Sony giới thiệu Neural Network Console, công cụ làm quen với AI cho người mới lập trình

Sony AiboAIBO là một trong những sản phầm đầu tiên của tập đoàn ứng dụng công nghệ AI

Sony hôm qua đã cho ra mắt Neural Network Console, phần mềm có sẵn miễn phí giúp các lập trình viên bao gồm cả những “newbie” có thể làm quen với công nghệ deep-learning.

Phát triển trí thông minh nhân tạo sẽ cần một khối lượng khổng lồ các dòng code, tạo nên mạng thần kinh nhân tạo “bắt chước” bộ não con người. Cơ chế này giúp máy móc có thể làm quen và học tập với lượng lớn dữ liệu, thông tin, hình ảnh và âm thanh,… từ đó có khả năng nhận thức của riêng nó. Neural Network Console là một tiến trình đơn giản hóa để người sử dụng dễ dàng tạo ra một AI bằng các kết hợp các thành phần làm sẵn.

Space-theme-for-AR-effect_2_result-640x360

Ứng dụng AR Effect trên điện thoại Xperia cũng sử dụng công nghệ AI của riêng Sony

Sony là một trong những người đầu tiên ứng dụng AI vào sản phẩm thực tế của họ. Năm 1995, Sony trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sử dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống định vị xe hơi bằng cách kích hoạt giọng nói. Sau đó là các robot AIBO và máy ảnh,… Tuy nhiên họ chỉ giới hạn trong nội bộ chứ không phổ biến ra ngoài, gần đây, trước sự vươn lên mạnh mẽ của công nghệ AI trong giới công nghệ, Sony trở nên cởi mở hơn.

Kế hoạch sắp tới của công ty Nhật Bản là tăng cường hơn nữa sự hiện diện của mình ở đây, cũng như mở rộng ứng dụng AI vào nhiều sản phẩm, thậm chí mở rộng đầu tư ra cả bên ngoài. AI sẽ trở thành cột trụ bên cạnh VR sau năm 2018.

Nguồn: Nikkei.


Check Also

Sony OLED A1E

“Đè bẹp” LCD, TV OLED vươn lên đặt ra chuẩn mực mới về chất lượng hình ảnh

TV Bravia OLED A1E Nếu như năm 2016, cuộc chiến giữa hai phe LCD và ...

Sony Mobile x TEPCO 11

Sony Mobile hợp tác với TEPCO, tiến sâu hơn vào lĩnh vực IoT và nhà thông minh

Người dùng có thể kiểm soát ngôi nhà từ xa chỉ với chiếc điện thoại ...

Leave a Reply