Sony Pictures lỗ 86 triệu USD quý đầu năm, trong khi Sony Music kiếm bộn 226 triệu

Sony Pictures

Sony Pictures (ảnh: Getty Image)

Tập đoàn Sony kiếm được 722 triệu tiền lãi ròng trong ba tháng đầu năm tài chính 2017, hầu hết các bộ phận đều đã có lãi tuy nhiên, có một nơi vẫn đang chìm trong khó khăn.

Sony Pictures đã công bố mức lỗ 86 triệu USD, giảm so với mức âm 103 triệu cùng kì năm ngoái. Doanh thu của họ tăng 12.3% nhưng chủ yếu nhờ vào các chương trình truyền hinh The Last Tycoon, Better Call Saul và các hợp đồng quảng cáo tại Ấn Độ. Bộ phim Spider-Man: Homecoming đã không giúp được gì cho quý này ngoài việc tăng chi phí quảng bá, do phát hành đầu tháng Bảy nên tiền phòng vé đã không được tính vào kết quả kinh doanh kéo dài từ tháng Tư đến tháng Sáu. Hiện tại, phim mới về Spider-Man đã thu được hơn 600 triệu USD tiền vé toàn cầu.

Công ty dự đoán kết quả cuối năm tài chính này vẫn sẽ có lãi. Doanh thu dự kiến đạt 9.25 tỉ USD trong khi lợi nhuận thu về là 354 triệu. Các con số này tỏ ra thua kém người anh em khác cũng trong lĩnh vực giải trí. Sony Music, hoạt động bên lĩnh vực âm nhạc, chỉ trong một quý đầu năm vừa rồi đã kiếm được 226 triệu USD lợi nhuận nhờ vào sự thành công của Harry Styles và The Chainsmokers. Cả doanh thu lẫn lợi nhuận của họ đều tăng mạnh, 18% và 58%.

Nguồn: Hollywood Reporter.


Check Also

Sharp 8K LCD

IHS Markit: 4K và 8K chiếm lĩnh thị trường TV 60 inch trở lên, Sony và Samsung dẫn dắt

TV 8K đầu tiên trên thế giới của Sharp IHS Markit hôm nay vừa xuất ...

X90F official 1

[CES 2018] Flagship TV LCD vẫn là Z9D vì chưa cần thay thế, X90E và A8F là bước tiến mở rộng thị phần

Tại CES 2018, Sony mang đến loạt TV mới cho năm 2018 với hai mẫu ...

Leave a Reply