợp vào đó nền tảng trợ lí độc quyền của mình, đầu vào và đầu ra đều dùng giọng nói để giao tiếp. Đây là công nghệ đã được sử dụng cho một số sản phẩm như Xperia Ear, Xperia Touch, nhân vật Asuna trong ứng dụng “Wake me up, Asuna” và nhiều các sản phẩm cung cấp thông tin bằng giọng nói khác.

BTV ảo 3

Midori Sawamura sinh ngày 24 tháng Bảy, năm nay 25 tuổi, chiều cao 158 cm và đến từ  Tsukuba, Ibaraki Prefecture

BTV ảo 2

Đọc tin tức cho người dân tại con phố Shibuya

 

Nguồn: Avatar Agent Service.

The following two tabs change content below.

Check Also

x940e

Chấm lượng tử sẽ giúp TV LCD chống lại OLED như thế nào?

Rảnh rảnh lại viết một bài chia sẻ về công nghệ bên lề các sản …

2004 CLIÉ VZ90 2

OLED và những điều bây giờ bạn mới biết! (P3): Tóm lược lịch sử 30 năm công nghệ OLED, những sản phẩm đáng chú ý thời kì đầu

PDA CLIÉ-VZ90 năm 2004 (ảnh: Internet) Vậy là chúng ta đã đi qua hai phần …

Leave a Reply